DANH MỤC SẢN PHẨM

Theo thuyết ngũ hành nên lựa chọn chăn ga gối đệm gì?

13-04-2020, 2:32 pm 1.433

Nếu quan tâm đến ngũ hành và thuyết phong thủy chắc chắn yếu tố màu sắc trong việc lựa chọn đồ dùng gia đình được bạn quan tâm hơn cả. Trong đó, chăn ga gối đệm được nhiều người quan tâm hơn cả. Việc lựa chọn những sản phẩm này sao cho chúng phù hợp với thuyết ngũ hành với mong muốn hướng tới sự cân bằng năng lượng âm dương trong cuộc sống.

Màu sắc tối mang năng lượng âm sẽ hấp thụ màu sắc và có đặc tính nổi bật là tĩnh lặng. Còn với nguồn năng lượng dương gồm những màu sắc sáng với đặc tính tương phản vì thế màu sắc của các đồ dùng trong không gian phòng ngủ như chăn ga gối đệm hay mành rèm được sử dụng với mục đích chủ yếu nhằm tăng cường những thuận lợi và khắc phục nhưng lại hạn chế bất lợi từ môi trường và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.

Theo thuyết ngũ hành bao gồm 5 yếu tố đó là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Theo cách lựa chọn màu sắc các loại chăn ga theo thuyết tương sinh – tương khắc hợp lý và hài hòa giúp mang đến sự cân bằng trong phong thủy và cải thiện tốt tình hình nhờ tận dụng được năng lượng tích cực từ thiên nhiên

Với những người có mệnh Kim

Theo phong thủy, đây là biểu tượng của sự cứng rắn và sức mệnh bền bỉ. Những người thuộc cung mệnh này thường là nhà tổ chức giỏi và luôn cương quyết, độc lập trong mọi việc. Màu sở hữu của họ là màu trắng và những sắc ánh kim.

Hoặc cũng có thể kết hợp với các tông màu nâu hoặc vàng vì đây là màu sắc tương sinh, theo thuyết ngũ hành thì Thổ sinh Kim. Màu sắc này sẽ luôn đem đến niềm vui cũng như sự may mắn cho gia chủ. Song cần lưu ý tránh xa những màu sắc kiêng kị với bạn như màu đỏ, hồng hay tím.

Với những người có mệnh Thủy

Mệnh này tượng trung cho nghệ thuật bản lĩnh và nét đẹp. Những người có mệnh thủy có khả năng ngoại giao rất tốt, có tài thuyết phục và luôn sẵn sang lắng nghe người khác. Chúng là biểu tượng cho mùa đông, nước và gia chủ có thể sử dụng tông màu xanh biển sẫm và màu xanh đen. Bên cạnh đó có thể kết hợp với các tông màu trắng cũng như những sắc ánh kim (theo thuyết Kim sinh Thủy). Đồng thời, gia chủ nên kiêng kị những màu như vàng nâu hay vàng đất.

Với những người có mệnh Mộc

Mệnh Mộc là những người năng nổ, có nhiều ý tưởng và tính cách hướng ngoại nên được nhiều người yêu mến và giúp đỡ. Cung mệnh này là biểu tượng cho mùa xuân, đây là mùa của sự tăng trưởng của muôn loài cỏ cây và hoa lá. Tông màu thích hợp đó chính là màu xanh ngoài ra cũng có thể kết hợp với tông màu đen và màu xanh biển sẫm. Cần hạn chế dùng những tông màu trắng và sắc ánh kim (mệnh Thủy sinh Kim và Kim khắc Mộc).

Với những người có mệnh Mộc

Những người thuộc mệnh Hỏa luôn yêu thích sự chủ động và thường nắm vai trò lãnh đạo, đầu óc khôi hài nên có tư tưởng tiến bộ và đầy đam mê. Chúng là biểu trưng của mùa hè, sức nóng hay lửa vì thế chăn ga gối đệm nên sử dụng chăn ga gối đệm có màu đỏ hay hồng hoặc tím.

Bên cạnh đó, gia chủ cũng có thể kết hợp với các màu xanh (bởi Mộc sinh Hỏa) nên đem đến những lợi ích tốt nhất. Cần tránh những tông màu đen và xanh thẫm nước biển.

Với những người có mệnh Thổ

Mệnh Thổ có tính tốt, hay tương trợ người khác và thường rất bền bỉ khi giúp đỡ mọi người. Biểu trưng cho nơi nuôi dưỡng, ươm trồng, phát triển hay còn là nơi sinh ký tử quy. Những người mệnh thổ nên sử dụng tông màu nâu đất hay vàng đất. Bên cạnh đó, có thể kết hợp với màu hồng, tím hay đỏ (bởi Hỏa sinh Thổ). Theo thuyết tương sinh thì Mộc khắc Thổ nên gia chủ nên kiêng kị màu xanh.

Bộ chăn ga phù hợp với bản mệnh vừa đơn giản lại vừa có thể đem đến những tác dụng tích cực cho cuộc sống. Cần phải giữ sự cân bằng âm dương và sự hài hòa giữa các nguyên tố trong tự nhiên sẽ giúp năng lượng trong cơ thể luôn ổn định. Đồng thời tinh thần của gia chủ cũng như tâm trạng có thể được cải thiện đáng kể. Hy vọng với những thông tin này bạn sẽ lựa chọn được bộ chăn ga gối đệm ưng ý cho không gian gia đình.

Demxanh.com

Đánh giá0 đánh giá về Theo thuyết ngũ hành nên lựa chọn chăn ga gối đệm gì?

x
Đánh giá:

Thảo luận về Theo thuyết ngũ hành nên lựa chọn chăn ga gối đệm gì?

avatar
x
Những điều bạn chưa biết về đệm bông ép
Những điều bạn chưa biết về đệm bông ép
19-10-2019, 9:06 am     2.290
Hiện nay, trên thị trường, đệm bông ép là một trong những loại đệm được ưa chuộng và sử dụng phổ biến ở các gia đình Việt Nam.
Đệm Lò Xo Everon và những đặc tính vượt trội có thể bạn chưa biết
Đệm Lò Xo Everon và những đặc tính vượt trội có thể bạn chưa biết
20-07-2022, 10:14 am     1.534
Thương hiệu Everon là thương hiệu chăn ga gối đệm có chất lượng cao và uy tín trên thị trường. Đệm lò xo Everon với nhiều ưu điểm vượt trội đã được nhi
Xu hướng chọn màu sắc chăn ga gối cho Thu Đông - 2017
Xu hướng chọn màu sắc chăn ga gối cho Thu Đông - 2017
09-06-2021, 9:47 am     1.702
Không gian phòng ngủ là nơi bạn có thể thư giãn sau một ngày dài có thể học tập và làm việc căng thẳng. Đồng thời, đây còn là nơi có thể tiếp thêm năng lư�
TÌM KIẾM BÀI VIẾT
TRA CỨU ĐIỂM THÀNH VIÊN
Không có dữ liệu! SĐT không đúng hoặc không tồn tại.
Facebook
Youtube Xem thêm video tại kênh Youtube youtube
Tin khuyến mãi khác
X
messenger