DANH MỤC SẢN PHẨM

Đệm nước có tốt cho người đau lưng không? Ưu nhược điểm và các vấn đề y khoa

28-05-2022, 2:06 pm 528

Đệm nước đem lại nhiều lợi ích khác nhau như tạo cảm giác bồng bềnh, mát mẻ, hợp vệ sinh, không gây dị ứng, không thấm mồ hôi. Tuy nhiên người đau lưng có được hưởng lợi từ sản phẩm này?

Thực tế đệm nước là phát minh cho lĩnh vực y tế. Chiếc đệm nước đầu tiên được bác sĩ Neil Arnott phát minh vào năm 1833 nhằm hỗ trợ cho các bệnh nhân liệt giường nhờ vào khả năng giảm bớt áp lực cơ thể. Vì vậy, nếu bạn đang tự hỏi liệu đệm nước có tốt cho vùng lưng không, câu trả lời là có đối với một số bệnh nhân.

Đệm nước tốt cho lưng và giảm căng căng cơ, các huyệt đạo, vết loét do tì đè và đau lưng

Sau đó, đệm nước được phổ biến trong bệnh viện để hỗ trợ những bệnh nhân bị đau nhức không thể ngủ trên giường thông thường. Đệm nước dần trở nên phổ biến và thay thế dần cho đệm thông thường để sử dụng dài lâu.

Bất chấp những lợi ích y tế như trong bài báo được đăng bởi North Tampa Spine Center, nhiều người xem việc ngủ trên đệm nước là một cách xa xỉ, bỏ qua các lợi ích sức khỏe từ tài liệu y tế.

Đệm nước có gây đau lưng không?

Mặc dù đệm nước được phát minh để giảm đau nhức cho bệnh nhân nhưng một số loại đệm thực sự có thể gây đau lưng. Đệm không được thiết kế để trở thành đệm hỗ trợ. Chúng làm giảm một số loại đau nhức và căng cơ nhưng vẫn có thể dẫn đến một số vấn đề khi căn chỉnh cột sống.

Đệm nước có thể gây đau lưng. Một số loại đệm hỗ trợ cho việc di chuyển, có thể gây áp lực lên vùng thắt lưng dẫn đến đau nhức.

Theo bài báo của Tiến sĩ Stefano Sinicropl, một nghiên cứu cho thấy 15% người đau lưng cảm thấy được giảm đau khi ngủ trên đệm nước, 9% cảm thấy ngủ trên đệm nước làm tăng cơn đau lưng.

Vậy tại sao điều này xảy ra? Đệm nước mang đến bề mặt ngủ mềm mại, giúp cơ thể chìm sâu vào bên trong. Việc chìm xuống quá thấp làm tăng tình trạng căng cơ và tạo áp lực lên một số vùng nhất định, từ đó gây đau nhức.

Nhưng thật khó để xác định lý do tại sao một số bệnh nhân thấy ngủ trên đệm cứng thoải mái, trong khi số khác ngủ trên đệm mềm thoải mái hơn. Đó là lý do tại sao bạn nên nằm thử để xem nó có phù hợp với nhu cầu không.

Nếu đang bị đau lưng, hãy nói chuyện với bác sĩ về việc sử dụng đệm chỉnh hình thay thế.

Đệm nước có tốt cho bệnh viêm khớp không?

Viêm khớp gây ra tình trạng viêm khớp. Bệnh nhân phải ngủ trên đệm để giảm áp lực lên khớp và đệm nước có thể đáp ứng điều này.

Đệm nước giúp giảm đau do viêm khớp bằng cách thư giãn và giảm áp lực lên khớp.

Theo bài báo của Akva Waterbeds, đệm nước có khả năng giảm đau nhức do viêm khớp gây ra. Tùy chọn sưởi ấm của đệm nước và bề mặt mềm mại giúp thư giãn cơ khớp, giảm đau hiệu quả. Nước cũng phân bổ trọng lượng, làm giả áp lực lên các khớp.

Đệm nước có tốt cho người nằm nghiêng không?

Thuật ngữ “điểm áp lực” dùng để chỉ các điểm trên cơ thể ấn xuống đệm. Đối với người nằm nghiêng, các điểm áp lực nằm ở hông và vai. Nếu đệm không cung cấp khả năng giảm áp lực, người nằm sẽ dễ bị đau hông vai.

Đệm nước phù hợp với hình dạng cơ thể khi đang nghỉ ngơi, có thể tốt cho người nằm nghiêng do khả năng giảm áp lực. Hãy theo dõi mực nước đề duy trì sự hỗ trợ và liên kết cột sống thích hợp.

Đệm nước là một trong những loại đệm giảm áp lực tốt nhất do chúng phù hợp với hình dạng cơ thể với điều kiện đủ vững chắc. Khi cơ thể được nâng đỡ đầy đủ, cột sống sẽ giữ được vị trí tự nhiên từ cổ đến cột sống, sau đó áp lực sẽ giảm dần khi ngủ.

Đệm nước Mimosa

Ưu nhược điểm của đệm nước

Giống như bất kỳ loại đệm nào, đệm nước có ưu và nhược điểm riêng, đặc biệt khi là khi chúng ảnh hưởng đến chứng đau lưng. Dưới đây là danh sách ưu nhược điểm của đệm nước và chứng đau lưng.

Ưu điểm của đệm nước gồm nhiệt độ êm dịu cho phép thư giãn cơ khớp, phù hợp với hình dáng cơ thể, duy trì tư thế ngủ tự nhiên và tác động sóng xoa bóp.

Nhược điểm của đệm nước bao gồm khả năng hỗ trợ thấp khiến cơ thể chìm quá sâu, giảm đau có thể chỉ là tạm thời và kiểm soát chuyển động thấp đồng nghĩa với việc đệm di chuyển quá nhiều. 

Ưu điểm của đệm nước

Khả năng kiểm soát nhiệt độ thư giãn cho cơ khớp

Một trong những lợi thế tốt nhất của việc ngủ trên đệm nước là tính năng kiểm soát nhiệt độ. Đệm nước tích hợp máy sưởi cung cấp hơi ấm cho đệm, thư giãn cơ khớp.

Hơi ấm của đệm giúp xoa dịu cơn đau nhức, giảm đau hiệu quả ngay cả khi nó không chữa khỏi nguồn gốc đau nhức. Đệm cung cấp sự thoải mái, cho phép người nằm thư giãn và tận hưởng một đêm ngon giấc.

Đệm nước tích hợp bộ phận sưởi có thể là lựa chọn tốt nhất nếu bạn đã quyết định mua một chiếc.

Đệm phù hợp với hình dạng cơ thể và giữ tư thế ngủ tự nhiên

Một điều tuyệt vời khác về đệm nước là khả năng tạo đường nét cơ thể. Điều này giúp giữ cơ thể ở tư thế tự nhiên, giảm bớt áp lực tích tụ ở các vùng khác nhau.

Nếu bạn là người nằm nghiêng hoặc nằm ngửa, áp lực sẽ giảm dần và các cơn đau được ngăn chặn. Cột sống được giữ thẳng hàng giúp giảm đau lưng hiệu quả. Khi căng cơ và căng thẳng giảm bớt, tổng thể giấc ngủ sẽ trở nên thoải mái hơn.

Chế độ sóng nước mang lại hiệu quả massage

Một số đệm nước có chế độ sóng nước khiến nước bên trong xoa bóp cơ thể hiệu quả. Chế độ này giúp cơ khớp được thư giãn và giảm đau nhức. Đệm nước cũng mang đến bề mặt ngủ thoải mái bằng cách tạo cảm giác bồng bềnh tương tự như đang lơ lửng.

Nhược điểm của việc sử dụng đệm nước

Đệm hông hỗ trợ tối ưu khiến người nằm chìm sâu xuống dưới

Mặc dù đệm nước phù hợp với hình dạng cơ thể và phân bổ trọng lượng tốt nhưng hỗ trợ khá yếu. Nước không nâng đỡ như lò xo hay foam cứng trong đệm thông thường. Do đó cơ thể sẽ chìm quá thấp xuống đệm, làm tăng áp lực lên lưng và cột sống đối với người nằm ngửa, tăng áp lực lên vùng hông cổ đối với người nằm nghiêng.

Điều này cũng gây lệch cột sống do không giữ được nó ở vị trí tự nhiên. Cuối cùng, việc thiếu hỗ trợ sẽ dẫn đến đau lưng, căng cơ và gia tăng các điểm áp lực tích tụ gây đau đớn sau đêm dài. Một bài nghiên cứu trên The Joint Chiropractic cho rằng nhiều bệnh nhân nhận thấy cơn đau lưng trầm trọng hơn khi ngủ trên đệm nước.

Đệm chỉ giảm đau tạm thời, không chữa được nguồn gốc

Một nhược điểm khác của đệm nước là giảm đau nhức tạm thời. Ví dụ, tính năng sưởi ấm đem tới cho người nằm cảm giác thoải mái, không bị đau nhức. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa nguồn gốc được chữa khỏi mà chỉ xoa dịu cơn đau khi ngủ.

Việc không quan tâm đến thực tế có thể dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe trong tương lai. Nếu đã từng nằm trên đệm nước và không thấy hài lòng, hãy tính tới loại đệm khác.

Đệm hạn chế chuyển động kém

Một trong những nhược điểm khó chịu nhất của đệm nước là thiểu khả năng kiểm soát chuyển động. Khi ngủ chung giường với người khác, việc di chuyển trên đệm có thể tạo sóng khiến đệm di chuyển không như mong muốn.

Do đó, hãy chắc chắn rằng chiếc đệm của bạn có năng điều khiển chuyển động tốt để tận hưởng một đêm ngon giấc.

Cách tìm đệm nước tốt nhất cho vùng lưng

Để tìm tấm đệm nước hỗ trợ tốt nhất cho vùng lưng, hãy xem xét chất liệu, cách cấu tạo và loại đệm.

Vật chất

Chất liệu đệm là 1 trong những yếu tố quan trọng cần xem xét khi lựa chọn đệm. Chính điều này quyết định xem liệu đệm nước có hầu hết các khuyết điểm ở trên không. Ví dụ, chất liệu giúp kiểm soát chuyển động của nước bên trong đệm. Vật liệu đệm nước cũng kiểm soát mức độ hỗ trợ mà nó cung cấp.

Đệm nước thường làm bằng nhựa từ PVC polyvinyl clorua mềm. Trước đây, đệm chỉ đơn thuần là những chiếc túi Vinyl chứa đầy nước. Hiện nay đệm được làm từ nhiều loại vật liệu khác như foam, sợi, lò xo hoặc lắp đặt vách ngăn. Các vách là các khoang được cấu tạo bên trong đệm nhằm giảm chuyển động. Những vật liệu này được sử dụng trong túi vinyl nên hỗ trợ tốt. Mỗi vật liệu có thể được sử dụng độc lập hoặc kết hợp bên trong đệm.

Foam polyurethane là vật liệu đệm nước phổ biến và cung cấp khả năng kiểm soát chuyển động tốt nhất. Tuy nhiên, nó không phải vật liệu bền chắc cho đệm nước. Các lớp sợi phổ biến hơn cả do chúng bền chắc, kiểm soát và hỗ trợ chuyển động tốt nhất.

Cấu trúc

Liên quan đến cấu trúc, đệm nước được chia thành loại mặt cứng và loại mặt mềm. Đệm nước mặt cứng là mẫu đệm truyền thống với hình dạng túi vinyl chứa đầy nước được hỗ trợ bởi khung gỗ hình chữ nhật.

Tuy nhiên, đệm nước mặt mềm là lựa chọn tuyệt vời để tạo sự thoải mái, kiểm soát chuyển động và hỗ trợ. Đây là loại đệm chứa nước được bao bọc bởi khung foam chữ nhật chắc chắn, đặt trên khung giường thông thường.

Loại hình

Đệm nước được chia thành 3 loại full-wave, semi-wave và free-wave.

Đệm nước full-wave không có vách ngăn. Thay vào đó, nó chỉ chứa nước bên trong đệm và không phải lựa chọn tốt nhất khi nói đến việc kiểm soát chuyển động.

Đệm nước semi-wave chứa sợi, vách ngăn hoặc kết hợp cả 2. Điều này giúp hỗ trợ tốt hơn và kiểm soát chuyển động. Đây là lựa chọn tuyệt vời cho chất lượng giấc ngủ tốt hơn.

Đệm free-wave chứa nhiều lớp sợi hoặc vách ngăn để cung cấp khả năng kiểm soát chuyển động tốt hơn, hỗ trợ nhiều hơn. Cả 2 loại đệm semi-wave và free-wave đều là lựa chọn tuyệt vời.

Hy vọng thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn luôn giữ được lựa chọn tốt nhất cho giấc ngủ. Để được tư vấn và đặt mua chăn ga gối đệm, vui lòng liên hệ theo hotline hoặc địa chỉ cửa hàng Đệm Xanh gần nhất.

By Ngọc Nguyễn

Đánh giá0 đánh giá về Đệm nước có tốt cho người đau lưng không? Ưu nhược điểm và các vấn đề y khoa

x
Đánh giá:

Thảo luận về Đệm nước có tốt cho người đau lưng không? Ưu nhược điểm và các vấn đề y khoa

avatar
x
Danh sách xe chở hàng từ Hà Nội đi các tỉnh thành trên toàn quốc
Danh sách xe chở hàng từ Hà Nội đi các tỉnh thành trên toàn quốc
30-03-2024, 3:23 pm     82
Dưới đây là danh sách các xe chở hàng từ Hà Nội đi các tỉnh được Đệm Xanh sưu tầm và tổng hợp. Mong bài viết này sẽ giúp khách hàng ở xa thuận tiện và yên tâm hơn trong việc mua sắm chăn ga gối đệm tại cửa hàng Đệm Xanh.
Topper massage là gì? Topper massage có tốt không?
Topper massage là gì? Topper massage có tốt không?
30-09-2023, 3:09 pm     153
Topper massage là lựa chọn phổ biến để giảm đau lưng và ngủ ngon hơn. Cùng tìm hiểu ưu nhược điểm của phụ kiện đệm này trong bài viết dưới đây.
Tất tần tận thông tin về khăn tắm mà bạn cần biết
Tất tần tận thông tin về khăn tắm mà bạn cần biết
13-04-2023, 2:46 pm     1.505
Khi mua khăn tắm, bạn sẽ bắt gặp nhiều lựa chọn như kích cỡ, kiểu dáng, loại bông. Hành trình tìm kiếm khá khó khăn, nhưng chúng tôi ở đây để giúp đỡ bạn!
Kích thước giường khách sạn tiếng Anh quy đổi sang tiếng Việt
Kích thước giường khách sạn tiếng Anh quy đổi sang tiếng Việt
15-04-2022, 10:35 am     1.626
Khách sạn thường sử dụng nhiều loại giường với các tên gọi, kích cỡ, thiết kế khác nhau. Dưới đây là các kích thước giường khách sạn phổ biến nhất đã được quy đổi từ tiếng Anh sang tiếng Việt.
[HOT] Top 9 gối nằm mát tốt nhất cho ngày hè
[HOT] Top 9 gối nằm mát tốt nhất cho ngày hè
22-06-2023, 2:15 pm     1.288
Cho dù bạn đang mua sắm ngày hè hoặc chỉ đơn giản giảm đổ mồ hôi về đêm, một chiếc gối nằm mát sẽ xóa tan mọi cảm giác khó chịu do nóng bức. Cùng tìm hiểu các loại gối nối bật và tại sao chúng lại nổi bật hơn cả.
Danh sách đại lý võng xếp Duy Phương trên toàn quốc
Danh sách đại lý võng xếp Duy Phương trên toàn quốc
27-03-2024, 10:04 am     2.932
Bỏ qua những bộ đồ giường ấm cúng, tất cả những điều bạn cần cho mùa hè là cơn gió mát và chỗ nằm thú vị, sạch sẽ. Khi này, võng xếp Duy Phương sẽ đem đến tính tiện lợi cao để dựng trại ở bất cứ đâu.
TÌM KIẾM BÀI VIẾT
TRA CỨU ĐIỂM THÀNH VIÊN
Không có dữ liệu! SĐT không đúng hoặc không tồn tại.
Facebook
Youtube Xem thêm video tại kênh Youtube youtube
Tin khuyến mãi khác
X
messenger messenger