DANH MỤC SẢN PHẨM

Gối công thái học là gì? Gối công thái học có tốt không?

04-08-2023, 11:12 am 4.201

Gối công thái học có hình dáng độc đáo, phân vùng rõ rệt. Thiết kế tạo đường viền phù hợp với hình dạng đầu cổ tại tất cả điểm áp lực, giữ cho cột sống thẳng hàng suốt đêm dài.

Khi rung động với ai đó, bạn sẽ cảm thấy như thể nó phải vậy. Bạn dường như làm việc đồng điệu và bổ sung cho nửa kia để trở nên tốt hơn, giống như cặp đôi quyền lực không thể ngăn cản.

Tương tự vậy, khi yêu thích một sản phẩm cực kỳ thoải mái như gối memory foam, bạn sẽ cảm thấy thiết kế đó dành riêng cho mình. Khi ngả đầu xuống mỗi đêm, chiếc gối sẽ hỗ trợ đầu và cổ, thư giãn cho giấc ngủ. Ahh, đây chính là tính năng tiêu chuẩn đem lại cảm giác thoải mái tốt nhất. Đợi đã, đó có phải là ý nghĩa của công thái học không?

Đúng! Đó là ngành khoa học ứng dụng liên quan đến việc thiết kế những đồ dùng có chiến lược để con người và sản phẩm tương tác một cách an toàn và hiệu quả. Cùng tìm hiểu thêm về lợi ích của gối công thái học trong bài viết dưới đây.

Gối công thái học là gì?

Gối công thái học có hình dáng độc đáo, phân vùng rõ rệt. Thiết kế tạo đường viền phù hợp với hình dạng đầu cổ tại tất cả điểm áp lực, giữ cho cột sống thẳng hàng suốt đêm dài. Một số mẫu gối bao gồm nhiều miếng đệm tùy chỉnh, thuận tiện cho việc điều chỉnh độ cao theo dáng người và nhu cầu. Ví dụ, một người có thân hình to lớn đến cực lớn sẽ thoải mái hơn nếu có hai miếng đệm trong gối để tối ưu khả năng hỗ trợ và thoải mái theo chiều cao, cân nặng của anh ấy.

Ưu điểm của gối công thái học

Căn chỉnh cột sống

Khi ngủ, bạn muốn cột sống của mình được giữ ở trạng thái trung tính. Điều này có nghĩa đầu, cổ và lưng được giữ thẳng hàng. Tuy nhiên, nhiều người phải đấu tranh mới đạt được sự liên kết lý tưởng do cách họ ngủ.

Nếu bạn thường thức dậy với cảm giác cứng cổ hoặc đau lưng, đó có thể do cột sống không được giữ thẳng hàng.

Gối công thái học thúc đẩy sự liên kết cột sống và giảm bớt sự khó chịu. Chiếc gối phù hợp nâng đỡ đầu cổ vai hiệu quả, giữ cho chúng thẳng hàng với cột sống. Điều này giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ và ngăn ngừa đau nhức hiệu quả.

Ngoài ra, khả năng căn chỉnh cột sống thích hợp cũng là điều cần thiết cho sức khỏe tổng thể. Nó giúp cơ bắp của bạn thư giãn và phục hồi đúng cách, giảm nguy cơ chấn thương. nếu bạn

Giảm đau cổ

Đau cổ xuất phát từ một số yếu tố như tư thế nằm không chuẩn, căng cơ, ngủ ở tư thế không được hỗ trợ. Một phương pháp không xâm lấn giúp giảm đau cổ chính là sử dụng gối công thái học.

Những chiếc gối này được thiết kế để hỗ trợ cột sống và duy trì liên kết thích hợp khi ngủ. Điều này giúp giảm căng cơ và dây chằng ở cổ, đồng thời ngăn ngừa đau đầu cùng các vấn đề về TMJ (khớp thái dương hàm). Ngoài ra, gối công thái học thường tích hợp khả năng hỗ trợ cổ. Điều đó có nghĩa cơ cổ không phải làm việc vất vả để giữ cơ thể thẳng hàng khi ngủ.

Giảm đau vai

Bất cứ ai từng bị đau vai mãn tính đều biết nó có thể gây suy nhược thế nào, đặc biệt là khi cố gắng ngủ. Tình trạng này không chỉ khiến bạn khó hoàn thành các công việc hàng ngày mà còn dẫn đến đau cổ và lưng .

Cổ và vai của bạn được kết nối bởi hơn 20 cơ cổ, kéo dài từ đáy hộp sọ, hàm đến bả vai và xương đòn. Những cơ này giúp hỗ trợ và ổn định đầu, cổ, phần trên cột sống.

May mắn thay, một trong những phương pháp đơn giản và hiệu quả nhất là sử dụng gối công thái học hỗ trợ cổ. Bằng cách điều chỉnh cột sống và nâng đỡ cổ, những chiếc gối này giúp giảm căng vai, giảm đau hiệu quả. Nếu bạn bị đau vai mãn tính, gối chất lượng tốt là một trong những quyết định tốt nhất mà bạn từng đưa ra.

Cải thiện lưu thông máu

Tuần hoàn là quá trình máu được bơm khắp cơ thể để cung cấp oxy và chất dinh dưỡng cho các tế bào. Đó là điều cần thiết để duy trì sức khỏe, loại bỏ các chất thải ra khỏi tế bào và hỗ trợ hệ thống miễn dịch.

Quá trình lưu thông suy giảm do một số yếu tố như căng cơ, áp lực từ gối hoặc nệm. Khi cơ bắp căng thẳng, chúng sẽ làm chậm quá trình lưu thông máu, khiến oxy và chất dinh dưỡng khó đến được tế bào. Điều này dẫn đến mệt mỏi, đau đầu và nhiều vấn đề khác.

May mắn thay, một chiếc gối công thái học tuyệt vời giúp cải thiện lưu thông máu bằng cách hỗ trợ vùng cổ và giảm căng cơ. Khi cơ cổ được thư giãn , quá trình lưu thông máu sẽ được cải thiện, oxy và chất dinh dưỡng cũng dễ dàng đến não bộ hơn. Do đó, một chiếc gối công thái học giúp nâng cao hạnh phúc cùng sức khỏe tổng thể.

Tăng cường chức năng hô hấp

Ngáy ngủ là vấn đề phổ biến ảnh hưởng đến mọi người, mọi lứa tuổi và mọi hình dáng cơ thể. Tình trạng xảy ra khi đường thở tắc nghẽn, khiến các mô mềm trong cổ họng rung lên. Điều này có thể làm gián đoạn giấc ngủ, gây khó chịu cho người ngáy cùng bạn đời.

Một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra chứng ngủ ngáy là nằm ngủ ở tư thế không được hỗ trợ. Khi cổ không được nâng đỡ đúng cách, các cơ sẽ giãn ra và xẹp xuống. Điều này khiến đường thở thu hẹp, khiến bạn dễ ngáy hơn. 

Gối công thái học hỗ trợ cổ, giữ cho đường thở thông thoáng và ngăn ngừa ngáy ngủ. Ngoài ra, những chiếc gối này cũng cải thiện chức năng hô hấp bằng cách hỗ trợ lồng ngực, giúp mở rộng phổi. Điều này có thể dẫn đến giấc ngủ ngon hơn và cải thiện sức khỏe tổng thể.

Hỗ trợ ngủ sâu giấc và yên tĩnh

Giấc ngủ ngon là điều cần thiết cho tổng thể sức khỏe và hạnh phúc, nhưng nó khó đạt được nếu bạn không có chiếc gối phù hợp.

Một chiếc gối công thái học sẽ tạo ra sự khác biệt hoàn toàn nếu bạn bị đau ở cổ, vai hoặc lưng. Những chiếc gối này được thiết kế để nâng đỡ đầu cổ một cách thoải mái, giúp bạn có giấc ngủ sâu và thư thái.

Ngoài ra, gối công thái học còn giúp giảm đau bằng cách điều chỉnh cột sống và giảm áp lực lên cơ khớp.

Gối công thái học là công cụ tuyệt vời để bắt đầu nếu bạn đang tìm cách để có một giấc ngủ ngon.

Làm giảm căng thẳng

Một chiếc gối công thái học tốt sẽ tạo nên điều kỳ diệu cho tình trạng căng thẳng và stress. Khi bạn căng thẳng, các cơ bắp căng lên, rồi gây áp lực cho khớp. Điều này gây đau cứng khớp, thậm chí đau đầu. Gối công thái học giúp giảm căng thẳng bằng cách nâng đỡ cổ và đầu. Bằng cách này, cơ bắp sẽ được thư giãn, đồng thời các khớp không phải chịu thêm áp lực. Kết quả là bạn bớt đau nhức, bớt cứng khớp, đồng thời ngủ ngon hơn. Một chiếc gối công thái học thực sự đáng để cân nhắc nếu bạn bị căng thẳng hoặc stress.

Khuyến khích tư thế thích hợp

Cho dù ngồi, đứng hay ngủ, tư thế nằm là điều cần thiết cho sức khỏe tổng thể. Tư thế xấu có thể dẫn đến một số vấn đề sức khỏe, bao gồm đau lưng, đau đầu, mệt mỏi.

Ngủ là điều cần thiết để duy trì tư thế nằm tốt, và gối công thái học được thiết kế để khuyến khích tư thế phù hợp. Trung bình 1 người dành khoảng 8 tiếng trong ngày để ngủ, vì vậy điều cần thiết là duy trì dáng nằm tốt khi ngủ.

Gối công thái học giữ cho cột sống thẳng hàng, ngăn chặn tình trạng trằn trọc suốt đêm. Chúng cũng hỗ trợ cho đầu cổ, giảm đau cứng khớp hiệu quả. Do đó, mẫu gối này đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì tư thế ngủ tốt.

Ít trở mình

Một chiếc gối công thái học đủ thoải mái nhưng vẫn ổn định. Do gối hỗ trợ đầu cổ hiệu quả, bạn sẽ được thư giãn trọn vẹn để chìm sâu vào giấc ngủ. Điều đó có nghĩa bạn ít trằn trọc suốt đêm! Nhưng nếu nửa kia nằm cạnh chưa đầu tư một chiếc gối phù hợp và đang trằn trọc, bạn cũng không cảm nhận được điều đó.

Chiếc gối công thái học bảo vệ bạn khỏi sự xáo trộn và phân tán chuyển động, ngoài ra nó còn cải thiện chất lượng giấc ngủ! Vì vậy, bạn sẽ được ngủ trọn đêm bất chấp sự chuyển động của nửa kia.

Ít đau đầu và đau nửa đầu hơn

Bên cạnh việc góp phần gây đau cổ hoặc lưng, bạn cũng sẽ biết mình đang ngủ trên một chiếc gối kém chất lượng nếu liên tục thức dậy với cơn đau đầu. Bác sĩ Doeuk chuyên điều trị chứng đau đầu và chứng đau nửa đầu cũng đặc biệt khuyên dùng gối công thái học phù hợp với bạn.

Tiến sĩ Doeuk giải thích: “Việc kê gối không đúng có thể khiến người bệnh đau đầu và đau nửa đầu do đầu cổ không thẳng hàng với nhau. Thông thường, nếu một người liên tục thức dậy với cơn đau đầu hoặc đau nửa đầu, hoặc cơn đau tồi tệ hơn vào buổi sáng, chúng tôi thường phát hiện ra rằng đó là do tư thế ngủ sai hoặc gối không vừa vặn.”

Cân bằng độ cứng đệm

Bạn nên sử dụng đệm cứng với gối ôm sát phần đầu để cơ thể và vai không lún xuống như khi nằm trên đệm mềm. Bạn nên xem xét kích thước cao hơn và sử dụng mặt trên gối ôm.

Một chiếc đệm mềm sẽ khiến vai bạn lún vào đệm. Vì vậy, bạn nên chọn một chiếc đệm ôm sát ít hơn và sử dụng mặt dưới. Lý tưởng nhất là một chiếc gối công thái học tốt hỗ trợ cho cổ và vai để giữ cơ thể thẳng hàng. 

Và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng,  một tấm đệm tốt là người bạn đồng hành hoàn hảo cho gối công thái học.

Cách chọn gối công thái học phù hợp

Lựa chọn gối nên là nhiệm vụ dễ dàng, do thị trường có nhiều tùy chọn có sẵn. Tuy nhiên, giống như đệm, không có gì tốt hơn thử nghiệm thực tế. Cách tốt nhất để xác định chiếc gối phù hợp với nhu cầu cá nhân hay không là nằm lên và cảm nhận sự thoải mái. Các thuộc tính đặc trưng giúp phân biệt chiếc gối đáng tin cậy với phần còn lại. Một số điều cần xem xét bao gồm:

Thoải mái

Đây là lý do chính để mua gối, vì vậy bạn nên xem xét độ thoải mái khi chọn lựa.  Bạn không thể biết liệu một chiếc gối thoải mái không trừ khi kiểm tra nó. Bạn sẽ nhận được sự nhẹ nhõm và thoải mái ngay lập tức từ gối công thái học, vì vậy hãy tiếp tục tìm kiếm nếu bạn chưa cảm nhận được điều đó. Nó cũng quan trọng để tìm kiếm sự hoàn hảo cho kích thước và cấu trúc gối lý tưởng. Các nhà sản xuất sử dụng các vật liệu thoải mái khác nhau. Bạn nên kiểm tra lõi gối để đảm bảo an toàn. Những người bị dị ứng có thể sử dụng mẫu gối thân thiện. Các tùy chọn khác bao gồm chất liệu tổng hợp và polyester.

Lõi gối

Hãy chú ý đến bất kỳ dị ứng nào mà bạn mắc phải, tránh xa lông vũ nếu nó làm trầm trọng thêm các triệu chứng. Bạn sẽ không sao nếu không sử dụng chất không gây dị ứng. Bạn cũng có thể sử dụng ruột gối sợi tổng hợp hoặc polyester.

Chi phí

Giá cả bị ảnh hưởng bởi chất liệu gối. Lông vũ tự nhiên có thể tốn kém. Chất liệu tổng hợp thường rẻ hơn, nhưng không tồn tại lâu như gối lông vũ. Polyester là lựa chọn tốt nếu bạn muốn nằm gối phẳng, vì chúng sẽ tiếp tục phẳng hơn sau thời gian dài sử dụng. Bạn cũng có thể lựa chọn gối bông, cao su non, memory foam hoặc len.

Các tính năng đặc biệt

Hãy chú ý đến những tính năng đặc biệt như gối có giữ nhiệt không. Điều đó sẽ trở nên quan trọng nếu bạn dễ nóng bức. Bạn cũng có thể cân nhắc xem gối của mình có dễ vệ sinh không hay được xử lý để phù hợp với người bị dị ứng.

Kết luận

Một chiếc gối phù hợp sẽ tạo ra sự thoải mái khác biệt lớn khi bạn ngủ. Việc biết cách chọn mẫu gối phù hợp và tại sao nó lại quan trọng là bước đầu tiên để lựa chọn một cách khôn ngoan.

Gối nên là bạn của bạn chứ không phải kẻ thù khi nghỉ ngơi. Hãy tập trung vào mức độ thoải mái, bất kỳ mối lo ngại y tế nào, cũng như loại chất liệu khi kiểm tra gối. Và đừng quên tư thế ngủ nằm của bạn, điều đó sẽ chỉ ra chiếc gối phù hợp của bạn mềm phẳng thế nào.

Hy vọng thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn có được lựa chọn tốt nhất. Để được tư vấn và đặt mua chăn ga gối đệm, vui lòng liên hệ theo hotline hoặc địa chỉ cửa hàng Đệm Xanh gần nhất.

By Ngọc Nguyễn

 

Đánh giá0 đánh giá về Gối công thái học là gì? Gối công thái học có tốt không?

x
Đánh giá:

Thảo luận về Gối công thái học là gì? Gối công thái học có tốt không?

avatar
x
Top 5 gối gel làm mát tốt nhất 2024
Top 5 gối gel làm mát tốt nhất 2024
04-03-2024, 3:41 pm     153
Gối gel làm mát là giải pháp tuyệt vời cho thời tiết nóng bức. Nếu bạn đang muốn mua một chiếc gối mới nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu, đừng bỏ quả bài viết dưới đây.
Mật độ sợi vải trong chăn ga gối là gì?
Mật độ sợi vải trong chăn ga gối là gì?
11-09-2023, 3:25 pm     310
Cùng tìm hiểu khái niệm mật độ sợi vải và ý nghĩa của thông số này đối với chăn ga gối để quá trình mua sắm trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.
Xếp hạng tog: Bí quyết lựa chọn chăn đắp
Xếp hạng tog: Bí quyết lựa chọn chăn đắp
04-09-2023, 2:02 pm     165
Quá trình lựa chọn chăn đắp có thể khó khăn. Hướng dẫn này sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn đúng đắn!
Toàn cảnh Chăn ga gối đệm Sông Hồng mùa vụ 2022-2023
Toàn cảnh Chăn ga gối đệm Sông Hồng mùa vụ 2022-2023
04-07-2022, 3:23 pm     695
Vào tháng 6/2022, các mẫu chăn ga gối đệm Sông Hồng mùa vụ mới chính thức được trình làng rộng rãi đến người tiêu dùng. Sản phẩm nhanh chóng gây ấn tượng với thiết kế tinh tế với giá cả phải chăng.
[HOT] Bộ sưu tập chăn ga gối đệm Singapore Gấm luxury 5 món năm 2024
[HOT] Bộ sưu tập chăn ga gối đệm Singapore Gấm luxury 5 món năm 2024
02-04-2024, 11:03 am     777
Chăn ga gối đệm Singapore Gấm Luxury 5 món được đánh giá cao bởi chất liệu ấn tượng cùng tuổi thọ cao. Đặc biệt, thiết kế đậm chất Tây phương còn đánh gục mọi khách hàng ngay ánh mắt đầu tiên.
[HOT] Bộ sưu tập chăn ga gối đệm Hanvico năm 2024
[HOT] Bộ sưu tập chăn ga gối đệm Hanvico năm 2024
19-10-2023, 10:18 am     1.636
Bạn muốn mua sắm một bộ đồ giường mới? Bạn đang cảm thấy lạc lõng giữa quá nhiều lựa chọn? Cùng tìm hiểu những bộ chăn ga gối đệm Hanvico ấn tượng dưới đây.
TÌM KIẾM BÀI VIẾT
TRA CỨU ĐIỂM THÀNH VIÊN
Không có dữ liệu! SĐT không đúng hoặc không tồn tại.
Facebook
Youtube Xem thêm video tại kênh Youtube youtube
Tin khuyến mãi khác
X
messenger