DANH MỤC SẢN PHẨM

Hình thức thanh toán QR Pay nhanh chóng, tiện lợi và an toàn tuyệt đối

16-05-2018, 11:27 am 2.239

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của các dịch vụ ngân hàng điện tử nhằm mang đến những tiện ích giúp cho khách hàng giao dịch nhanh chóng và an toàn hơn. Mới đây các ngân hàng đã bổ sung thêm ứng dụng ngân hàng di động và nâng cấp, cập nhật thêm tính năng mới QR Pay (QR Code). Để hiểu hơn về hình thức thanh toán nhanh chóng và tiện lợi này mời bạn tham khảo một số thông tin trong bài viết dưới đây nhé.

Ưu điểm của hình thức thanh toán QR Pay

Gần đây, công nghệ thanh toán PR Pay được đánh giá cao bởi tính tiện lợi và an toàn hơn những hình thức thanh toán thông thường khác.

Hình thức thanh toán QR Pay qua một số ngân hàng

QR Pay, QR Code (Quick Response code) hay còn được biết đến với cái tên là mã phản ứng nhanh hay mã vạch ma trận, thường hiển thị dưới hình thức ô vuông màu đen trên nền trắng chứa nhiều ký tự lạ chồng chéo với nhau. Thông thường một mã vạch PR có thể chứa nhiều thông tin như địa chỉ website, thông tin liên hệ, ký tự văn bản, thẻ ngân hàng, tin nhắn…

Khi sử dụng, thiết bị đọc mã QR sẽ thực hiện theo đúng yêu cầu được lập trình sẵn như thanh toán khi mua hàng, đưa bạn đến một trang web hay thậm chí là gọi điện hoặc nhắn tin. Theo đó, mã QR được tạo online cho từng đơn hàng hoặc in sẵn cho từng sản phẩm.

Khách hàng chỉ cần quét mã QR qua các ứng dụng Mobile Banking (Ngân hàng di động) và thanh toán nhanh tại tất cả điểm bán hàng mà không cần dùng tiền mặt, không cần thẻ.

Phương thức thanh toán này có cách sử dụng đơn giản, không cần nhận thông tin thẻ/ tài khoản mà giao dịch vẫn có thể được thực hiện chỉ trong vài giây

Ở Việt Nam hiện nay có hơn 3.000 điểm chấp nhận thanh toán bằng mã QR thuộc rất nhiều lĩnh vực từ sản xuất đến dịch vụ như nhà hàng, khách sạn, trung tâm mua sắm, siêu thị, các cửa hàng thực phẩm, shop thời trang, taxi...

Một số hình thức thanh toán QR Pay qua một số Ngân hàng

- Hướng dẫn thanh toán bằng mã QR – QR Pay trên ứng dụng Agribank E Mobile Banking

Đây là ứng dụng ngân hàng điện từ được cài đặt trực tiếp trên các thiết bị như điện thoại thông minh, máy tính bảng để cho phép khách hàng của Nhân hàng Agribank thực hiện những giao dịch tài chính và nhiều tiện tích gia tăng khác.

Hình thức thanh toán QR Pay qua một số ngân hàng

Chức năng QR Pay cho phép khách hàng sau khi đăng nhập ứng dụng khách hàng chọn QR Pay rồi di chuyển Camera đến vùng có chứa mã QR. Ứng dụng sẽ nhanh chóng hiển thị các thông tin tương ứng của giao dịch chuyển khoản hoặc mua sắm hàng hóa.

+ Nhấn “Chuyển khoản” để xác nhận.

+ Nhập mật khẩu/ mã OTP theo thông báo trên màn hình và nhấn “Tiếp tục” để hoàn thành giao dịch chuyển khoản bằng mã QR.

Trong đó, khách hàng được phép nhập sai mật khẩu tối đa 4 lần liên tiếp, nếu nhập sai lần thứ 5, tài khoản sẽ bị khóa chức năng thực hiện giao dịch tài chính đến hết ngày hôm đó.  

Lưu ý khi sử dụng

+ Khi thanh toán giao dịch từ 500.000 VNĐ trở xuống khách hàng nhập mật khẩu để xác định giao dịch là thực.

+ Khi thực hiện thanh toán giao dịch từ 500.000 VNĐ trở lên thì khách hàng nhập mã OTP gửi về điện thoại sau đó xác minh giao dịch.

- Hướng dẫn thanh toán bằng mã QR – QR Pay trên ứng dụng BIDV SmartBanking

Hình thức thanh toán QR Pay qua một số ngân hàng

Tương tự như việc sử dụng việc thanh toán thông qua QR Pay đã trình bày trên, để có thể sử dụng hình thức này của ngân hàng BIDV điện từ bạn có thể tiến hành qua một số hướng dẫn dưới đây.

+ Tải BIDV Smart Banking tại các kho ứng dụng (Apple App Store, Google Play, ) hoặc truy cập www.bidvsmartbanking.vn.

+ Tiến hành đăng ký và kích hoạt Online trên ứng dụng, dành cho khách hàng đang suwrdunjg BIDV in Online/ Banking Plus. Sau khi mở ứng dụng chọn vào “Đăng ký online”.

Nhập đầy đủ thông tin theo yêu cầu và xác thực bằng mã OTP gửi về số điện thoại của bạn. Sau đó nhập thông tin đăng ký và mật khẩu được gửi về trong tin nhắn điện thoại. Bạn có thể tiến hành thanh toán tại một số địa điểm cho phép giao dịch trên QR Pay để mua hàng và sử dụng dịch vụ nhé.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến hình thức thanh toán thông minh QR Pay, ưu điểm và cách thức tiến hành tại một số ngân hàng. Hiện nay, hệ thống Đệm Xanh cho phép bạn mua hàng tại hệ thống có thể thanh toán thông qua hình thức này. Điều này sẽ giúp khách hàng chọn được mẫu chăn ga gối đệm ưng ý cùng hiện thức mua hàng tiện lợi, thanh toán nha chóng, chất lượng. Nếu như còn băn khoăn mọi người vui lòng liên hệ với Đệm Xanh để được hỗ trợ nhé.

By: Demxanh.com

Đánh giá0 đánh giá về Hình thức thanh toán QR Pay nhanh chóng, tiện lợi và an toàn tuyệt đối

x
Đánh giá:

Thảo luận về Hình thức thanh toán QR Pay nhanh chóng, tiện lợi và an toàn tuyệt đối

avatar
x
Hướng dẫn mua hàng trả chậm qua Bảo Kim trên Demxanh.com
Hướng dẫn mua hàng trả chậm qua Bảo Kim trên Demxanh.com
15-10-2021, 5:29 pm     445
Bạn đang có nhu cầu mua các sản phẩm chăn ga gối đệm trả góp nhưng không sở hữu thẻ tín dụng. Để khắc phục, hiện nay Demxanh đang triển khai chương trình mua chăn ga gối đệm trả chậm với lãi suất thấp mà không cần thẻ tín dụng với Bảo Kim.
Hướng dẫn Mua hàng trả góp qua Ví điện tử Ngân Lượng trên Demxanh.com
Hướng dẫn Mua hàng trả góp qua Ví điện tử Ngân Lượng trên Demxanh.com
24-09-2018, 3:06 pm     5.694
Hướng dẫn cách Mua chăn ga gối đệm trả góp qua Ví điện tử Ngân Lượng trên Demxanh.com
Cách tính các khoản phí trả góp bằng thẻ tín dụng trên Alepay
Cách tính các khoản phí trả góp bằng thẻ tín dụng trên Alepay
31-03-2018, 4:45 pm     3.960
Alepay có thể được sử dụng cho các hình thức thanh toán khác nhau như trả góp, thanh toán định kỳ hàng tháng.. mà không cần đến những thao tác phức tạp khác cho người dùng. Vậy các khoản phí và lãi khi tham gia mua hàng trả góp được tính như thế nào? Người mua hàng sẽ chịu những khoản phí thấp hay cao ? Liệu cổng thanh toán qua Alepay có thực sự tiện dụng và an toàn? Đó là câu hỏi mà người muốn tham gia trả góp băn khoăn chưa tìm được lời giải.
Những điều cần biết khi thanh toán trả góp qua thẻ tín dụng
Những điều cần biết khi thanh toán trả góp qua thẻ tín dụng
20-03-2021, 2:21 pm     3.068
LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG THẺ TÍN DỤNG ĐỂ TRẢ GÓP: - Thủ tục đơn giản phi giấy tờ (không cần CMND/Bằng lái xe/Hộ khẩu/Hóa đơn điện nước…) - Không cần chứng minh thu nhập, không cần trả trước - Trả góp nhanh nhất trong vòng 1 phút.
Hướng dẫn mua trả góp bằng thẻ tín dụng Visa, Master qua cổng thanh toán Alepay
Hướng dẫn mua trả góp bằng thẻ tín dụng Visa, Master qua cổng thanh toán Alepay
20-03-2021, 3:57 pm     8.043
– Alepay là một hệ thống thanh toán trực tuyến, cho phép thực hiện các giao dịch thanh toán trực tuyến một cách đơn giản, nhanh chóng và an toàn khi sử dụng thẻ tín dụng. Được áp dụng những công nghệ mới nhất, Alepay cung cấp khả năng thanh toán chỉ với một thao tác duy nhất. 1 – Click, giúp tối đa sự thuận tiện cho người dùng khi thực hiện giao dịch, ngoài ra, với tính năng tự động thanh toán theo chu kỳ, Alepay có thể được sử dụng cho các hình thức thanh toán khác nhau như trả góp, thanh toán định kỳ hàng tháng.. mà không cần đến những thao tác phức tạp khác cho người dùng
TÌM KIẾM BÀI VIẾT
TRA CỨU ĐIỂM THÀNH VIÊN
Không có dữ liệu! SĐT không đúng hoặc không tồn tại.
Facebook
Youtube Xem thêm video tại kênh Youtube youtube
Tin khuyến mãi khác
X
messenger messenger