DANH MỤC SẢN PHẨM

Nằm đệm lò xo bị đau lưng không?

23-05-2024, 9:39 am 2.731

Hiện nay, có nhiều người tiêu dùng vẫn nghĩ và cho rằng nằm đệm lò xo sẽ dẫn đến hỏng hệ cơ xương và gây nên tình trạng đau mỏi lưng. Vấn đề này hoàn toàn sai lệch và không có cơ sở khoa học. Để giúp quý khách hàng hiểu hơn về vấn đề này chúng tôi xin đưa ra một số thông tin để giải thích về ưu điểm của đệm lò xo. Bạn sẽ hiểu hơn về thông tin đệm lò xo có đau lưng hay không?

Nằm đệm lò xo bị đau lưng không?

Đầu tiên phải khẳng định, một tấm đệm lò xo tốt và phù hợp không bao giờ gây đau lưng cho người nằm. Tại sao? Cùng Đệm Xanh tham khảo thêm thông tin dưới đây để có cơ sở quyết định sản phẩm thích hợp sử dụng trong không gian gia đình mình nhé!

Đệm lò xo có bị đau lưng không

- Theo các chuyên gia, cột sống con người có cấu tạo theo đường cong nhìn từ phía bên và là đường thẳng khi nhìn từ phía sau. Những sản phẩm đệm lò xo với chức năng hỗ trợ trọng lực có thể giúp cho hệ xương sống có được trạng thái tự nhiên nhất từ đó làm giảm quá trình ức chế cũng như thoái hóa xương hiệu quả nhất. Nhờ đó, bạn không cần lo lắng nằm đệm lò xo có đau lưng không. 

Vì thế nằm đệm lò xo chỉ tốt cho hệ xương chứ hoàn toàn không gây hại cho người dùng. Thực tế thì, chúng ta chỉ bị đau mỏi lưng khi nằm đệm quá mềm hoặc quá cứng bởi khi đó hệ xương bị cong vẹo khác thường, gây hiện tượng đau mỏi.

- Sản phẩm đệm lò xo với tính năng đàn hồi của hệ thống lò xo để giúp cho không khí bên trong đệm được lưu thông và trao đổi. Vấn đề này là yếu tố khiến cho đệm thông thoáng hơn. Đồng thời bề mặt đệm tản nhiệt tốt hơn để giúp người nằm không bị nóng hay bí bách cũng như tạo nên giấc ngủ ngon.

- Nhờ vào công nghệ tiên tiến cùng với những nghiên cứu khoa học nghiêm túc cho ra đời những loại đệm lò xo cao cấp có thể hỗ trợ tối ưu cho bạn cũng như giải phóng hệ cơ và chống bó cứng tích cực. Mỗi khi cơ thể được hoàn toàn thư giãn chúng ta sẽ không còn có cảm giác đau mỏi mỗi khi thức dậy.

Khi nào nằm đệm lò xo bị đau lưng?

Đệm lò xo thực sự có rất nhiều ưu điểm tuyệt vời. Tuy nhiên, nhiều người vẫn băn khoăn đệm lò xo có đau lưng không? Nằm đệm có gây hỏng và mỏi cơ xương không?

Như đã nói, bạn chỉ nằm đệm lò xo bị đau lưng khi đó sản phẩm không phù hợp hoặc kém chất lượng. Dưới đây là một số trường hợp mà khiến bạn cảm thấy đau lưng khi nằm lò xo.

Đang làm quên với đệm mới

Người Việt Nam, dù là người già hay trẻ khi nằm đệm quá cứng hệ xương sẽ bị ức chế theo đường thẳng khiến lâu ngày thành quen. Đến khi chuyển sang sử dụng đệm cao su, đệm lò xo, cơ xương của người dùng sẽ ở trạng thái tự nhiên. Thời gian đầu chưa thích nghi có thể gây nên tình trạng đau mỏi và điều này cũng xảy ra tương tự nếu như bạn đang dùng đệm lò xo chuyển sang sử dụng đệm cứng.

Song thói quen nằm đệm lâu nay của người dùng Việt là sử dụng những loại đệm cứng, về lâu dài chúng hoàn toàn không tốt đến hệ xương bởi khi đó chúng bị ức chế trong thời gian sẽ gây ra vấn thoái hóa xương sống cũng như tình trạng chèn ép hệ thần kinh hay giảm tuần hoàn máu…

Thiếu sự hỗ trợ

Một số trường hợp đệm lò xo không đảm bảo chất lượng gây nên tình trạng xẹp, lún, võng đệm khiến cho cột sống bị cong vẹo quá mức. Đây chính là nguyên nhân gây ra tình trạng đau mỏi lưng. Như đã biết, điều kiện kinh tế Việt Nam còn khó khăn nên người dân vẫn có tâm lý ưa dùng hàng giá rẻ nên việc mua những tấm đệm không tốt cũng rất phổ biến.

Sau một thời gian sử dụng thì đệm bị bai võng khiến người dùng cảm thấy khó ngủ, ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ và sức khỏe. Thậm chí chúng gây mệt mỏi mỗi khi thưc giấc từ đó có đánh giá không tốt về đệm lò xo nói chung

Hình thành các điểm áp lực

Đệm lò xo cũng có thể tạo ra các điểm áp lực dẫn đến đau đớn và khó chịu. Lò xo trong đệm có thể đẩy vào cơ thể bạn, gây ra sự phân bổ áp lực không đồng đều và dẫn đến đau ở các vùng như hông, vai và lưng.

Sai lệch cột sống

Nếu chiếc đệm không đủ hỗ trợ, cột sống của bạn có thể bị sai lệch. Khi vùng lưng không được điều chỉnh đúng cách, đệm có thể gây áp lực lên dây thần kinh và cơ bắp, dẫn đến đau lưng.

Dấu hiệu cho thấy nằm đệm lò xo bị đau lưng

Nếu bạn thức dậy với cảm giác đau lưng hoặc khó chịu, đệm có thể là thủ phạm. Dưới đây là một số dấu hiệu cần chú ý:

  • Thức dậy với cơn đau lưng: Nếu bạn bị đau lưng vào buổi sáng và biến mất dần về cuối ngày, chiếc đệm hiện tại có thể không cung cấp hỗ trợ đầy đủ.
  • Đệm bị võng: Theo thời gian, đệm lò xo sẽ bắt đầu trũng xuống, đặc biệt ở những vị trí thường nằm. Điều này dẫn đến bề mặt không bằng phẳng, không hỗ trợ cần thiết cho cơ thể.
  • Đệm bị hỏng: Nếu bạn thấy đệm có những hư hỏng rõ ràng, chẳng hạn như lò xo thò ra ngoài, đã đến lúc bạn nên thay cái mới.

Cách chọn đệm ngăn ngừa đau lưng

Thực tế, một tấm đệm lò xo tốt và phù hợp không bao giờ gây đau lưng cho người nằm. Thật không may, nhiều người không biết rằng việc lựa chọn đệm có thể là nguyên nhân sâu xa của đau nhức. Dưới đây là một số yếu tố cần cân nhắc khi mua sắm:

Hỗ trợ vững chắc

Khi nói đến ngăn ngừa đau lưng, sự hỗ trợ vững chắc chính là chìa khóa. Đệm quá mềm gây lệch cột sống, còn đệm quá cứng hình thành các điểm áp lực. Do đó, hãy tìm ra một tấm đệm cung cấp sự cân bằng giữa hỗ trợ và thoải mái.

Thoải mái và giảm áp lực

Mặc dù sự hỗ trợ là cần thiết nhưng cảm giác thoải mái cũng vậy. Hãy tìm một tấm đệm giúp giảm áp lực và phù hợp với đường nét cơ thể. Bên cạnh tấm đệm lò xo êm ái, đệm memory foam cũng là lựa chọn tuyệt vời do khả năng tạo đường nét cho hình dáng cơ thể, giảm áp lực tuyệt vời.

Chất liệu và độ bền

Chất liệu và độ bền đệm cũng ảnh hưởng đến khả năng ngăn ngừa đau lưng. Hãy tìm một tấm đệm làm từ vật liệu chất lượng cao, tồn tại được trong nhiều năm. Ngoài ra, hãy cân nhắc tấm đệm có thời gian bảo hành dài. Điều này sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi biết rằng mình có thể được sửa chữa hoặc thay mới nếu có vấn đề gì xảy ra.

Cách chọn đệm ngăn ngừa đau lưng

Cách chọn đệm phù hợp với tư thế ngủ

Tư thế nằm nghiêng

Nếu nằm nghiêng, bạn sẽ muốn một tấm đệm đủ mềm để ôm sát đường cong cơ thể, đặc biệt là xung quanh hông và vai. Điều này giúp giảm bớt các điểm áp lực và giữ cho cột sống thẳng hàng. Hãy tìm một tấm đệm có lớp tiện nghi làm từ memory foam, cao su, hoặc kết hợp cả hai. Đệm có độ mềm vừa đến cứng vừa thường lý tưởng cho người nằm nghiêng.

Tư thế nằm ngửa

Nếu nằm ngửa, bạn sẽ muốn một tấm đệm đủ chắc chắn, nhưng vẫn đủ mềm nương theo đường cong cơ thể. Hãy tìm đệm cứng vừa đến cứng . Một tấm đệm cứng hơn để được hỗ trợ nhiều hơn.

Tư thế nằm sấp

Nếu nằm sấp, bạn cần một tấm đệm đủ chắc chắn để giữ thẳng cột sống và ngăn hông lún quá sâu. Hãy tìm một tấm đệm cứng với lớp tiện nghi mỏng được làm từ cao su, lò xo microfiber hoặc PU Foam. Loại đệm này giúp giữ cơ thể ở tư thế trung lập khi ngủ.

Tư thế nằm nghiêng

Nếu có xu hướng thay đổi tư thế ngủ vào ban đêm, bạn muốn một tấm đệm cân bằng giữa thoải mái và hỗ trợ. Hãy tìm một tấm đệm cứng vừa đến cứng với lớp thoải mái làm từ memory foam, cao su hoặc kết hợp cả hai. Đệm cách ly chuyển động tốt cũng hữu ích cho người hay thay đổi tư thế, không làm phiền người nằm cạnh khi di chuyển.

Các yếu tố cần xem xét khi chọn đệm

Ngoài tư thế ngủ, một số yếu tố khác cũng cần cân nhắc trong quá trình chọn đệm:

Kích thước

Hãy chọn một tấm đệm có kích thước phù hợp với cỡ giường, số người ngủ và thói quen ngủ của bạn.

Chuyển động

Nếu bạn ngủ chung giường với người khác, hãy chọn tấm đệm cách ly chuyển động tốt để tránh xáo trộn khi di chuyển.

Điều hòa thân nhiệt

Một số vật liệu, chẳng hạn như memory foam, giữ nhiệt nhiều và gây khó chịu. Hãy tìm một tấm đệm thúc đẩy không khí lưu thông, đồng thời điều chỉnh thân nhiệt.

Ngân sách

Đệm lò xo có nhiều mức giá khác nhau, vì vậy điều quan trọng là chọn ra loại phù hợp với tài chính cá nhân.

Chính sách bảo hành và hoàn trả

Trước khi mua sắm, bạn cần đảm bảo đệm có chính sách bảo hành và hoàn trả phù hợp với nhu cầu bản thân. Hãy đọc kỹ tem nhãn đi kèm để không phạm phải bất kỳ yêu cầu bảo hành nào.

Câu hỏi thường gặp

Bao lâu tôi nên thay đệm một lần?

Bạn nên thay đệm sau mỗi 7-10 năm, tùy thuộc vào chất lượng và mức độ chăm sóc.

Đệm mềm có gây đau lưng không?

Đúng, đệm mềm có thể gây đau lưng nếu không hỗ trợ đầy đủ cho cơ thể.

Topper có ngăn ngừa đau lưng không?

Có, topper có thể cải thiện sự hỗ trợ và thoải mái cho đệm, ngăn ngừa chứng đau lưng.

Tư thế ngủ nào giúp ngăn ngừa đau lưng tốt nhất?

Nằm ngửa là tư thế ngăn ngừa đau lưng tốt nhất để ngăn ngừa đau lưng do giữ cột sống ở tư thế trung lập.

Đâu là cách bảo quản đệm giúp ngăn ngừa đau lưng?

Để ngăn ngừa đau lưng, bạn nên xoay đệm vài tháng một lần, tránh nhảy lên và sử dụng tấm bảo vệ để giữ ngăn ngừa vi khuẩn, không tích tụ chất gây dị ứng.

Kết luận

Nếu như hiểu rằng nằm đệm lò xo gây hỏng xương là chuyện hoàn toàn sai lầm. Những sản phẩm đệm chính hãng có hai dòng chuyên dụng dành cho các đối tượng sử dụng khác nhau vì thế bạn có thể nghiên cứu và tìm hiểu để mang đến cho bạn cảm giác thoải mái và sức khỏe tốt nhất.

Qua những phân tích ở trên chúng ta thấy rằng đệm lò xo hoàn toàn không phải là nguyên nhân gây đau mỏi lưng hay gây hại cho cột sống. Hãy tìm hiểu thật kỹ thông tin để đưa ra quyết định tốt nhất dành cho bạn nhé!

Tham khảo:

By: Demxanh.com

Đánh giá0 đánh giá về Nằm đệm lò xo bị đau lưng không?

x
Đánh giá:

Thảo luận về Nằm đệm lò xo bị đau lưng không?

avatar
x
Nằm đệm lò xo có tốt không?
Nằm đệm lò xo có tốt không?
18-07-2024, 9:24 am     22
Vậy nằm đệm lò xo có tốt không? Cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây.
[HOT 2024] Top 7 đệm lò xo hút chân không tốt nhất không nên bỏ lỡ
[HOT 2024] Top 7 đệm lò xo hút chân không tốt nhất không nên bỏ lỡ
04-03-2024, 3:38 pm     1.597
Đệm lò xo hút chân không tiện lợi trong quá trình di chuyển. Tuy nhiên, nhiều người băn khoăn liệu việc cuộn hút có ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm hay không?
Đệm lò xo hút chân không là gì? Có nên sử dụng hay không?
Đệm lò xo hút chân không là gì? Có nên sử dụng hay không?
24-05-2024, 9:26 am     4.570
Đệm lò xo hút chân không được biết tới như giải pháp hữu hiệu cho các không gian chật hẹp. Liệu đây đã là phương án tốt nhất? Có nên sử dụng hay không? Tất cả thắc mắc trên sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.
Giúp người dùng hiểu hơn về ưu điểm của đệm lò xo
Giúp người dùng hiểu hơn về ưu điểm của đệm lò xo
20-07-2022, 10:06 am     1.444
Đệm lò xo hiện đang là một trong những dòng đệm được ưa chuộng nhất trên thị trường gần đây. Dòng đệm này đã và đang được sử dụng rộng rãi từ quy mô các hộ gia đình đến những mô hình khách sạn hay nhà nghỉ từ bình dân đến cao cấp. Nhờ những ưu điểm nổi trội đặc trưng mà sản phẩm có thể mang đến giấc ngủ thoải mái cho người dùng.
Tìm kiếm những khác biệt giữa nệm lò xo và nệm cao su nhân tạo
Tìm kiếm những khác biệt giữa nệm lò xo và nệm cao su nhân tạo
19-07-2022, 4:07 pm     1.357
Bạn đang băn khoăn giữa hai loại đệm cao su nhân tạo và đệm lò xo không biết loại nào tốt hơn và nên sử dụng loại nào? Nếu thực sự là vậy mời bạn tham khảo một số thông tin liên quan đến những điểm giống và khác nhau của hai sản phẩm này để có được quyết định đúng đắn nhất dành cho mình.
Thị trường có sản phẩm đệm lò xo Sông Hồng hay không?
Thị trường có sản phẩm đệm lò xo Sông Hồng hay không?
29-04-2024, 4:21 pm     3.740
Chăn ga gối đệm ngày càng được nhiều người ưu tiên sử dụng và tìm kiếm để chăm sóc giấc ngủ và sức khỏe. Thị trường cũng có nhiều dòng đệm khác nhau bao gồm đệm lò xo, đệm bông ép hay đệm cao su của nhiều thương hiệu. Nhưng liệu rằng thị trường có đệm lò xo Sông Hồng hay không? Có nên sử dụng hay không? Để hiểu hơn về thông tin bài viết để tìm được câu trả lời thực sự nhé.
TÌM KIẾM BÀI VIẾT
TRA CỨU ĐIỂM THÀNH VIÊN
Không có dữ liệu! SĐT không đúng hoặc không tồn tại.
Facebook
Youtube Xem thêm video tại kênh Youtube youtube
Tin khuyến mãi khác
X
messenger messenger