DANH MỤC SẢN PHẨM

Tìm hiểu ý nghĩa họa tiết trên mẫu thiết kế chăn ga gối Singapore

25-05-2024, 2:17 pm 1.556

Bộ chăn ga gối Singapore có họa tiết phù hợp không chỉ mang đến giấc ngủ trọn vẹn mà còn là mong ước tốt lành cho những người thân yêu. Điều này càng trở nên quan trọng đối với những người kinh doanh hay trong dịp trọng đại như cưới hỏi.

Họa tiết cá chép 

Họa tiết cá chép là biểu tượng quen thuộc trong văn hóa phương Đông. Theo phong thủy, cá chép gắn liền với sự nghị lực, sức khỏe, may mắn và tài lộc. Đối với người làm ăn buôn bán, bộ chăn ga gối Singapore King Luxury KL1917 sử dụng hình tượng này sẽ mang lại sự dư dả, của cải dồi dào. Hình thêu cá chép được phối hợp với nhiều hoa văn khác, đặc biệt là biểu tượng thiên nhiên phồn thực như hoa lá, cỏ cây có ý nghĩa “hữu dư”, tức là có của ăn của để, dồi dào quanh năm.

Theo quan niệm phương Đông, cá chép cũng đem lại phù trợ cho đường công danh, quan lộc. Vượng khí mệnh Thủy gắn liền với hình ảnh cá chép hóa rồng vượt vũ môn được coi là linh vật. Đặc tính bền bỉ, dẻo dai của cá chép được coi là hiện thân của rồng. Khi tụ tập hàng đàn, cá chép còn là biểu tượng cho sức mạnh, sự đoàn kết.

Cá chép nói chung là biểu tượng của sự phục sinh, kiên trì và may mắn. Bạn có thể sử dụng bộ chăn ga gối Singapore King Luxury KL1917 để thể hiện được cá tính cũng như đem lại thành công trên đường đời. Đặc biệt, hình ảnh các chép vẫy đuôi, mọc đủ râu, sừng chính là lời cầu nguyện duyên phận tốt đẹp cho các cặp đôi.

Họa tiết kỳ lân

Bên cạnh cá chép, bộ chăn ga gối Singapore King Luxury KL1917 được điểm xuyến thêm hình ảnh kỳ lân, linh vật thần thoại châu Á. Kỳ lân hay còn là ngựa rồng có hình dáng thân ngựa, vảy cá chép và đầu rồng. Trong văn hóa châu Âu, kỳ lân lại mang dáng dấp của ngựa trắng 2 cánh với chiếc sừng trên trán. Bên cạnh đó, chúng có thể được cách điệu với râu dê, đuôi sư tử, bộ móng,...

Kỳ lân có đặc tính trung thành, bảo vệ an toàn cho chủ sở hữu khỏi điềm dữ. Chiếc sừng của linh vật này được coi là hiện thân của tính lương thân do không húc ai bao giờ. Chi tiết kỳ lân trên chăn ga gối Singapore King Luxury KL1917 mang đủ 5 màu đặc trưng đỏ, trắng, xanh, đen và vàng. Hình ảnh sóng nước đi kèm biểu hiện đầy đủ khả năng đi bộ trên mặt nước và đất liền của chúng.

Đồng thời, kỳ lân mang ý nghĩa đặc biệt về sự hòa hợp, đường con cái. Hàm ý này càng được nhân đối với chi tiết hoa lá tượng trưng cho mùa xuân đâm chồi nảy lộc. Bạn có thể dùng bộ chăn ga gối Singapore King Luxury KL1917 để bày biện cho phòng tân hôn để có được sự viên mãn, hạnh phúc từ sự bảo vệ của nó.

Họa tiết song hỷ 

Nếu đã từng tham gia đám cưới Á Đông, giấy dán song hỷ rực rỡ hẳn sẽ in đậm trong tâm trí nhiều người. Lấy cảm hứng từ điều này, thương hiệu Singapore đã ứng dụng biểu tượng cô đọng nhất của ngữ nghĩa lên nhiều mẫu chăn ga gối của mình.

Nguồn gốc của họa tiết song hỷ gắn liền với giai thoại mang đầy yếu tố may mắn của bậc thi danh sĩ Vương An Thạch đời Tống, Trung Quốc. Chữ thường xuất hiện trong đám cưới được ghép từ 2 chữ với ý nghĩa niềm vui nhân đôi. Điều này xuất phát từ quan niệm người cổ đại cho rằng 2 niềm vui lớn nhất đời người là thi đỗ làm quan và cưới vợ lập gia. Cụm từ “song hỷ lâm môn” cũng mang ý nghĩa niềm vui tới cửa, một lời chúc không thể đẹp hơn cho các cặp đôi.

Với hàm ý tốt đẹp này, bộ chăn ga gối cưới Singapore chính là sự mở đầu tốt đẹp cho cuộc sống hạnh phúc, tràn ngập niềm vui của cặp vợ chồng son.

Họa tiết chim én 

Chim én là giống loài nhỏ xinh, có chiếc đuôi linh hoạt và thân thiện với con người. Từ xa xưa, văn hóa phương Đông đã coi loại chim này là biểu tượng cho mùa xuân, tình yêu cùng điềm may. Chính từ đó bộ chăn ga gối Singapore Đế Vương 10 món DV1027 được coi là món quà hoàn hảo trong ngày cưới cho nửa kia của mình.

Trong sách cổ, chim én còn được gọi là thiên nữ, huyền điểu dự báo dấu hiệu tài lộc, gia đình thuận hòa. Chim én thường di chuyển về phương Bắc vào mùa xuân. Dáng bay uyển chuyển, nhanh nhẹn tượng trưng cho sự êm ấm, thuận hòa. Đối người cầu công danh, bộ chăn ga gối Singapore này, Sự hòa quyện giữa họa tiết chim én và hoa xuân ngụ ý “hạnh lâm xuân yến” như lời chúc đỗ đạt cao. Điển tích này bắt nguồn vào thời Minh Thanh, những người đỗ tiến sĩ sẽ được vua khoản đãi khi tiết trời đã vào mùa hoa hạnh nở rộ.

Tương tự như nhiều cặp uyên ương khác khác, chim én thường thích bay từng theo cặp. Chị của Vương Chỉnh mất chồng năm 16 tuổi đã thử đánh dấu bằng sợi dây lên trên chim én. Quả nhiên năm sau đôi én đó lại bay về. Từ đó, “yên lữ” được ví với vợ chồng hòa hợp. Hình ảnh này cũng được lấy làm chủ đề cát tường trên bộ chăn ga gối Singapore Đế Vương 10 món DV1027.

Nhìn chung, họa tiết chim én trên bộ chăn ga gối Singapore báo hiệu mùa xuân và sự may mắn. Hai con chim én được xếp đặt đối xứng báo hiệu cho tình yêu, lòng chung thủy, sắc son. Bạn cũng có thể sử dụng sản phẩm này trong những ngày đầu xuân với ý nghĩa của sự khởi đầu mới, niềm hy vọng và thành công.

Họa tiết chim phượng

Theo truyền thuyết, chim phượng tượng trưng cho bầu trời và sự luân chuyển của vũ trụ. Hình dáng phượng hoàng được tổng hợp từ những chi tiết nổi bật nhất của nhiều giống loài: đầu gà, cổ chim hạc, vẩy cá chép, lông chim ưng,... Người cổ đại quan niệm loài chim này chỉ xuất hiện vào thời kỳ thái bình thịnh thế, ngụ ý hòa hợp âm dương. Không có gì kỳ lạ khi họa tiết này được nhà thiết kế thương hiệu Singapore yêu thích sử dụng trên nhiều mẫu sản phẩm.

Bộ chăn ga gối Singapore có rất nhiều họa tiết chim phượng như Singapore Đế Vương 10 món DV1033, Singapore Đế Vương 10 món DV1010, Singapore Đế Vương 10 món DV1011,... Mỗi sản phẩm lại gợi ra một dáng vẻ khác nhau từ chiếc đuôi phượng, sánh đôi cùng rồng ở vị trí ngang hàng, đặc biệt là hình ảnh bay cao hơn so với rồng đang ngoi lên từ mặt nước. Để tăng thêm hiệu quả thẩm mỹ, chi tiết này được sắp xếp trong khung tròn mang lại vẻ đẹp mềm mại, linh hoạt của thuộc tính âm. Hình ảnh sóng nước đi kèm cũng ngụ ý sinh sôi, phát triển.

Nếu rồng là yếu tố dương thì chim phượng lại là hình tượng của thánh nhân và hạnh phúc. Một bộ chăn ga gối Singapore có cả rộng và phượng chưa bao giờ là ý tưởng tồi cho ngày trọng đại cả. Với ngụ ý âm dương hài hòa, sản phẩm này cực kỳ phù hợp để trang hoàn cho phòng tân hôn đấy.

Họa tiết chim công

Cũng như chim phượng, họa tiết chim công trên bộ chăn ga gối Singapore được thể hiện từ rất nhiều góc độ như lông công, chim công hoặc một cặp. Trong văn hóa Trung Quốc, loài chim này còn được biết đến với cái tên khổng tước. Chiếc đuôi sặc sỡ của chúng đặc biệt cuốn hút người xem nên được vua chúa nuôi để thưởng thức. Đồng thời, chỉ có hàng quan lại từ ngũ phẩm trở nên mới được quyền gắn lông công trên đầu.

Với người mua bán, bộ chăn ga gối Singapore hình lông công có tác dụng thu hút tài lộc, điều hòa âm dương. công việc và quan hệ gia đình cũng trở nên cân bằng, suôn sẻ hơn.

Đồng thời, hình ảnh đôi chim công cũng biểu tượng cho tình yêu đôi lứa nồng nàn. Phần đuôi công chính là vũ khí để công đực thu hút bạn tình. Ngoài ra, họa tiết chăn ga gối Singapore này còn gắn liền với hình ảnh phượng hoàng, biểu tượng cho sự duyên dáng, đức hạnh, cân bằng âm dương.

Các mẫu chăn ga gối Singapore họa tiết chim công bao gồm chăn ga gối Singapore Đế Vương 10 món DV1002, chăn ga gối Singapore King Luxury KL1910,...

Họa tiết rồng

Rồng trong văn hóa châu Á được miêu tả là loài mình rắn, bờm sư tử, sừng hươu, không có cánh. Hình dáng linh vật này tương tự như thằn lằn khổng lồ biết phun lửa.

Trong truyền thuyết, rồng đứng đầu tứ linh và rất trung thành. Người phương Đông, kể cả Việt Nam đều rước rồng về để lấy may mắn. Dù được đặt ở đâu, rồng vẫn là biểu tượng của sự cát tường, hóa giải thị phi, đem lại nhân duyên. Ngoài những khả năng trên, họa tiết rồng bay lượn tự do, mang đến mùa màng bội thu sẽ mang lại khả năng diệt trừ tà khí, hóa giải vận xui.  

Thực tế, rồng đại diện cho sự mạnh mẽ, khá hung dữ. Để cân bằng yếu tố phong thủy, bộ chăn ga gối Singapore thường sử dụng họa tiết rồng, phượng sánh đôi cùng tư thế uốn lượn, mềm mại. Điều này sẽ tạo nên sự sang trọng, rực rỡ cần thiết mà không gây ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ.

Hi vọng thông tin hữu ích dưới đây sẽ giúp bạn có được bộ chăn ga gối Singapore vừa ý. Để được tư vấn và đặt mua chăn ga gối đệm chính hãng, hãy nhanh chóng liên hệ với địa chỉ showroom gần nhất của hệ thống Đệm Xanh.

Đánh giá0 đánh giá về Tìm hiểu ý nghĩa họa tiết trên mẫu thiết kế chăn ga gối Singapore

x
Đánh giá:

Thảo luận về Tìm hiểu ý nghĩa họa tiết trên mẫu thiết kế chăn ga gối Singapore

avatar
x
Danh sách xe chở hàng từ Hà Nội đi các tỉnh thành trên toàn quốc
Danh sách xe chở hàng từ Hà Nội đi các tỉnh thành trên toàn quốc
30-03-2024, 3:23 pm     84
Dưới đây là danh sách các xe chở hàng từ Hà Nội đi các tỉnh được Đệm Xanh sưu tầm và tổng hợp. Mong bài viết này sẽ giúp khách hàng ở xa thuận tiện và yên tâm hơn trong việc mua sắm chăn ga gối đệm tại cửa hàng Đệm Xanh.
Topper massage là gì? Topper massage có tốt không?
Topper massage là gì? Topper massage có tốt không?
30-09-2023, 3:09 pm     155
Topper massage là lựa chọn phổ biến để giảm đau lưng và ngủ ngon hơn. Cùng tìm hiểu ưu nhược điểm của phụ kiện đệm này trong bài viết dưới đây.
Tất tần tận thông tin về khăn tắm mà bạn cần biết
Tất tần tận thông tin về khăn tắm mà bạn cần biết
13-04-2023, 2:46 pm     1.515
Khi mua khăn tắm, bạn sẽ bắt gặp nhiều lựa chọn như kích cỡ, kiểu dáng, loại bông. Hành trình tìm kiếm khá khó khăn, nhưng chúng tôi ở đây để giúp đỡ bạn!
Tìm hiểu về chất liệu vải gấm trong sản xuất chăn ga gối đệm
Tìm hiểu về chất liệu vải gấm trong sản xuất chăn ga gối đệm
16-06-2021, 2:30 pm     7.058
Gấm là mặt hàng quý hiếm, tinh tế và phải trải qua quá trình dệt vô cùng công phu. Hãy cùng tìm hiểu đặc tính và ứng dụng của vải gấm trong sản xuất chăn ga gối đệm tại bài viết dưới đây.
Tìm hiểu về gam màu đỏ trong thiết kế chăn ga gối đệm
Tìm hiểu về gam màu đỏ trong thiết kế chăn ga gối đệm
28-06-2023, 11:18 am     1.581
Trong nền văn hóa thế giới, màu đỏ chiếm một vị trí quan trọng nhờ vào sự cuốn hút mạnh mẽ của bản thân nó. Hãy cùng tìm hiểu về sắc thái và cách phối chăn ga gối màu đỏ trong bài viết sau.
Đệm cũi trẻ em là gì? Lưu ý khi chọn đệm cũi cho trẻ
Đệm cũi trẻ em là gì? Lưu ý khi chọn đệm cũi cho trẻ
22-12-2021, 5:17 pm     4.422
Đệm cũi là trẻ em giúp những bé yêu trong gia đình bạn có được giấc ngủ ngon, êm ái, thoải mái cho sự tăng trưởng tốt nhất. Để lựa chọn được tấm đệm cũi tốt, chất lượng mời bạn tham khảo một số thông tin cụ thể trong bài viết dưới đây.
TÌM KIẾM BÀI VIẾT
TRA CỨU ĐIỂM THÀNH VIÊN
Không có dữ liệu! SĐT không đúng hoặc không tồn tại.
Facebook
Youtube Xem thêm video tại kênh Youtube youtube
Tin khuyến mãi khác
X
messenger messenger