DANH MỤC SẢN PHẨM

[Mẹo vặt] Cách cắt đệm mút hoạt tính đơn giản, hiệu quả

13-05-2024, 2:36 pm 5.353

Tin vui là bạn có thể cắt đệm mút hoạt tính dù muốn tái sử dụng hay gia giảm theo kích thước cụ thể. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có được hình dạng đệm ưng ý nhất.

Nguyên nhân cắt đệm mút hoạt tính

Bạn có thể muốn cắt đệm mút hoạt tính hay đệm memory foam do nhiều lý do khác nhau như:

  • Lắp với giường nhỏ hơn
  • Lắp vào các khu vực đặc thù như trong thuyền hoặc xe tải
  • Chuyển tấm đệm kích thước lớn hơn thành 2 tấm
  • Thay đổi đệm cho form giường riêng biệt
  • Tái sử dụng đệm cho đồ dùng khác như gối tạm thời, đệm ghế, chiếu, đệm đầu giường,...

Dù là lý do nào việc cắt thẳng và sạch sẽ vần là điều tối quan trọng. Tuy nhiên, việc này chắc chắn sẽ làm mất hiệu lực bảo hành của bạn.

Đệm Zinus Memory Foam gel mát cao 25cm Infused foam

Cắt đệm mút hoạt tính

Mút hoạt tính cung cấp bề mặt ngủ thú vị hơn hầu hết chất liệu đệm. Nó phù hợp với hình dạng cơ thể, cho phép bạn ngủ thoải mái hơn và gắn liền với tuyên bố giảm đau lưng.

Với các tính năng tuyệt vời, bạn có thể muốn sở hữu một tấm đệm cho chính mình. Tuy nhiên, việc tìm kiếm đệm có sẵn phù hợp với nhu cầu đôi khi khó hơn bạn nghĩ.

Vậy việc cắt đệm mút hoạt tính có sao không? Thực tế bạn hoàn toàn có thể cắt đệm theo yêu cầu. Tất cả những gì cần chuẩn bị là dụng cụ cắt, thước dây và bút đánh đấu. Tuy nhiên, một số vật liệu phụ như gel, sợi thủy tinh khiến nó khó cắt hơn.

Chuẩn bị dụng cụ

Vấn đề lớn nhất bạn cần đảm bảo khi cắt đệm mút hoạt tính là các cạnh phẳng sạch. Dụng cụ sai loại hoặc cùn sẽ làm hình cạnh răng cưa hằn lên và thô ráp. Tệ hơn cả là đệm bị hỏng toàn bộ.

Ngay cả khi sử dụng các công cụ nặng đệm của bạn vẫn có thể bị thô và lởm chởm. Do đó bạn cần dụng cụ phù hợp hơn là đắt tiền. Dưới đây là một số lựa chọn cần lưu ý.

  • Dao khắc

Loại dao này có răng cưa khác hẳn với cạnh nhằn phổ biến ở các loại dao thông thường. Các đầu răng cưa là chìa khóa để có được cạnh phẳng. Do đó hãy chuyển động ngắn, nhẹ nhàng qua lại và tránh dùng quá nhiều lực nén đệm lại.

  • Dao điện

Tương tự dao khắc, chúng có một lưỡi răng cưa. Chúng lý tưởng để cắt đệm thành các hình dạng kỳ lạ hoặc sử dụng khuôn mẫu. Chỉ cần đặt lưỡi dao dọc theo các cạnh và cắt dọc mẫu đệm.

  • Dao tiện ích

Chúng cũng được sử dụng để cắt đệm mút hoạt tính do độ sắc bén cao. Không giống dao răng cưa, chúng có cạnh rất nhẵn. Khi này, bạn chỉ cần rạch nhẹ để cắt foam.

Khi thực hiện, bạn bắt đầu bằng đường cắt nông sau đó lặp lại quá trình để vết cắt sâu hơn đến khi hoàn tất quá trình.

  • Kéo cắt tỉa hạng nặng

Đây là phương pháp an toàn để cắt những miếng mút hoạt tính mỏng hơn như topper 1cm. Hãy sử dụng loại lưỡi ngắn và cẩn thận để không cắt vào ngón tay nhé.

Làm việc thận trọng

Luôn thận trọng khi cắt đệm mút hoạt tính bằng bất kỳ dụng cụ nào và mặc đồ bảo hộ như găng tay, ống thở và kính bảo vệ mắt.

Nếu làm sai hoặc cắt các hình dạng độc đáo, bạn có thể dán foam lại với nhau chỉ với keo xịt chuyên dụng. Xịt lên cả 2 miếng rồi dán chúng lại với nhau. Hãy hết sức cẩn thận do chúng sẽ dính chặt lại khi tiếp xúc. Nếu làm đúng, bạn thậm chí còn không nhìn thấy đường nối.

Bạn cũng cần thêm thước kẻ, thước dây hoặc thước vuông dùng cho vách thạch cao để đo cắt mút. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng miếng ván ép, ván cứng hoặc bất kỳ thứ gì có cạnh thẳng dài thay thế.

Đồng thời, bạn cũng cần một cây bút đánh dấu để vẽ đường viền hoặc theo mẫu.

Sau khi thu thập đủ dụng cụ, hãy đảm bảo rằng bạn đã gỡ tấm cả miếng vải che phủ đi kèm với đệm. Tấm bọc chống trượt cung cấp thêm lớp bảo vệ cho đệm. Hãy tìm kiếm khóa kéo xung quanh các cạnh nếu không bạn sẽ phải bắt vỏ bọc.

Kiểm tra và đánh dấu kích thước

Trước khi bắt đầu cắt đệm mút hoạt tính, bạn phải xác định kích thước và độ dày cần thiết. Nếu dùng cho sofa, nó không được quá cao.

Tiếp tục sử dụng thước dây hoặc thước kẻ để kiểm tra các thông số: chiều cao, chiều rộng và chiều dài cần thiết.

Sau khi kiểm tra các số đo, hãy thêm khoảng 0.3cm vào mỗi kích thước. Sau đó bạn đánh lên đệm. Điều này có nghĩa bạn tạo một bản phác thảo về vị trí đường cắt. 0.3cm còn thừa rất quan trọng để tránh hao hụt khi cắt vật liệu.

Hãy đảm bảo bạn không nén mút hoạt tính khi đo đạc nếu không muốn bị sai lệch. Vì memory foam dễ bị phẳng nên bạn tốt nhất nên có lớp phủ mật độ trung bình có mật độ cao. Bằng cách này, bạn sẽ ngăn nó sụp đổ hoàn toàn khi được làm phẳng mà vẫn thoải mái.

May mắn thay, rất nhiều thương hiệu lưu ý điều này. Vì vậy hãy chuẩn bị để tìm các lớp mút hoạt tính khác nhau trong đệm.

Cắt mút hoạt tính

Khi cắt đệm memory foam, bạn sẽ muốn các cạnh thẳng và sạch sẽ. Hãy đặt miếng mút trên mặt phẳng, tốt nhất là mặt bàn. Đảm bảo bề mặt cứng cáp để không muốn đề lên đường cắt.

Đặt vật nặng lên đệm để giữ cố định nhưng tránh xa đường cắt. Giữ dụng cụ cắt thằng hàng với đường viền đã đánh dấu.

Tiếp đó, đảm bảo lưỡi răng cưa thẳng xuống theo đường viền đã vẽ. Nếu không bạn có thể thay thế nó bằng con dao khắc điện hoặc dao cắt bánh mỳ.

Tuy nhiên, hãy tìm thêm áp lực lên đường cắt. Nếu dao quá ngắn không thể cắt hết, hãy dùng dao tiện ích: rạch đường nông, sau đó lặp lại quá trình đến khi cắt hết.

Nếu đang cắt đệm dày, bạn sẽ cần lật lại. Hãy đảm bảo phác thảo cả 2 mặt như nhau.

Phần đáy mút hoạt tính có thể khó cắt do do mật độ khác nhau giữa các phần đệm. Điều đó có nghĩa việc cắt qua nó dễ dàng so với phần mềm bị cong khi cắt.

Loại bỏ mọi vật liệu thừa

Sau khi cắt hình mong muốn, hãy nhớ cắt bỏ phần thừa. Bạn không cần phải căng thẳng về bài “thuyết trình” nếu sử dụng áo bọc đệm.

Hãy cân nhắc bạn sẽ mua tấm bọc mới hay may lại tấm cũ cho vừa vặn với đệm.

Làm thế nào để cắt topper mút hoạt tính?

Topper mút hoạt tính là cách tuyệt vời để hồi sinh đệm cũ hoặc làm mềm đệm cứng. Cho dù bạn đang tự làm topper hay mua cái mới, bạn có thể cắt nó để phù hợp với đệm thực tế. Thật may là việc cắt tỉa topper đơn giản hơn cắt đệm mút hoạt tính nhiều.

Hãy bắt đầu bằng cách quyết định kích thước topper bạn đang cần. Giống như đệm mút hoạt tính, hãy thêm 1cm do đặc tính tạo đường viền.

Tiếp theo, đặt topper trên bề mặt phẳng nhô cao và phác thảo vị trí cần cắt. Dùng dao khắc hoặc kéo cắt đường viền đã vẽ. Bạn nên kiểm tra lại liên tục để đảm bảo mình không chệch hướng. Sau đó, cắt bỏ phần thừa và bọc lại bỏ nệm.

Cân nhắc khi cắt đệm mút hoạt tính

Việc cắt đệm mút hoạt tính theo chiều dọc khá đơn giản. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là đệm có thể chứa các thành phần phụ như gel hoặc sợi thủy tinh. Trong đó, gel sử dụng để điều chỉnh thân nhiệt, sợi thủy tinh hoạt động như chất chống cháy.

Những vật liệu bổ sung có thể làm việc cắt gọt trở nên khó khăn hơn. May mắn thay bạn có thể sử dụng dịch vụ cắt đệm theo hình dạng mong muốn khi cần thiết.

Câu hỏi thường gặp

Đệm mút họat tính có cắt được không?

Vâng, nó sẽ ổn nếu bạn tiến hành nhẹ nhàng. Bạn chỉ cần cố gắng không nén đệm hoặc tác dụng quá nhiều lực lên dao để tránh làm hỏng kết cấu.

Tôi có thể cắt mút hoạt tính bằng dao nóng không?

Trên mặt lý thuyết, bạn có thể làm được. Tuy nhiên dao nóng có thể làm hỏng foam và khiến nó biến dạng. Một con dao thông thường đủ để thực hiện. Do đó bạn thực sự không cần dùng đến dao nóng.

Tôi có thể cắt đệm memory foam gel không?

Đúng. Các hạt gel được truyền trực tiếp vào đệm. Do đó bạn không cần lo lắng gel bị rò rỉ trong quá trình cắt đệm.

Hy vọng thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn có được tấm đệm ưng ý nhất. Để được tư vấn và đặt dịch vụ cắt đệm, vui lòng liên hệ theo hotline của hệ thống Đệm Xanh. 

By Ngọc Nguyễn

Câu hỏi thường gặp

Đệm mút họat tính có cắt được không?

Vâng, nó sẽ ổn nếu bạn tiến hành nhẹ nhàng. Bạn chỉ cần cố gắng không nén đệm hoặc tác dụng quá nhiều lực lên dao để tránh làm hỏng kết cấu.

Tôi có thể cắt mút hoạt tính bằng dao nóng không?

Trên mặt lý thuyết, bạn có thể làm được. Tuy nhiên dao nóng có thể làm hỏng foam và khiến nó biến dạng. Một con dao thông thường đủ để thực hiện. Do đó bạn thực sự không cần dùng đến dao nóng.

Tôi có thể cắt đệm memory foam gel không?

Đúng. Các hạt gel được truyền trực tiếp vào đệm. Do đó bạn không cần lo lắng gel bị rò rỉ trong quá trình cắt đệm.

Đánh giá0 đánh giá về [Mẹo vặt] Cách cắt đệm mút hoạt tính đơn giản, hiệu quả

x
Đánh giá:

Thảo luận về [Mẹo vặt] Cách cắt đệm mút hoạt tính đơn giản, hiệu quả

avatar
x
Danh sách xe chở hàng từ Hà Nội đi các tỉnh thành trên toàn quốc
Danh sách xe chở hàng từ Hà Nội đi các tỉnh thành trên toàn quốc
30-03-2024, 3:23 pm     84
Dưới đây là danh sách các xe chở hàng từ Hà Nội đi các tỉnh được Đệm Xanh sưu tầm và tổng hợp. Mong bài viết này sẽ giúp khách hàng ở xa thuận tiện và yên tâm hơn trong việc mua sắm chăn ga gối đệm tại cửa hàng Đệm Xanh.
Topper massage là gì? Topper massage có tốt không?
Topper massage là gì? Topper massage có tốt không?
30-09-2023, 3:09 pm     155
Topper massage là lựa chọn phổ biến để giảm đau lưng và ngủ ngon hơn. Cùng tìm hiểu ưu nhược điểm của phụ kiện đệm này trong bài viết dưới đây.
Tất tần tận thông tin về khăn tắm mà bạn cần biết
Tất tần tận thông tin về khăn tắm mà bạn cần biết
13-04-2023, 2:46 pm     1.515
Khi mua khăn tắm, bạn sẽ bắt gặp nhiều lựa chọn như kích cỡ, kiểu dáng, loại bông. Hành trình tìm kiếm khá khó khăn, nhưng chúng tôi ở đây để giúp đỡ bạn!
12 loại gối tốt nhất mà bạn không nên bỏ qua
12 loại gối tốt nhất mà bạn không nên bỏ qua
08-08-2023, 4:33 pm     3.381
Với vô số mẫu mã, việc xác định loại gối tốt nhất có thể là một thách thức. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp chi tiết ưu nhược điểm của từng mẫu gối phổ biến nhất.
Tất cả những điều cần biết về áo bọc đệm không nên bỏ qua
Tất cả những điều cần biết về áo bọc đệm không nên bỏ qua
11-11-2021, 3:21 pm     2.449
Áo bọc đệm không chỉ mang lại chức năng thẩm mỹ mà còn đem lại nhiều lợi ích khác nhau. Nó loại trừ những chi phí không cần thiết và tận hưởng giấc ngủ ngon lâu dài.
Tất cả những điều cần biết về chăn đệm điện
Tất cả những điều cần biết về chăn đệm điện
11-11-2021, 3:56 pm     2.122
Sử dụng chăn điện không hề khó nhưng điều quan trọng nhất là biết sử dụng đúng cách và an toàn. Từ đó, bạn có thể tận dụng tối đa tính năng và hiệu quả chăm sóc tốt nhất.
TÌM KIẾM BÀI VIẾT
TRA CỨU ĐIỂM THÀNH VIÊN
Không có dữ liệu! SĐT không đúng hoặc không tồn tại.
Facebook
Youtube Xem thêm video tại kênh Youtube youtube
Tin khuyến mãi khác
X
messenger messenger