DANH MỤC SẢN PHẨM

Hướng dẫn chọn gối gel tốt nhất

10-10-2023, 11:33 am 575

Gối gel nổi bật trên thị trường với khả năng duy trì nhiệt độ thoải mái và không gây bí bách. Hướng dẫn này sẽ giải thích các đặc điểm và kiểu dáng gối gel khác nhau.

Một số loại gối được thêm gel làm mát, một chất duy trì nhiệt độ thoải mái và không làm bạn quá bí bách. Thuật ngữ gối gel dùng để chỉ những chiếc gối chứa lớp gel riêng lẻ (thường ở bề mặt) hoặc loại có tẩm gel. Điều quan trọng cần lưu ý là gel không phải lúc nào cũng tạo nên gối ngủ mát. Do đó, người mua gối nên thử nghiệm nhiều loại gối khác nhau để đảm bảo mức nhiệt phù hợp nhất.

Có những phẩm chất độc đáo liên quan đến các loại gối gel khác nhau. Ví dụ, những chiếc gối chứa đầy foam tẩm gel có thể điều chỉnh độ cao, ôm sát phần đầu nhiều hơn. Đó là lựa chọn tốt cho người thích cảm giác ôm sát. Gối gel foam nguyên khối tạo độ êm ái và giữ form dáng tốt trong hầu hết trường hợp.

Hướng dẫn này sẽ giải thích các đặc điểm và kiểu dáng gối gel khác nhau.

Gối gel mát Olympia Oval 40x60cm

Gối gel mát Olympia Oval 40x60cm

Gối gel là gì?

Thuật ngữ gối gel dùng để chỉ bất kỳ loại gối có chứa các lớp gel riêng lẻ và/ hoặc memory foam gel. Tất cả các loại foam, đặc biệt là memory foam giữ lại lượng nhiệt cơ thể cho người ngủ. Kết quả, người ngủ cảm thấy quá ấm hoặc quá nóng vào ban đêm, từ đó làm gián đoạn giấc ngủ. Các lớp gel cho phép ngủ mát hơn và giúp chủ sở hữu ngủ ngon hơn vào ban đêm. Trong một số trường hợp, gối gel không ngủ mát hơn so với gối memory foam tiêu chuẩn.

Chất gel trong gối được tạo thành từ những thành phần sau:

 • Lớp gel: Một số loại gối có lớp gel lót bên trong, trong khi loại khác có lớp gel trên bề mặt để mát bên ngoài gối. Các lớp gel thường mỏng và tháo rời được.
 • Chất làm đầy dạng gel: Memory foam và/ hoặc PU Foam được truyền gel dạng hạt hoặc dạng xoáy. Ngoài ra, gối và các loại sợi được tẩm gel có sẵn thông qua chọn lọc từ các nhà sản xuất.

Điều quan trọng cần lưu ý là một số loại gối gel có mức độ hài lòng của khách hàng ngăn bằng với các loại gối tiêu chuẩn. Tuy nhiên, một số phản hồi từ khách hàng cho thấy các loại gối gel cho giấc ngủ mát hơn đáng kể.

Các biến khác của gối gel gồm:

Một số mẫu gối gel memory foam là kiểu một mảnh, trong khi gối khác dùng foam vụn hoặc sợi bông. Thiết kế một mảnh ôm sát nhiều và giảm áp lực tốt hơn. Tuy nhiên, hầu hết các gối nhồi vụn đều điều chỉnh được độ cao. Bạn chỉ cần thêm hoặc bỏ bớt vào phần lấp đầy để giảm hoặc tăng kích cỡ gối.

 • Mật độ lõi: Một số gối tẩm gel là kiểu nguyên tấm, trong khi mẫu khác có foam vụn hoặc sợi xơ. Thiết kế 1 mảnh đem tới độ mềm mại cao và giảm áp lực tốt hơn. Tuy nhiên, hầu hết mẫu gối nhồi vụn đều có độ dày điều chỉnh được. Người mua chỉ cần bỏ hoặc thêm vào để tăng độ cao gối.
 • Hình dạng: Hầu hết các loại gối gel với foam vụn, chất liệu polyester tạo nên bề mặt phẳng đều. Một số loại gối memory foam 1 mảnh cũng phẳng và đều. Tuy nhiên nhiều chiếc tạo nên đường viền phù hợp với đường cong của đầu cổ vai của người ngủ. Những chiếc gối này được coi là gối chỉnh hình, có thể có lợi cho người thường xuyên bị đau nhức.
 • Có thể lật mặt gối: Hầu hết các loại gối gel đều đảo mặt được. Tuy nhiên, một số mẫu có 1 mặt gel và 1 mặt không gel để mang lại những trải nghiệm giấc ngủ khác nhau.
 • Vỏ bọc: Một chiếc gối gel bao gồm vỏ bọc làm từ chất liệu thoáng khí, mát mẻ. Những vật liệu gồm bông và rayon. Một số khác bọc vải polyester cũng khá mát mẻ.

Ai nên sử dụng gối gel?

Tất cả người ngủ đều có nhu cầu và sở thích riêng. Nhưng nghiên cứu của chúng tôi cho thấy những nhóm sau ưa chuộng gối gel nhất:

 • Người dễ nóng bức: Đa phần người dễ bí bách cho biết họ cảm thấy thoải mái hơn khi nằm trên gối gel so với gối foam. Người dễ nóng bức được khuyến khích dùng các loại gối gel khác nhau để tìm ra loại giúp ngủ mát hơn.
 • Người nằm nghiêng: Cả gối foam và gối bông đều phù hợp với người nằm nghiêng do chúng mềm mại, hỗ trợ và dễ điều chỉnh. Gối gel memory foam nguyên tấm cũng có lợi cho người nằm nghiêng. Thực tế chúng giúp căn chỉnh cột sống hiệu quả, giảm bớt áp lực dọc theo cổ, vai và lưng.
 • Phụ nữ mang thai: Họ dễ ngủ nóng và hay nằm nghiêng. Với gối gel, phụ nữ mang thai sẽ được hạ nhiệt ở giữa đầu gối hoặc dưới chân.
 • Người bị dị ứng với chất liệu gối: Một số chất liệu gối như lông tơ và cao su có thể gây dị ứng cho người nằm. Phần lớn các loại gối gel không gây dị ứng, mặc dù các mẫu khác dễ dính mạt bụi hơn.

Lưu ý quan trọng với người mua gối gel

Khi mua gối gel mới và so sánh các mẫu mã, bạn cần lưu ý một số yếu tố dưới đây:

 • Bạn muốn loại gối gel nào? Gối gel foam 1 mảnh cung cấp sự phù hợp chặt chẽ và giảm áp lực tốt. Tuy nhiên foam gel vụn và các loại gối thay thế ít tốn kém hơn, thường cung cấp độ cao có thể điều chỉnh.
 • Bạn có nằm nghiêng không? Gối gel thích hợp với người nằm nghiêng, nhưng cần sự hỗ trợ và độ cao phù hợp để giữ cột sống thẳng hàng, giảm áp lực hiệu quả. Gối nhồi nhiều foam vụn dễ bị mốc, dễ bị giòn hơn.
 • Vỏ gối làm từ chất liệu gì? Hầu hết vỏ gối gel được làm từ chất liệu mát mẻ, thoáng khí hơn như bông, rayon... Tuy nhiên, một số gối gel không sử dụng loại vải này.
 • Gối có thiết kế đảo ngược không? Gối gel có 1 mặt gel và 1 mặt không là lựa chọn tốt nhất cho người thích thay đổi mặt nằm.
 • Độ cứng mềm mong muốn của bạn là gì? Gối gel có nhiều lựa chọn cứng mềm khác nhau. Do đó, người mua cần thu hẹp các lựa chọn thành độ cứng mềm ưa thích.

Gối gel mát Olympia Contour trẻ em 30x50

[Products:7663,7660,7662]

Ưu nhược điểm của gối gel

Các chất liệu khác nhau phù hợp với những người khác nhau, đồng thời không phải ai cũng thích cảm giác như thạch của gel. Nằm thử các loại gối khác nhau là cách tốt nhất để xác định bạn thích loại nào hơn.

Lợi ích

Nhanh chóng chìm vào giấc ngủ

Nếu bạn khó đi vào giấc ngủ hoặc trằn trọc suốt đêm do quá nóng, việc bổ sung gel là một giải pháp hoàn hảo. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng cơ thể thích mát hơn vào ban đêm. Chính điều này giúp thúc đẩy việc nghỉ ngơi tốt hơn. Gối làm mát có thể là cách thúc đẩy giấc ngủ ngon hơn.

Ngủ say

Đối với nhiều người, gối là chìa khóa để có một đêm ngon giấc hơn. Quá cứng, quá mềm, quá nóng, quá lạnh, quá cao hay quá thấp. Đây chỉ là một số phàn nàn của nhiều người khi họ nằm xuống vào ban đêm. Hãy tìm đúng sản phẩm có thể cải thiện đáng kể chất lượng giấc ngủ của bạn.

Giảm đau nhức

Nếu bạn đang ngủ trên bề mặt quá mềm hoặc không có chiều cao phù hợp với khung giường, điều này sẽ khiến đầu cổ không khớp với cột sống. Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến của đau nhức vào buổi sáng. Khi này, bạn sẽ cần tìm một chiếc gối phù hợp và giảm đau hiệu quả.

Hạn chế

Thoát khí

Memory foam là một trong số các vật liệu được biết với hiện tượng thoát khí. Điều này do một số hóa chất được sử dụng trong sản xuất và vận chuyển. Tuy mùi này khó chịu nhưng nó sẽ nhanh chóng tan biến khi thoát khí.

Độ bền ngắn

Độ bền rất quan trọng nếu bạn muốn sản phẩm tồn tại trong thời gian dài. Các vật liệu cấp thấp như polyester rẻ tiền sẽ hao mòn nhanh hơn, cần thay mới sau mỗi 6 tháng. Các vật liệu dạng gel và dạng foam chất lượng cao có thể tồn tại lâu hơn nếu được chăm sóc thích hợp.

Gối gel mát Olympia Contour trẻ em 30x50

Mẹo bổ sung cho gối gel làm bạn

Nếu bạn không tìm mua được hoặc nhận thấy gối gel giúp ngủ mát hơn, đây là một số mẹo tối ưu không gian ngủ để trung hòa nhiệt độ.

 • Cân nhắc mua đệm mới. Đệm có lớp foam dày hoặc memory foam ở lớp êm ái với lõi hỗ trợ foam mật độ cao thường nóng hơn. Đệm cao su ngủ mát hơn, nhưng một số người cho biết họ vẫn giữ được thân nhiệt lý tưởng. Thêm vào đó, đệm lò xo và đệm đa tầng ngủ mát hơn do luồng khí luân chuyển tốt hơn trong lõi hỗ trợ.
 • Thay thế ga giường. Mua ga giường mới rẻ hơn nhiều so với đầu tư đệm mới. Ga giường làm từ cotton hoặc rayon được coi là chất liệu thoáng khí và mát mẻ khi ngủ. Ga giường làm từ len cũng khá thoáng khí, giữ ấm cho người ngủ trong những tháng lạnh.
 • Đặt nhiệt độ phòng thoải mái. Nhiệt độ phòng ngủ nên cân bằng giữa mát mẻ và ấm áp, đem tới cảm giác thoải mái, giảm gián đoạn giấc ngủ trong đêm. Mỗi người đều có những sở thích khác nhau, nhưng hầu hết đều đồng ý nhiệt độ phòng từ 60-67 độ F (hoặc 15.5-19.4 độ C).
 • Làm ẩm ga giường. Làm ẩm nhẹ ga giường trước khi ngủ và nằm trên đó để tạo cảm giác mát mẻ. Để tránh làm đệm quá ẩm, hãy thử đặt lớp ga trên khăn hoặc ga giường khô khác.
 • Ngủ với quạt. Đây là phụ kiện cần thiết với nhiều người, đặc biệt trong thời điểm nóng bức. Quạt cũng tạo ra tiếng ồn trắng, từ đó át đi âm thanh bên ngoài như giao thông và làm giảm gián đoạn giấc ngủ. Việc đặt quạt thẳng hàng với cửa sổ tạo ra làn gió thổi chéo dễ chịu, đem tới cảm giác mát mẻ hơn.
 • Uống nước trước khi ngủ. 1-2 ly nước đảm bảo bạn đủ nước trước khi ngủ, giữ cho cơ thể mát mẻ hơn. Chỉ cần đừng lạm dụng nó, nếu không bạn sẽ phải phòng vệ sinh liên tục trong đêm đó.
 • Ngủ khỏa thân. Cách ngủ không chỉ giúp bạn mát mẻ hơn mà còn cải thiện lưu thông máu, thúc đẩy sản xuất melatonin, một loại hormone điều chỉnh chu kỳ ngủ.

Kết luận

Đổi gối không thể thay đổi cuộc đời bạn nhưng nó sẽ cải thiện đáng kể chất lượng giấc ngủ về đêm. Không ai muốn trằn trọc cả đêm hay gục đầu trên bề mặt gối cũ nát. Nếu phải vật lộn với tình trạng quá nóng hoặc thức dậy với cơn đau nhức, một chiếc gối gel có thể hữu ích.

Hy vọng thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn có được lựa chọn tốt nhất. Để được tư vấn và đặt mua chăn ga gối đệm, vui lòng liên hệ theo hotline hoặc địa chỉ cửa hàng Đệm Xanh gần nhất.

By Ngọc Nguyễn

Câu hỏi thường gặp

Khi nào nên thay gối gel?

Tùy thuộc vào loại vật liệu, nó có thể kéo dài trong vài năm. Nhiều công ty có thể ước tính thời gian sản phẩm tồn tại, nhưng nó còn tùy thuộc vào sở thích. Nếu bạn nhận thấy gối bị mất hình dạng và không nâng đỡ đầy đủ, hãy thay gối mới.

Có nên tham khảo xếp hạng của khách hàng không?

Nếu không thể hoàn toàn chắc chắn về sản phẩm, bạn nên xem xét xếp hạng và đánh giá từ khách hàng. Những điều này sẽ cho bạn biết một sản phẩm có đáp ứng nhiều yêu cầu khác nhau không. Khách hàng thường chia sẻ cảm nhận về sản phẩm, độ bền và các phản hồi khác giúp bạn đưa ra quyết định.

Có cần dùng thêm vỏ gối không?

Một số mẫu gối bao gồm vỏ gối, đặc biệt nếu sản phẩm có kích thước đặc biệt. Một vài thứ bổ sung luôn là ý kiến hay để dự phòng trong trường hợp gối bị bẩn và cần được giặt. Hãy luôn sử dụng vỏ bọc để bảo vệ gối đầu khỏi dầu trên da, đồng thời giảm các chất gây dị ứng tiềm ẩn.

Đánh giá0 đánh giá về Hướng dẫn chọn gối gel tốt nhất

x
Đánh giá:

Thảo luận về Hướng dẫn chọn gối gel tốt nhất

avatar
x
Hướng dẫn chọn đệm cho khách sạn 5 sao
Hướng dẫn chọn đệm cho khách sạn 5 sao
31-05-2024, 11:09 am     81
Bạn đã bao giờ tận hưởng một chiếc đệm khách sạn cực kỳ êm ái chưa? Vậy đâu là cách tìm ra chiếc đệm cho khách sạn 5 sao hoàn hảo nhất?
Hướng dẫn chọn đệm cho người nhẹ cân
Hướng dẫn chọn đệm cho người nhẹ cân
20-02-2024, 4:55 pm     156
Nếu nặng dưới 60kg, bạn phải dễ bị đau ở các điểm áp lực hơn người nặng cân hơn. Đó là lý do người nhẹ cần lưu ý một số điểm sau để chọn được mẫu đệm tốt nhất.
Hướng dẫn chọn bộ ga trải giường mùa hè thoáng mát
Hướng dẫn chọn bộ ga trải giường mùa hè thoáng mát
31-08-2023, 5:07 pm     1.070
Bạn mệt mỏi vì những đêm hè nóng bức? Hãy theo dõi hướng dẫn của chúng tôi để chọn ra bộ ga trải giường mùa hè tốt nhất.
Chất liệu chăn ga gối an toàn cho người điều trị hậu Covid
Chất liệu chăn ga gối an toàn cho người điều trị hậu Covid
25-02-2022, 10:07 am     451
Khó ngủ là một trong những di chứng mà những người điều trị hậu Covid mắc phải. Việc lựa chọn chất liệu chăn ga gối an toàn sẽ giúp mọi người có được giấc ngủ trọn vẹn nhất.
Cách phân biệt đệm cao su Kim Cương xuất khẩu Princess Gold và Diamond Gold
Cách phân biệt đệm cao su Kim Cương xuất khẩu Princess Gold và Diamond Gold
29-04-2024, 10:49 am     1.046
Đệm cao su Kim Cương Princess và Diamond đều là hai dòng thiết kế đang dấy lên các cơn sốt mua sắm. Tuy nhiên, hai nhóm này này lại có xu hướng bị nhầm lẫn.
Review nệm lò xo Dunlopillo Royal Kensington: Tuyệt tác cho không gian cao cấp
Review nệm lò xo Dunlopillo Royal Kensington: Tuyệt tác cho không gian cao cấp
27-04-2024, 4:01 pm     1.440
Khi bạn đang đắn đo, kết quả tối ưu nhất thường là tìm ra kết hợp của cả 2 lựa chọn. Và nệm lò xo Dunlopillo Royal Kensington thể hiện mục tiêu cao cả đó của ngành nội thất phòng ngủ.
TÌM KIẾM BÀI VIẾT
TRA CỨU ĐIỂM THÀNH VIÊN
Không có dữ liệu! SĐT không đúng hoặc không tồn tại.
Facebook
Youtube Xem thêm video tại kênh Youtube youtube
Tin khuyến mãi khác
X
messenger messenger