DANH MỤC SẢN PHẨM

Tại sao đệm tốt đạt chứng nhận quốc tế lại quan trọng?

19-02-2024, 4:45 pm 1.137

Chúng ta có thể dành gần 1/3 cuộc đời để ngủ trên chiếc đệm nguyên liệu và chất chống cháy độc hại. Tuy nhiên, thị trường đa dạng chưa bao giờ làm người mua bớt lo lắng. Hãy để các Tổ chức chất lượng uy tín quốc tế chỉ cho bạn tấm đệm tốt nhất. 

Đệm được chứng nhận có tốt không?

Có quá nhiều thách thức khi chọn đệm nào tốt, đặc biệt là đệm trong hộp. Vô số điều cần cân nhắc từ cách ngủ tới ngân sách. Nhưng khi bắt đầu nghiên cứu cụ thể, bạn sẽ lại tiếp tục tràn ngập về tuyên bố vải tự nhiên, sản xuất bền vững, kinh doanh có đạo đức,...

Thực tế, đệm gắn với vô số thuật ngữ khác nhau. Điều này có chút chóng mặt phải không? Chúng thực sự có ý nghĩa gì?

Nếu bạn đang muốn có góc nhiều sâu sắc về sản phẩm, nhãn hiệu chứng nhận có thể cung cấp một cách hữu ích. Nó thông báo cho bạn biết sự an toàn từ cách tạo ra, thành phần và xuất xứ.

Tuy nhiên, vài con dấu cũng có thể bị thổi phồng quá mức hoặc được tiếp thị sai lệch. Điều này khiến bạn nghĩ rằng chúng biểu thị nhiều hơn hoặc ý nghĩa khác thực tế. Dưới đây là hướng dẫn bạn về các chứng nhận đệm tốt phổ biến nhất và cách thương hiệu có được chúng.

Xem thêm: Top 9 loại nệm cao cấp và sang trọng bậc nhất

Bạn nên nghĩ tới chứng nhận nào cho đệm tốt?

Mike Brown, một chuyên gia về tính bền vững và chính sách môi trường, gợi ý người tiêu dùng hãy tự hỏi họ quan tâm đến điều gì. Đó chính là cách tìm kiếm chứng nhận phù hợp cho mỗi vấn đề cụ thể.

CertiPUR-US

Tổ chức phát hành: Alliance for Flex Polyurethane Foam Inc., một tổ chức phi lợi nhuận. 

Phạm vi chứng nhận: Foam trong chăn ga gối đệm, đồ nội thất bọc đã. Các nguyên liệu này đều được phòng thí nghiệm độc lập kiểm tra và xác thực đáp ứng đầy đủ các tiêu chí cụ thể và khí thải trong nhà ở, hàm lượng, hiệu suất vật lý, đồng thể cam kết quản lý môi trường.

Năm thành lập: Chương trình CertiPUR-US được triển khai giai đoạn đầu vào năm 2008. Chương trình dựa trên tiêu chuẩn CertiPUR về an toàn, sức khỏe, môi trường cho foam polyurethane do Hiệp hội các nhà sản xuất polyurethane foam của châu Âu năm 2005.

Tuy nhiên, chương trình của Mỹ không thuộc chương trình châu Âu.

Đối tượng chứng nhận: Các loại foam dẻo như foam thông dụng, FR foam, foam siêu mềm (mật độ thấp), foam đàn hồi cao, visco-elastic foam và các loại foam polyurethane khác, gồm cả mẫu gel.

Chương trình này dành cho tất cả nhà sản xuất foam, không chỉ riêng nơi có trụ sở tại Mỹ.

Tiêu chí kiểm duyệt: Các loại foam được CertiPUR-US chứng nhận không chứa các chất sau: chlorofluorocarbons hoặc các chất khử ozone khác; Chất chống cháy PBDE; thủy ngân, chì và kim loại nặng; fomanđehit; phthalates bị cấm

Chúng phải có mức phát thải VOC thấp cho môi trường sống. Đồng thời, chúng cần vượt qua bài kiểm tra về hiệu suất vật lý về độ bền. 

Một số sản phẩm đạt chứng nhận CertiPUR-US:

[Products:6158,6153,6154] 

  

 Oeko-Tex Standard 100 và Oeko-Tex Standard 1000

Tổ chức phát hành: Hiệp hội Oeko-Tex quốc tế.

Mục đích: Oeko-Tex 100 là hệ thống chứng nhận độc lập về hàng dệt may chuyên kiểm tra các chất có hại trong giai đoạn chế biến. Oeko-Tex 1000 là hệ thống kiểm tra, đánh giá và chứng nhận các hoạt động thân thiện với môi trường trong ngành dệt may.

Mục tiêu của nó là cải thiện liên tục hiệu suất môi trường và điều kiện làm việc của hoạt động.

Thời gian thành lập: Năm 1992.

Đối tượng chứng nhận: Sợi, vải, vải đã qua xử lý, sản phẩm chế tạo, hàng dệt may trong nước, gia dụng, bộ đồ giường, khăn tắm, đồ chơi mềm, lông vũ, foam,...

Tiêu chí chứng nhận:

Với Oeko-Tex 100: Các xét nghiệm được tiến hành nhằm tìm ra chất bị cấm trong luật quy định; hóa chất có hại chưa được luật quy định; các thông số về bảo vệ sức khỏe.

Thử nghiệm hướng đến cách sử dụng loại vải dệt. Sản phẩm càng tiếp xúc gần với da thì yêu cầu càng nghiêm ngặt. Dựa vào đó, hàng hóa được chia thành 4 loại, chăn ga gối đệm thuộc loại 1 và 2.

Điều kiện tiên quyết để sản phẩm dệt may được chứng nhận là tất cả thành đều tiêu thủ tiêu chí bắt buộc, kể cả thành phần không phải vải.

Với Oeko-Tex 1000: Ngoài đạt được các tiêu chí của Oeko-Tex 100, các công ty phải đáp ứng thông số về xử lý nước thải; công nghệ, hóa chất và thuốc nhuộm tương thích với môi trường; tối ưu việc sử dụng năng lượng với vật liệu; chứng minh vệ sinh và an toàn nơi làm việc; tuân thủ tiêu chí xã hội, gồm cả việc cấm lao động trẻ em, lao động cưỡng bức, mức lương tương xứng với hiệu suất, giờ làm việc theo quy định.

Chứng chỉ được gia hạn hàng năm.

Một số sản phẩm đạt chứng nhận Oeko-Tex:

[Products:3765,2922,3202] 

 

 Eco-Institut

Tổ chức phát hành: Viện Sinh thái đặt tại Cologne, Đức.

Đối tượng chứng nhận: Ván sàn, đệm, chăn ga gối, đồ làm từ da, đồ chơi, thiết bị thể thao, nội thất ô tô, điện tử dân dụng, điện thoại di động,... Tất cả sản phẩm được chứng nhận đều hạn chế phát thải.

Tiêu chuẩn chứng nhận: Eco-Institut kiểm tra sản phẩm không chứa các chất độc hại gồm các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC), phthalates, formaldehyde, thuốc trừ sâu, kim loại nặng và chất hữu cơ khó phân hủy.

Với đệm cao su, Tổ chức thực hành thí nghiệm trên 2 khía cạnh là thử nghiệm khí thải và phân tích hàm lượng. Đệm được đưa vào buồng thí nghiệm kiểm tra các thông số các chất. Bước phân tích hàm lượng chỉ ra phần trăm polyme và chất độn đưa vào sản xuất.

Một số sản phẩm đạt chứng nhận Eco-Institut:

 [Products:2581,1822,5250] 

 

SGS

Tổ chức ban hành: Société Générale de Surveillance SA, Thụy Sĩ.

Đối tượng chứng nhận: Nông nghiệp và thực phẩm, hóa chất, xây dựng, hàng tiêu dùng và bán lẻ, năng lượng, sản xuất công nghiệp, khoa học đời sống, hậu cần, khai thác mỏ, dầu khí, công cộng, giao thông vận tải,...

Quy mô: Đây là công ty đa quốc gia có trụ sở chính tại Thụy Sỹ. Công ty có hơn 97.000 nhân viên, 2600 văn phòng và phòng thí nghiệm trên thế giới. Nơi đây gồm các nhà khoa học, kỹ sư, bác sĩ, nhà hóa học, chuyên viên đánh giá và giám định viên. 

Một số sản phẩm đạt chứng nhận SGS:

[Products:1819,5601,1818] 

 

 TÜV Rheinland

Tổ chức ban hành: TÜV (Technischer Überwachungsverein) tại Cologne, Đức.

Thời gian thành lập: Năm 1872.

Phạm vi chứng nhận: TÜV Rheinland cung cấp dịch vụ cho hầu hết các ngành kinh tế, lĩnh vực cuộc sống. Các ngành được chứng nhận gồm công nghiệp năng lượng, sản xuất hàng tiêu dùng, ô tô, tư liệu sản xuất, thương mại, xây dựng, công nghiệp thực phẩm hàng không, công nghệ thông tin,...

Quy mô: TÜV Rheinland có mạng lưới toàn cầu bao gồm các phòng thử nghiệm và trung tâm thử nghiệm để phân tích các vấn đề khác nhau. Chúng gồm các thí nghiệm nghiệm phân tích môi trường và công nghệ vật liệu, kiểm tra vật lý và hóa học, phân tích thực phẩm.

Trong đó, các trung tâm lớn nhất được gọi là Trung tâm Đánh giá Công nghệ Toàn cầu (GTAC) của TÜV Rheinland. Chúng được đặt tại Bangkok, Budapest, Cologne / Nuremberg, Milan, Thung lũng Silicon, Thượng Hải và Yokohama.

Một số sản phẩm đạt chứng nhận TÜV Rheinland:

[Products:3766,5912,5250] 

 

Lưu ý khi kiểm tra chứng nhận chất lượng đệm

  Các loại chứng nhận đệm tốt

Chứng nhận về sự an tâm

Những chứng chỉ này được xác định dựa trên cố gắng làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn. Chúng phù hợp với người muốn đem lối ăn chay vào toàn bộ đời sống.

Những chứng nhận này giúp đệm tốt cho mọi yêu cầu cụ thể.

 • Fair Trade
 • Peta Approved (Chỉ có con dấu thay vì giấy chứng nhận)
 • Vegan (vegan.org)
 • Certified Humane (Nuôi dưỡng và lấy nguyên liệu theo cách nhân đạo)
 • DoneGood

Chứng nhận sức khỏe và an toàn

Danh sách dưới đây gồm các chứng nhận đảm bảo sản phẩm an toàn để sử dụng cho cả gia đình. Đối với người tiêu dùng, nguyên liệu tự nhiên là một trong những cách tốt nhất. Đó là lý do nhiều chứng nhận trong danh sách liên quan tới tính sinh học.

Ngược lại, các bên khác chủ yếu tập trung vào yếu tố không sử dụng hóa chất độc hại.

 • CertiPUR-US
 • OEKO-TEX Standard
 • GreenGuard Certified – Gold
 • GOTS Organic
 • OEKO-TEX
 • GOLS Organic
 • USDA Organic
 • MADE SAFE nontoxic
 • Organic Content Standard
 • Cradle to Cradle

Đệm Zinus Memory Foam Hữu Cơ cao 25cm

Xem thêm[Cập nhật] Hướng dẫn chi tiết cách mua nệm tốt cho sức khỏe

Chứng nhận tập trung vào môi trường

Một tấm đệm được làm có ý thức gây ít thiệt hại cho môi trường nhất có thể. Một số chứng nhận gồm vật liệu riêng lẻ, trong khi số khác gồm toàn bộ sản phẩm hoặc phương thức kinh doanh.

Chỉ riêng việc trồng trọt theo phương thức hữu cơ đã thân thiện hơn hình thức canh tác khác. Tuy nhiên, vài chứng nhận cũng thuộc nhóm an toàn và sức khỏe. Hai khía cạnh này thực sự gắn bó chặt chẽ với nhau.

 • Forest Stewardship Council® (FSC)
 • U.S. Green Building Council
 • Rainforest Alliance
 • CarbonFree®
 • Climate Neutral
 • Eco-INSTITUT
 • Green America (Green business)
 • Clean Energy Partner
 • Certified B Corp
 • CertiPure

  Đơn vị cấp giấy chứng nhận

Trong ngành chăn ga gối đệm, một số tổ chức cấp chứng nhận cụ thể cho các khía cạnh sản phẩm. Ví dụ, Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế ISO kiểm tra các tập đoàn trên thế giới và cấp chứng chỉ ISO cho nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau như lưu trữ hồ sơ, quy trình sản xuất,...

Hầu hết các nhà sản xuất đệm đều có một số chứng chỉ ISO ở nhiều cấp độ khác nhau trong công việc của họ. Đối với tiêu dùng, các chứng nhận ISO không quá quan trọng.

Chúng cần thiết hơn đối với nhà đầu tư, ngân hàng, nhà cung cấp và khách hàng doanh nghiệp. Do đó, ISO hiếm khi xuất hiện trong các bài đánh giá về đệm tốt, trừ vật liệu thử nghiệm, nguồn tài liệu.

Ngoài ra, các chứng nhận sản phẩm, vật liệu được cấp bởi tổ chức độc lập, tổ chức thương mại và cơ quan chính phủ.

  Không phải tất cả chứng nhận đều như nhau

Giá trị chứng nhận phần lớn phụ thuộc vào phía cung cấp. Người tiêu dùng sẽ không tự nhiên chấp nhận một chứng nhận mới xuất hiện lần đầu. Hãy kiểm tra chứng nhận đệm tốt mới thấy ở sản phẩm của thương hiệu khác.

Chứng nhận của bên thứ nhất

Chứng nhận của bên thứ nhất được cấp bởi chính công ty được chứng nhận. Chúng giống như sơ yếu lý lịch cá nhân. Nhà sản xuất đang cố gắng đảm bảo với người mua hàng về chất lượng sản phẩm.

Ngay cả người trung thực cũng thấy được sự thiên vị ở đây.

Chứng nhận của bên thứ hai

Chứng nhận từ bên thứ hai được cấp bởi hiệp hội mà công ty làm thành viên. Hiệp hội có thể yêu cầu thành viên đáp ứng một số quy định. Giá trị chứng nhận phụ thuộc vào mức thử nghiệm và đánh giá được sử dụng để xác định tiêu chuẩn cần thiết.

Giá trị chứng nhận đệm tốt này phụ thuộc vào tính toàn vẹn của hiệp hội khi chứng thực. Hiệp hội có thể phê duyệt thành viên đủ điều kiện hoặc loại bỏ tư cách thành viên của công ty không đáp ứng.

Chứng nhận của bên thứ ba

Chứng nhận này từ các tổ chức độc quyền có chuyên môn về chất liệu cụ thể. Đây thường là công ty đáng tin cậy nhất vì không đóng góp bất kỳ thành công hay thất bại nào cho công ty hay mặt hàng.

Tổ chức tiêu chuẩn tự tiến hành thử nghiệm, đánh giá hoặc thông qua các công ty chuyên về mặt này. Chẳng hạn, công ty CPA thực hiện kiểm toán tài chính cho ISO International và tài liệu kiểm tra phòng thí nghiệm cho CertiPUR-US.

 

 

Câu hỏi thường gặp

Chứng chỉ chất lượng đệm là gì?

Chứng chỉ chất lượng đệm là tài liệu, con dấu hoặc tuyên bố rằng một người, tổ chức, vật liệu hoặc tổng thể đệm tốt, hoặc đáp ứng tiêu chuẩn nhất định. Phần nhiều các tổ chức thực hiện kiểm tra đều liệt kê danh sách trên web chính thức.

Tại sao cần tới chứng nhận cho đệm tốt?

Các công ty đều muốn bản thân và sản phẩm sở hữu một vài chứng nhận nhất định để đảm bảo với khách hàng rằng họ đáp ứng đầy đủ chất lượng và vật liệu đúng như quảng cáo. Theo Tạp chí Sleep Retailer, điều này thúc đẩy hầu hết các công ty đều mong muốn minh bạch bất chấp gian khổ.

Có nhất thiết phải mua đệm có chứng chỉ?

Điều này quan trọng khi bạn cần đệm tự nhiên, thuần chay, hữu cơ hoặc không chứa chất độc hại. Vậy đệm có cần chứng nhận để tạo nên giấc ngủ ngon?

Nhận được một tấm đệm đúng như tìm kiếm không yêu cầu bất kỳ chứng chỉ nào. Việc kiểm tra này được dùng để xác minh tuyên bố hoặc thiết lập tiêu chuẩn.

Dù bạn thích chứng nhận nào, sản phẩm có thể mang đầy đủ tính năng được xác nhận mà không cần kiểm chứng. Lý do chúng được khuyến khích tìm kiếm là do tính xác thực. Điều này giúp bạn tự tin mua sắm hơn cả.

Có các loại chứng nhận phổ biến nào?

Có rất nhiều loại chứng chỉ khác nhau trên thị trường. Chúng có thể chia thành các nhóm lớn sau:

 • Chứng nhận tập trung vào sức khỏe và an toàn: CertiPUR-US, OEKO-TEX, GreenGuard Certified – Gold, EKO-TEX Standard,...
 • Chứng nhận tập trung vào môi trường: Eco-INSTITUT, CertiPure, CarbonFree®,...
 • Chứng nhận về sự yên tâm: Fair Trade, DoneGood, Certified Humane,...

Giấy chứng nhận dành cho sản phẩm, vật liệu riêng lẻ hay thương hiệu?

Một câu hỏi khá thú vị. Họ thực sự tạo Ví dụ, một chiếc đệm hữu cơ đôi khi chỉ có 1 lớp hữu cơ chứ không phải tất cả. Điều này tạo nên sự khác biệt lớn cho mỗi sản phẩm.

Hãy nhớ đây không phải quy tắc lâu dài. Có một số chứng nhận cấp cho sản phẩm hoàn chỉnh. Bạn nên xem xét toàn bộ sản phẩm có chứng nhận hay chỉ 1 thành phần.

Làm thế nào để xác minh chứng nhận là thật?

Làm thế nào để xác minh logo trên web thương hiệu đệm có thể không? Đa phần bên dưới logo chứng nhận có 1 con số. Nó được dùng để xác minh và tìm hiểu thêm về sản phẩm và chứng chỉ.

Nếu không có số, bạn có thể yêu cầu mã chứng nhận hoặc truy cập web bên chứng nhận. Điều này giúp xác minh thương hiệu không nói dối.

Đừng lo vì trường hợp này thường không phổ biến với các thương hiệu đệm lớn tại Đệm Xanh.

 

Kết luận

Chứng chỉ tồn tại để giúp cuộc sống trở nên thoải mái hơn vào cuối ngày. Mặc dù cần tiêu tốn thêm một phút nhưng về lâu dài chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian, công sức.

Khi bạn nhìn thấy nhãn hiệu chứng nhận nhỏ bên viền mép, điều đó cho biết đệm nào tốt hơn. Không cần nghiên cứu thêm gì cả. Dù đặt ra yêu cầu cao như không độc hại, hữu cơ, thân thiện với môi trường hay thuần chay, vẫn có đầy đủ chứng nhận dành cho bạn.

Hy vọng thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn có được bộ chăn ga gối đệm ưng ý nhất. Để được tư vấn và đặt hàng, vui lòng liên hệ theo hotline hoặc địa chỉ showroom gần nhất thuộc hệ thống Đệm Xanh.

 By Ngọc Nguyễn

Đánh giá0 đánh giá về Tại sao đệm tốt đạt chứng nhận quốc tế lại quan trọng?

x
Đánh giá:

Thảo luận về Tại sao đệm tốt đạt chứng nhận quốc tế lại quan trọng?

avatar
x
Đệm Everon 1m6x2m giá bao nhiêu?
Đệm Everon 1m6x2m giá bao nhiêu?
10-07-2024, 1:59 pm     22
Đệm Everon 1m6 là một trong những kích thước có lượng tiêu thụ tốt nhất. Vậy đệm Everon 1m6x2m giá bao nhiêu?
Danh sách đại lý đệm cao su Liên Á uy tín trên toàn quốc
Danh sách đại lý đệm cao su Liên Á uy tín trên toàn quốc
06-05-2024, 11:13 am     82
Đệm cao su Liên Á là sự lựa chọn hàng đầu được nhiều người tin dùng trên toàn quốc. Với một mạng lưới đại lý phân phối rộng khắp, việc tìm kiếm và mua sản phẩm Liên Á trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Hãy cùng Đệm Xanh trải nghiệm ngay để khám phá lý do tại sao đệm cao su Liên Á được coi là một trong những lựa chọn hàng đầu trên thị trường đệm hiện nay.
Danh sách đại lý đệm cao su Vạn Thành uy tín trên toàn quốc
Danh sách đại lý đệm cao su Vạn Thành uy tín trên toàn quốc
04-05-2024, 9:16 am     72
Với mạng lưới phân phối rộng khắp và sự đánh giá cao từ phía người dùng, đệm cao su Vạn Thành thật sự là một lựa chọn hàng đầu cho mọi gia đình ở mọi vùng miền trên toàn quốc. Cùng Đệm Xanh khám phá danh sách đại lý đệm cao su Vạn Thành uy tín trên toàn quốc trong bài viết dưới đây!
Top 9 nệm cho người bị thoát vị đĩa đệm tốt nhất năm 2024
Top 9 nệm cho người bị thoát vị đĩa đệm tốt nhất năm 2024
02-03-2024, 10:00 am     8.360
Điều khó khăn nhất khi đối mặt với đĩa đệm phồng, trượt là những đêm trằn trọc không thể tìm ra dáng nằm thoải mái. Rất may, nệm cho người thoát vị đĩa đệm tốt nhất sẽ giảm bớt áp lực và cảm giác đau đớn lâu dài.
Top 9 nệm cho người ngủ ngáy tốt nhất năm 2024
Top 9 nệm cho người ngủ ngáy tốt nhất năm 2024
02-03-2024, 10:00 am     1.132
Khoảng 1/2 dân số trên thế giới ngủ ngáy ít nhất một lần trong đời. Mặc dù miếng dán chuyên biệt ở khắp mọi nơi nhưng đôi khi không hiệu quả bằng một tấm nệm tốt nhất cho người ngủ ngáy.
Top 6 nệm cho giường tầng tốt nhất và phải chăng năm 2024
Top 6 nệm cho giường tầng tốt nhất và phải chăng năm 2024
02-03-2024, 10:01 am     3.334
Tìm kiếm nệm cho giường tầng có thể là một thách thức. Thị trường đa dạng hiện nay không chỉ còn mỗi chiếc giường tầng trong quá khứ nữa rồi. Có quá nhiều điều cần cân nhắc thêm về tính năng, cách bố tri, nhất là với gia đình hiện đại.
TÌM KIẾM BÀI VIẾT
TRA CỨU ĐIỂM THÀNH VIÊN
Không có dữ liệu! SĐT không đúng hoặc không tồn tại.
Facebook
Youtube Xem thêm video tại kênh Youtube youtube
Tin khuyến mãi khác
X
messenger messenger