DANH MỤC SẢN PHẨM

Gối lông vũ tự nhiên hay gối lông vũ nhân tạo tốt hơn?

23-05-2024, 2:24 pm 4.898

Gối lông vũ và gối lông vũ nhân tạo đều hứa hẹn một đêm ngon giấc nhưng lợi ích chúng đem đến là khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra những khác biệt, điểm mạnh và điểm yếu của từng loại để bạn cân nhắc trước khi chọn lựa.

Sự khác biệt giữa chất liệu lông vũ so với lông vũ nhân tạo là chất liệu cấu thành. Trong khi lông vũ tự nhiên được lấy từ gia cầm, lông vũ nhân tạo được làm từ sợi polyester tổng hợp mô phỏng độ mềm mại của sợi truyền thống.

Lông vũ nhân tạo và lông vũ là chất liệu làm đầy phổ biến trong chăn ga gối. Vậy vật liệu nào là tốt nhất cho nhu cầu cụ thể của bạn?

Trong khi người bị dị ứng có xu hướng lựa chọn chất liệu nhân tạo do ít gây dị ứng, người tìm kiếm cảm giác nhẹ nhàng, cao cả thường thích lông vũ truyền thống hơn. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu sự khác biệt giữa gối lông vũ tự nhiên và lông vũ nhân tạo để có được quyết định phù hợp nhất.

Lông vũ tự nhiên là gì?

Nổi tiếng với sự mềm mại đáng kinh ngạc, lông vũ có nguồn gốc từ lông tơ ngỗng, vịt và thiên nga. Lông vũ tự nhiên cao đặc tính nhẹ, nhiều sợi nên xứng đáng là bộ điều chỉnh thân nhiệt tuyệt vời.

Dó có nguồn gốc động vật, hãy cân nhắc xem nó có thỏa mãn các tiêu chuẩn đạo đức và được chứng nhận tiêu chuẩn trách nhiệm về lông vũ RDS hay không.

lợi ích gối lông vũ tự nhiên

Đối tượng phù hợp với gối lông vũ tự nhiên:

  • Người dễ bí bách
  • Người đang tìm kiếm khoản đầu tư dài hạn
  • Người yêu thích chất liệu êm ái, mềm mại

 

Lông vũ nhân tạo là gì?

Lông vũ nhân tạo là dạng tổng hợp của lông vũ tự nhiên. Vật liệu này được chế tạo từ sợi polyester microfiber mô phỏng cảm giác êm ái với chi phí thấp hơn. Tuy nhiên, bạn không nên nhầm lẫn với chất liệu polyester giá rẻ.

Do lông vũ nhân tạo không có nguồn gốc động vật, đây là lựa chọn tuyệt vời cho người bị dị ứng lông vũ nhưng đang tìm mô hình tương tự.

đặc tính gối lông vũ nhân tạo

Đối tượng phù hợp với gối lông vũ nhân tạo:

  • Người bị dị ứng với lông vũ
  • Người không muốn sử dụng sản phẩm làm từ động vật
  • Người muốn giặt gối bằng máy
  • Người mua sắm cần tiết kiệm ngân sách

 

So sánh gối lông vũ và gối lông vũ nhân tạo

Bạn vẫn chưa thể quyết định chọn chất liệu gối nào? Cùng đi sâu vào mọi chi tiết cần biết về lông vũ so với lông vũ nhân tạo dưới đây.

Chỉ số giữ nhiệt (Fill Power)

Với chỉ số này, bạn sẽ biết được thể tích mà 1 oz lông vũ nhồi đầy sản phẩm để xác định chất lượng lõi gối. Trong đó, chỉ số càng cao thì gối cách nhiệt càng tốt.

  • Chỉ số 400-600: Mức độ này rất phù hợp với người ở vùng khí hậu ấm áp, người không lo lắng về vấn đề cách nhiệt ban đêm.
  • Chỉ số 600-800: Đây được xem là chỉ số tuyệt vời, thích hợp cho người sống trong thời tiết lạnh hơn hoặc ngủ ở nhiệt độ thấp.
  • Chỉ số 800+: Con số này ý tưởng cho người sống ở khu vực đóng băng hoặc cần ấm hơn vào ban đêm.

Việc định lượng lông vũ nhân tạo khó hơn nhiều do nó được làm bằng nhiều vật liệu khác nhau. Để đạt chỉ số cách nhiệt tương đương, chất liệu nhân tạo cần phải được lấp đầy dày đặn hơn. Điều đó có nghĩa gối lông vũ nhân tạo nặng hơn nhiều so với mẫu gối tự nhiên.

⇒ Lựa chọn tốt nhất: Gối lông vũ tự nhiên

lông vũ tự nhiên hay lông vũ nhân tạo tốt hơn

Dị ứng

Do lông vũ được lấy từ gia cầm, nó có thể gây ra phản ứng dị ứng, đặc biệt người nhạy cảm với lông ngỗng. Ngoài ra, lông vũ có thể gây ra các bệnh dị ứng khác trong phòng ngủ do dễ tích tụ da chết, lông thú cưng và mạt bụi.

Chất liệu lông vũ nhân tạo là giải pháp thay thế ít gây dị ứng tuyệt vời so với lông vũ truyền thống. Với chất liệu tổng hợp, gối ít có khả năng tích tụ các chất gây dị ứng trong phòng ngủ.

⇒ Lựa chọn tốt nhất: Gối lông vũ nhân tạo

gối không dị ứng

Độ thoáng khí

Lông vũ nổi bật với đặc tính mềm mại và thoáng khí. Do bản chất lông vũ nhẹ hơn, bạn có thể cảm nhận sự nhẹ nhàng, sang trọng mà không cần thêm bất kỳ trọng lượng nào như lông vũ nhân tạo. Chất liệu này có độ thoáng khí tốt dù bạn chăn mỏng hoặc dày.

Do sợi nhân tạo yêu cầu mật độ dày hơn để đạt mức cách nhiệt tương tự nên nó ít thoáng khí hơn so với lông vũ truyền thống. Nếu bạn không dễ nóng bức, gối lông vũ nhân tạo là lựa chọn tuyệt vời để giữ ấm và thoải mái vào ban đêm.

⇒ Lựa chọn tốt nhất: Gối lông vũ tự nhiên

nằm gối

Vệ sinh

Mặc dù vệ sinh gối lông vũ có thể khó khăn nhưng một số món vẫn có thể giặt bằng máy. Nếu bạn mua loại gối này, hãy đảm bảo sử dụng máy giặt cửa trước với chất tẩy rửa không chứa clo và chất tẩy dạng nhẹ. Nếu bạn sấy khô quần áo, hãy sử dụng bóng sấy hoặc bóng tennis sạch trong máy sấy để ngăn vón cục.

Nhiều loại gối lông vũ nhân tạo có thể giặt sạch bằng máy giặt. Điều này khiến chúng trở thành lựa chọn lý tưởng nếu bạn đang tìm bộ đồ giường dễ bảo quản. 

⇒ Lựa chọn tốt nhất: Gối lông vũ nhân tạo

vệ sinh gối

 

Độ bền

Nếu bạn đang tìm kiếm chiếc gối lâu bền, lông vũ tự nhiên có thể là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Chất liệu truyền thống bền hơn hẳn so với sợi tổng hợp. Với việc đánh phồng hàng ngày và vệ sinh cẩn thận, gối và chăn lông vũ có thể tồn tại trong nhiều năm.

Do lông vũ nhân tạo dễ giặt tại nhà, nó có thể hao mòn nhiều hơn. Tuy nhiên những chiếc gối và chăn lông vũ vẫn tồn tại được trong nhiều năm nếu được chăm sóc kỹ lưỡng.

Cho dù chọn loại gối hoặc chăn làm từ chất liệu này, bạn vẫn cần chắc chắn nó được bảo hành nếu có bất cứ điều gì xảy ra.

⇒ Lựa chọn tốt nhất: Gối lông vũ tự nhiên

gối phù hợp

 

Tác động đến môi trường

Có một số cách để xem xét tác động của môi trường từ gối lông vũ và gối lông vũ nhân tạo. Trong đó, gối nhân tạo có thể là lựa chọn tốt hơn với môi trường do không sử dụng động vật nuôi nhốt. Đối với người ăn chay và yêu động vật, mẫu gối này có thể là lựa chọn thân thiện với môi trường hoặc đạo đức hơn.

Tuy nhiên, gối nhân tạo cũng có vấn đề. Nó thực sự tồn tại lâu hơn. Điều đó có nghĩa ít khi ra bãi chôn lấp, các chất tự nhiên phân hủy nhanh gấp nhiều lần so với nhân tạo. Nếu bạn đang quan tâm đến chất thải, lông vũ tự nhiên sẽ thân thiện hơn.

⇒ Lựa chọn tốt nhất: Gối lông vũ tự nhiên

gối lông vũ


Giá cả

Do lông vũ có nguồn gốc gia cầm nên mẫu gối tự nhiên đương nhiên đắt hơn. Trái lại, gối lông vũ nhân tạo là mẫu thay thế thân thiện với ngân sách hơn cả. Do đó, bạn có thể tận hưởng giấc ngủ lý tưởng mà không phải chịu thêm bất kỳ khoản nợ nào.

⇒ Lựa chọn tốt nhất: Gối lông vũ nhân tạo

Ruột gối lông vũ nhân tạo Olympia

[Products:2576,2575,6004]

 

Gối lông vũ hay gối lông vũ nhân tạo tốt hơn?

Quyết định lựa chọn mẫu gối nào phụ thuộc hoàn toàn vào sở thích cá nhân. Mặc dù lông vũ truyền thống mềm mại hơn nhưng lông vũ nhân tạo là lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang tìm kiếm sự thoải mái, thân thiện với túi tiền.

Bạn đã sẵn sàng cho giấc ngủ tuyệt vời? Hãy thử thử mẫu chăn và gối lông vũ tại Đệm Xanh để có được những giấc mơ ngọt ngào nhất.

lông vũ tự nhiên hay lông vũ nhân tạo tốt hơn

Câu hỏi thường gặp

Gối có giảm dị ứng không?

1 trong những vấn đề thường được trích dẫn với gối lông vũ là chúng không dị ứng. Điều này đúng về kỹ thuật nhưng không vấn đề lớn như người ta vẫn tưởng tượng. Phần lớn gối lông vũ được khử trùng và không gây dị ứng.

Nếu bạn bị dị ứng với chất liệu gối này trước đó, thực ra đó có thể do gối đã được dùng quá lâu và tích nhiều mạt bụi. Thực tế điều này có thể xảy ra với bất kỳ loại gối nào. Tuy nhiên nó vẫn phổ biến nhất ở gối lông vũ vì nó chỉ được dùng ở nhà.

Tuy nhiên, đừng quá lo lắng. Để làm sạch điều này, bạn chỉ cần quăng gối vào máy giặt rồi bật chế độ nóng để loại bỏ mạt bụi và kiểm soát dị ứng. Ngay cả khi bị dị ứng, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi ngủ trên gối mềm.

Có loại gối nào khác để xem xét không?

Gối lông vũ và gối lông vũ nhân tạo đều là lựa chọn tuyệt vời nhưng còn rất nhiều loại gối khác trên thị trường. Gối lông mình kết hợp với lông nhung đem lại cảm giác chắc chắn hơn. Trong khi đó, gối memory foam mang lại cảm giác mềm mại mặc dù ấm hơn.

Gối kiều mạch là lựa chọn tuyệt vời cho người mua sắm thân thiện với môi trường. Kiều mạch phân hủy sinh học như vải vụn nhưng vẫn có thể tái tạo và không liên quan đến việc nuôi nhốt động vật.

Nếu bạn là người dễ nóng bức và muốn mát mẻ suốt đêm, những chiếc gối cao su thoáng khí hơn cả gối cotton và lông tơ.

Gối có giặt được bằng máy không?

Có thể. Hầu hết các loại gối đều giặt được bằng máy. Một số mẫu gối lông vũ, gối lông vũ nhân tạo và gối cao su có thể giặt thường xuyên để giảm mạt bụi tích tụ. Tuy nhiên, việc giặt giũ sẽ làm hỏng memory foam và kiều mạch. Nếu bạn cần giặt memory foam hoặc kiều mạch, hãy thử dùng nước cùng xà phòng nhẹ để giặt sạch tại chỗ.

Gối lông vũ tự nhiên ấm có phải ấm hơn nhân tạo không?

Nhìn chung, gối lông vũ ấm hơn nhiều so với lông vũ nhân tạo. Đó là do nó rộng hơn và tốn ít vật liệu hơn để giữ ấm. Những chiếc gối nhân tạo cần được lấp đầy nhiều hơn để có độ ấm tương đương gối lông tự nhiên.

Có phải gối lông vũ nhân tạo tốt hơn cho người bị dị ứng?

Những loại gối nhân tạo thường tốt hơn cho người bị dị ứng. Chúng không bẫy mạt bụi và các chất dị ứng như lông vũ tự nhiên thường làm.

Gối lông vũ nhân tạo hay gối lông vũ tự nhiên tốt hơn?

Đệm Xanh sẽ không nói rằng loại gối nào tốt hơn nhưng chúng chắc chắn phù hợp với những kiểu người khác nhau. Người thích nằm mềm, ấm hơn và thoáng khí sẽ thích gối lông vũ tự nhiên. Người muốn tiết kiệm tiền hay bị dị ứng nên chọn mẫu nhân tạo.

Có phải gối lông vũ tự nhiên mềm hơn lông vũ nhân tạo?

Các loại gối tự nhiên thường mềm hơn loại nhân tạo do nó là chất liệu cao cấp với khả năng lấp đầy cao. Điều này nghĩa là nó mở rộng không gian lấp đầy hơn.

Hy vọng thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn có chiếc gối lông vũ lý tưởng nhất. Để được tư vấn và đặt mua những mẫu chăn ga chăn đệm khác, vui lòng liên hệ theo hotline hoặc địa chỉ showroom gần nhất thuộc Demxanh.com.

 By Ngọc Nguyễn

 

Đánh giá0 đánh giá về Gối lông vũ tự nhiên hay gối lông vũ nhân tạo tốt hơn?

x
Đánh giá:

Thảo luận về Gối lông vũ tự nhiên hay gối lông vũ nhân tạo tốt hơn?

avatar
x
Đệm bông ép 15cm giá bao nhiêu?
Đệm bông ép 15cm giá bao nhiêu?
11-06-2024, 2:27 pm     28
Đệm bông ép dày 15cm được nhiều khách hàng yêu thích bởi sự cao ráo, nâng đỡ tối ưu. Vậy đệm bông ép 15cm có đắt không?
Toàn cảnh Chăn ga gối đệm Sông Hồng mùa vụ 2024-2025
Toàn cảnh Chăn ga gối đệm Sông Hồng mùa vụ 2024-2025
01-06-2024, 5:31 pm     38
Vào tháng 5/2024, Sông Hồng tiếp tục tổ chức Hội nghi khách hàng thường niên. Bên cạnh hoạt động tri ân các đại lý, hội nghị còn là dịp trình làng các bộ chăn ga gối đệm mùa vụ mới của Sông Hồng.
Top 5 gối gel làm mát tốt nhất 2024
Top 5 gối gel làm mát tốt nhất 2024
04-03-2024, 3:41 pm     197
Gối gel làm mát là giải pháp tuyệt vời cho thời tiết nóng bức. Nếu bạn đang muốn mua một chiếc gối mới nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu, đừng bỏ quả bài viết dưới đây.
Bảo hành đệm là gì? Tất cả những gì cần biết về bảo hành đệm
Bảo hành đệm là gì? Tất cả những gì cần biết về bảo hành đệm
23-02-2024, 4:16 pm     752
Khi đầu tư một tấm đệm, bảo có thể lo sợ về lỗi sản phẩm. Khi này, bảo hành đệm sẽ cung cấp các điều khoản chi tiết đảm bảo bạn không phải trả số tiền cắt cổ để sửa chữa hoặc thay thế lỗi sản xuất.
[HOT 2024] Top 30+ mẫu chăn ga gối đơn sắc đẹp nhất
[HOT 2024] Top 30+ mẫu chăn ga gối đơn sắc đẹp nhất
25-05-2024, 2:22 pm     2.558
Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi cá nhân tràn đầy màu sắc cùng cảm xúc. Khi này, một bộ chăn ga gối đơn sắc chính là vẻ đẹp tinh tế và chân thực nhất cho không gian yêu thích của cá nhân bạn.
[HOT 2024] Top 30 mẫu ảnh chăn nỉ mùa đông đẹp nhất
[HOT 2024] Top 30 mẫu ảnh chăn nỉ mùa đông đẹp nhất
20-02-2024, 5:33 pm     4.153
Chăn nỉ mùa đông nổi bật giữa thị trường vụ đông bởi thiết kế đa dạng, ấm áp và giá thành phải chăng. Tuy nhiên, sự phong phú ấy khiến việc chọn lựa chưa bao giờ là đơn giản. Hãy để Đệm Xanh đơn giản hóa mọi vấn đề của bạn với bài viết dưới đây.
TÌM KIẾM BÀI VIẾT
TRA CỨU ĐIỂM THÀNH VIÊN
Không có dữ liệu! SĐT không đúng hoặc không tồn tại.
Facebook
Youtube Xem thêm video tại kênh Youtube youtube
Tin khuyến mãi khác
X
messenger messenger