DANH MỤC SẢN PHẨM

Những mẫu họa tiết chăn ga gối đệm cưới hợp phong thủy

25-05-2024, 2:10 pm 2.128

Một bộ chăn ga gối đệm cưới là ước muốn cho bất kỳ cặp vợ chồng nào. Tuy nhiên, bộ đồ giường này không chỉ dùng cho mục đích ngắn hạn. Nếu bạn muốn nhận được sự hỗ trợ lâu dài, đừng bỏ qua các mẫu họa tiết chăn ga gối cưới phong thủy sau.

Các mẫu họa tiết chăn ga gối dệm phong thủy

Họa tiết long phượng

Trong truyền thống Á Đông, Long đại diện cho sự mạnh mẽ, nam giới và tính dương. Chim phượng tượng trưng cho nữ giới, sự dịu dàng và tính âm. Rồng (long) trong dân gian được miêu tả với thân rắn, bờm sư tử và sừng hươu.

Khác với phượng hoàng, rồng không có cánh và biết phun lửa. Hình tượng của linh vật này tương tự như  thằn lằn khổng lồ. Rồng hiện thân cũng là tín hiệu của mùa màng bội thu, đẩy lùi tà khí và hơn nhất là nhân duyên tốt đẹp.

Với phượng hoàng, hình dạng lại được tạo nên từ sự kết hợp giữa chim chóc và cá chép. Nếu thấy phượng bay trên trời ấy là báo hiệu của thời kỳ thịnh thế của cả một quốc gia. Đặc biệt, phượng còn có thể mang nhiều đồ vật lớn nhỏ gấp nhiều lần cơ thể cùng một lúc. Nước mắt phượng được xem là thuốc thần chữa bách bệnh.

Khi kết đôi với rồng trên chăn ga gối cưới, cặp họa tiết này biểu trưng cho sự cân bằng âm dương, bổ trợ và sự viên mãn. Sự hiện diện của hoa văn này tốt lành về phong thủy, vẹn tròn đường hôn nhân.

Ngoài ra, hình tượng can đảm, mạnh mẽ của 2 linh vật này cũng có tác dụng xua đuổi tà khí, hút vượng khí cho gia chủ. Điều này mang tới cả lợi ích về tinh thần và sự no đủ cho mọi cặp vợ chồng.

 [Products:3287,3288,3341] 

Họa tiết chim nhạn

Hình ảnh cưới chim nhạn là biểu tượng của tình yêu tươi mới, mùa xuân và sự đâm chồi nảy lộc. Chim nhạn  với chiếc đuôi linh hoạt còn được gọi là thiên nữ.

Tương tự như chim công, chim nhạn  rất chung thủy, thích bay thành đôi. Từ “yến lữ” từ điển cổ đôi nhạn  bay trở lại chốn cũ ngụ ý vợ chồng tương ái. Với dáng bay uyển chuyển, linh hoạt, chim nhạn  chao liệng được coi là điềm báo tốt lành cho mọi khởi đầu mới của các cặp vợ chồng son.

Thực tế, chim nhạn  sống theo cặp và chung sống với nhau cả cuộc đời. Chúng rất ít di cư nhiều nơi. Thời chưa xuất hiện la bàn, các thủy thủ cũng dựa vào hướng bay của chim mà xác định vị trí giữa biển và đất liền. Do đó, họa tiết này cũng gắn liền sự an toàn, tin tưởng.

Đồng thời, họa tiết cưới này còn gắn với sự sung túc, dư dả. Trong văn hóa châu Á, chim nhạn  bay liệng khắp bầu trời dự báo mùa màng bội thu, đủ đầy.

Do đó, hình ảnh 2 chú chim nhạn  đặt đối xứng trên Singapore Đế Vương 10 món DV1027 được xem là biểu tượng của sự hòa hợp, son sắt. Điều đặc biệt là bạn cũng có thể “tận dụng” bộ chăn ga gối phong thủy này để chiêu dụ tài lộc ngày đầu năm.

Họa tiết chim công

Một điều đặc biệt là chim công trong văn hóa phương Đông hay phương Tây đều gắn liền với sự cao quý. Trong thần thoại Hy Lạp, công gắn biểu tượng cho nữ hoàng Hera, người vợ của vị thần tối cao Zeus. 

Với Trung Quốc, đây được xem là loài vật ảnh hưởng lớn nhất tới hình tượng phượng hoàng. Khổng tước cũng là một trong những đề tài lớn của nghệ thuật trung đại. Hình ảnh đuôi công với nhiều mắt mang ý nghĩa tài lộc dồi dào, no đủ.

Với Ấn Độ, loài chim này được mệnh danh là quốc điểu và chiến điểu của thần Murugan. Thần chú Khổng Tước Minh Vương Đà LA Ni trong Phật giáo cũng hướng tới việc diệt trừ đau khổ, bệnh tật, sự độc hại.

Nhìn chung, hình tượng chim công trong hầu hết nền văn hóa luôn gắn với sự cao khiết, điềm lành, phúc đức và vị trí cao. Khi đi đôi với mẫu đơn, bộ chăn ga gối cưới sẽ càng trở lên vương giả, rực rỡ hơn cho ngày trọng đại.

Hơn thế nữa, chim công còn là loài đặc biệt chung thủy, suốt đời chỉ ở bên một con mái/ đực. Do đó, đây cũng là hình tượng ám chỉ hạnh phúc lứa đôi, son sắc. Ấy thế nên các cặp vợ chồng thường chọn mẫu chăn ga gối này nhằm thuận lợi cả đôi đường tài lộc và nhân duyên.

 [Products:4782,3960,3304] 

Họa tiết hoa mẫu đơn

Trong muôn loài hoa, mẫu đơn được mệnh danh là bà chúa với vẻ đẹp vừa nồng nàn vừa đằm thắm. Hoa đặc biệt tốt về tình duyên nên được từ các thiếu nữ tới quý bà ưa thích.

Hoa mẫu đơn khi nở rộ tạo thành đóa lớn khiến lòng người đắm chìm. Tại Nhật Bản, loài hoa này còn là pháp khí gắn kết đôi lứa, mang tới nhân duyên tốt lành, mặn nồng.

Với cặp vợ chồng, hình ảnh hoa mẫu đơn nở rộ  trên chăn ga gối đệm cưới giúp hôn nhân càng thêm mặn nồng, trọn vẹn. Theo phong thủy, mẫu đơn thuộc hành hỏa nên hợp với chủ nhà mệnh Hỏa. Nếu vợ bạn mệnh Thổ thì càng tốt vì Hỏa sinh Thổ. 

Để trang trí phòng cưới, bạn có thể chọn mẫu sản phẩm có cả chim công và mẫu đơn để đường công danh, cuộc sống vợ chồng trọn vẹn. Hoặc có thể bày đồ dùng chim công cạnh thiết kế mẫu đơn nếu muốn.

Họa tiết cá chép

Cá chép trong phong thủy biểu trưng cho sự kiên trì, thiêng liêng và sang trọng. Hình ảnh cá chép gắn với mệnh Thủy, nơi sản sinh ra sự sống. Do thủy khí khá mạnh, họa tiết này cũng phù hợp rất nhiều cho người vợ mệnh Mộc.

Trên bộ Singapore King Luxury KL1917, họa tiết cưới cá chép được phối với nhiều hình ảnh khác tượng trưng cho từ “hữu dư” tức là dư dả, giàu có quanh năm. Với đặc tính bền bỉ, đoàn kết, hình ảnh cá chép chắc chắn sẽ là lời nhắc nhở ngọt ngào nhất cho các cặp đôi trước cửa mới của cuộc đời.

Mặt khác, hình ảnh cá chép còn gắn với sự viên mãn, ngăn chặn tà khí, giúp gia chủ an tâm tận hưởng hạnh phúc. Về mặt hôn nhân hay sự nghiệp, họa tiết chăn ga gối cưới này đều mang ý nghĩa phù trợ rõ rệt.

Họa tiết kỳ lân

Kỳ lân là một trong 4 linh vật, nửa rồng nửa thú và đại diện cho sự nhân từ. Ngoại hình của kỳ lân Việt Nam có phần thân thiện, vui vẻ hơn so với tướng bệ vệ của kỳ lân Trung Quốc. Ở vị thế cao, lân gắn liền với sự linh thiêng, trí tuệ, chống lại tà ma.

Với ngoại hình lai giữa rồng và ngựa, kỳ lân mang đầy đủ những đặc tính tốt đẹp của cả 2 như dũng cảm, mạnh mẽ, phúc lành, quyết tâm. Vảy cá trên lưng lân là biểu tượng của sự giàu có, may mắn.

Không như các họa tiết trên, kỳ lân lại vượng về đường con cái. Khi kết hợp với các biểu tượng phong thủy tốt lành như hoa nở, chữ song hỷ, ý nghĩa về con đàn, cháu đống càng trở nên rõ rệt.

Họa tiết quả lựu  

Giống như kỳ lân, họa tiết quả lựu trên chăn ga gối cưới tượng đem tới phúc lành cho đường con cái. Quả lựu cùng quả đào, quả phật thủ được xem là 3 loại quả đại cát. Chúng tượng trưng cho tam đa: đa phúc, đa lộc và đa thọ.

Từ “hạt” trong tiếng Trung đồng âm với từ “tử” mang nghĩa con cái. Quả lựu theo cách đọc Hán Việt còn là “thạch lựu”, đọc gần giống như từ “thế”. Bởi đó lựu còn ám chỉ con cháu nhiều đời “thế đại”. Và còn thức quả nào căng mọng và đông “cơn” được như quả lựu nữa nhỉ?

Chính vì vậy, mẫu chăn ga gối cưới có họa tiết quả lựu có ngụ ý sớm sinh con đàn cháu đống. Màu sắc đỏ tươi cùng hình dáng tròn trịa cũng thể hiện sự viên mãn, giàu có, trường thọ.

Họa tiết quả lựu được tách vỏ hàm ý “lựu nở trăm con” ý chỉ “lựu hé miệng cười”. Điều này tượng trưng cho gia đình đông đúc, đầm ấm. Màu đỏ của lựu cũng tô điểm tổng thể thiết kế thêm phần rực rỡ, chiêu dụ vượng tài.

Họa tiết song hỷ

Chữ song hỷ 囍 là hình ảnh quen thuộc trong nhiều đám cưới Á Đông. Từ này được tạo nên từ 2 chữ hỷ mang ý nghĩa nhân đôi niềm vui. Theo quan niệm thuở xưa, đó được xem là 2 niềm vui lớn nhất trong đời người là đại khoa (đỗ đạt) và tiểu khoa (lấy vợ).

Điều này bắt nguồn từ giai thoại thú vị về bậc danh sĩ thời tống Vương An Thạch thời Tống. Câu chuyện đầy yếu tố định mệnh, may mắn cả tình duyên và thi cử khiến ông phải thốt lên “Vận may đối đáp thành song hỷ – Cờ hổ, đèn quân kết vợ chồng”.

Ngày nay, tư tưởng xa xưa ấy dần biến đổi. Người ta thường định nghĩa song hỷ là niềm vui của cả 2 bên gia đình, 1 bên có được rể hơn, 1 bên đón được dâu thảo. Và dù ở thời đại nào, nó vẫn mang ý tốt lành, may mắn, là một phần không thể thiếu trong đám cưới châu Á.

Bên cạnh đó, cụm từ “song hỷ lâm môn” ý chỉ 2 niềm vui cùng tới cửa. Quả thực là lời chúc không thể đẹp hơn các cặp vợ chồng mới cưới cả. Và sao có thể thiếu được giấy dán tường chữ song hỷ “bài trùng” trong phòng cưới chứ.

Họa tiết hoa đào

Còn gì tuyệt vời hơn một bộ chăn ga gối đệm cưới họa tiết đào cho dịp cưới giáp Tết. Cùng với hoa mai, biểu tượng này tượng trưng cho khởi đầu mới, sinh sôi, nảy nở mạnh mẽ. Và hơn hết đó còn là mơ ước về cuộc sống bình an, tràn ngập hạnh phúc.

Trong ngôi nhà, mỗi phương vị lại phù trợ cho một vấn đề khác nhau. Nếu muốn vượng về đường con cá, bạn có thể quay giường về cung phía Tây. Họa tiết hoa đào sẽ đem tới ý nghĩa phong thủy về sự sinh sôi mạnh mẽ.

Bên cạnh đó, hoa đào màu đỏ, hồng phù hợp hơn cả với gia chủ hành Hỏa. Bạn cũng có thể tận dụng tông màu này để tạo không khí tươi vui, rộn rã cho ngày cưới. Khi được kết hợp với đôi chim nhạn, đây quả thực là mẫu thiết kế tuyệt vời cho sự may mắn, tươi mới tràn ngập căn nhà son.

Bộ chăn ga gối Singapore Đế Vương 8 - 10 món DV10174

Họa tiết hoa tử đằng

Hoa tử đằng nổi bật với vẻ đẹp huyền bí, léo bám, ít rễ phụ và có tuổi thọ dài. Trong mỗi văn hóa, hoa tử đằng lại mang một ý nghĩa khác nhau. Nếu ở Trung Quốc hoa mang ý nghĩa tôn vinh tình bạn thì ở phương Tây ngụ ý yêu thương, ngưỡng mộ. Ngược lại, tử đằng ở Nhật Bản lại là biểu tượng của tình yêu vĩnh cửu.

Bên cạnh đó, đây cũng là sự chào đón thành viên mới tới ngôi nhà chung. Với một thông điệp nhẹ nhàng và Tây Tây hơn, bạn có thể sử dụng họa tiết này như lời hứa về sự chung thủy, khởi đầu tốt đẹp và sự kính trọng với người bạn đời.

Một gợi ý nho nhỏ cho họa tiết này là Everhome EA501. Do sử dụng tông xanh, mẫu này có vẻ khá trầm để trở thành một bộ chăn ga gối đệm cưới. Tuy nhiên, sản phẩm thích hợp hơn cả với người trưởng thành, có tính cách hướng nội và muốn tìm tới sự tiện lợi lâu dài. Nó sẽ mang lại cảm quan mát mẻ và dễ chịu quanh năm ấy.

Họa tiết hoa lan hồ điệp

Hoa lan hồ điệp là biểu tượng của sự vương giả, tinh khôi và cao thượng. Loài hoa này còn biểu trưng cho tình yêu mặn nồng, nhiệt thành nhất. Sự mãnh liệt này bắt nguồn từ việc hoa rất dễ trồng mặc cho điều kiện khó khăn nhất. Ở phương tây vào thế kỷ 19, loài hoa này cũng được xem là món quà chân thành giữa các cặp đôi.

Đó cũng là lý do hoa lan hồ điệp trở thành 1 trong những họa tiết cưới lý tưởng. Với không gian sang trọng, đây còn là một sự lựa chọn tuyệt vời hơn cả. Dù in hay thêu, vẻ đẹp đối xứng của hoa vẫn tôn lên từng đường nét cho phòng tân hôn.

Một bật mí nữa là hoa lan tượng trưng cho gia đình đông đủ, hạnh phúc. Ý nghĩa phong thủy tốt lành của họa tiết cưới này cũng hứa hẹn về nhiều điều may mắn trong tương lai.

Họa tiết hoa hồng

Khi nhắc tới tình yêu, người ta sẽ nghĩ ngay tới hoa hồng. Đó là biểu tượng của tình yêu mãnh liệt, nồng nàn, đồng thời cũng xua đuổi vận rủi theo phong thủy. Thông qua màu sắc hoa hồng, bạn cũng có thể truyền tải tình cảm của mình trong phòng cưới lãng mạn.

Họa tiết hồng vàng tượng trưng cho sự kiên định, màu trắng cho sự tinh tế, màu xanh cho sự say mê, màu trắng cho sự tinh khôi và màu đỏ cho sự quyến rũ. Trong đó, họa tiết hoa hồng đỏ được yêu thích nhất do sự phổ biến trong văn hóa. Và dù ở đâu, nó cũng gắn liền với cảm xúc tình yêu thiêng liêng.

Ngoài ra, hoa hồng xanh cùng là một ý tưởng thú vị. Giống cây này thực ra không có trong thực tế mà phải lai tạo kỳ công. Cũng giống như nguồn gốc, hoa hồng xanh đem tới vẻ đẹp huyền bí, kiêu kỳ và hơn hết là hình tượng tình yêu bất tử.

Họa tiết hoa hướng dương

Tươi sáng, mạnh mẽ và hạnh phúc là tất cả những điều họa tiết cưới này muốn truyền tải trong ngày trọng đại. Trong nhiều nền văn hóa, biểu tượng này còn là sự chung thủy, trường thọ, ấm cúng. Có lẽ với các cặp đôi hiện đại, đây quả thực là lời thề nguyện ấm áp nhất cho hạnh phúc bền lâu.

Thêm vào đó, họa tiết cưới này còn tượng như cho một tình yêu hy vọng, thầm lặng. Không cuồng nhiệt như hoa hồng hay thanh cao như hoa lan hồ điệp, hoa hướng dương biểu đạt thứ cảm xúc thầm lặng và đầy chân thành.

Và hơn tất cả, hoa hướng dương luôn hướng tới mặt trời. Với mẫu chăn ga gối cưới này, đừng ngại bày tỏ suy nghĩ thực sự và lời hứa cùng vượt qua bão giông với nửa kia nhé.

 Top 30 mẫu ảnh chăn ga gối đệm cotton hoa đẹp nhất 2020

 

Địa chỉ mua chăn ga gối cưới khuyến mại

Một bộ chăn ga gối đệm cưới hoàn hảo là ước mong của bất kỳ cặp đôi nào trong hôn lễ trọng đại. Và chúng đâu chỉ được dùng trang trí cho ngày cưới mà còn nâng đỡ giấc ngủ của bạn trong thời gian dài. Bên cạnh giá thành, đừng bỏ qua chất lượng sản phẩm để đảm bảo những phút giây tân hôn ngọt ngào nhất. 

Hiểu được điều này, Đệm Xanh tự hào là địa chỉ chuyên phân phối nội thất phòng ngủ hàng đầu tại miền Bắc. Do được nhập khẩu trực tiếp, chúng tôi cam kết chất lượng và ưu đãi trên 15%. Chiết khấu cao khi mua với số lượng lớn.

Hình thức thương mại điện tử và hệ thống showroom rộng khắp giúp khách hàng thỏa sức mua sắm mọi lúc, mọi nơi. Giao hàng miễn phí cho tất cả các tỉnh miền Bắc dựa trên giá trị đơn và địa chỉ tiếp nhận. Hỗ trợ tới 50% chi phí vận chuyển cho các đơn hàng trên 500.000 đồng.

Để được tư vấn và đặt hàng nhanh chóng, hãy liên hệ ngay theo hotline hoặc địa chỉ cửa hàng gần nhất thuộc Đệm Xanh.

 By Ngọc Nguyễn

Mời bạn tham khảo thêm: 

Đánh giá0 đánh giá về Những mẫu họa tiết chăn ga gối đệm cưới hợp phong thủy

x
Đánh giá:

Thảo luận về Những mẫu họa tiết chăn ga gối đệm cưới hợp phong thủy

avatar
x
Top 5 gối gel làm mát tốt nhất 2024
Top 5 gối gel làm mát tốt nhất 2024
04-03-2024, 3:41 pm     181
Gối gel làm mát là giải pháp tuyệt vời cho thời tiết nóng bức. Nếu bạn đang muốn mua một chiếc gối mới nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu, đừng bỏ quả bài viết dưới đây.
Mật độ sợi vải trong chăn ga gối là gì?
Mật độ sợi vải trong chăn ga gối là gì?
11-09-2023, 3:25 pm     348
Cùng tìm hiểu khái niệm mật độ sợi vải và ý nghĩa của thông số này đối với chăn ga gối để quá trình mua sắm trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.
Xếp hạng tog: Bí quyết lựa chọn chăn đắp
Xếp hạng tog: Bí quyết lựa chọn chăn đắp
04-09-2023, 2:02 pm     198
Quá trình lựa chọn chăn đắp có thể khó khăn. Hướng dẫn này sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn đúng đắn!
[HOT 2024] Top 30 mẫu chăn ga gối đệm màu đen đẹp nhất
[HOT 2024] Top 30 mẫu chăn ga gối đệm màu đen đẹp nhất
20-03-2024, 2:38 pm     4.492
Bí ẩn và quyến rũ là ấn tượng đầu tiên của mọi vị khách về bộ đồ giường màu đen. Nếu bạn muốn không gian trở nên sành điệu hoặc tiện nghi hơn, đừng bỏ qua những mẫu chăn ga gối đệm màu đen tuyệt đẹp dưới đây.
[HOT 2024] Top 30 mẫu ảnh chăn ga gối đệm cotton hoa đẹp nhất
[HOT 2024] Top 30 mẫu ảnh chăn ga gối đệm cotton hoa đẹp nhất
25-05-2024, 2:22 pm     2.783
Chăn ga gối đệm cotton hoa là một trong những mẫu sản phẩm hấp dẫn nhất trên thị trường nội thất nghĩ dưỡng. Chúng đem tới làn gió tươi mới, căng nhựa nhựa sống cùng vẻ đẹp lãng mạn cho mỗi gian phòng.
[HOT 2024] Top 30 mẫu ảnh chăn ga gối đệm kẻ sọc đẹp nhất
[HOT 2024] Top 30 mẫu ảnh chăn ga gối đệm kẻ sọc đẹp nhất
23-03-2024, 11:03 am     3.892
Chăn ga gối đệm kẻ sọc đã trở thành đồ dùng quốc dân trên toàn thế giới. Nó dễ dàng phối hợp với nhiều phong cách nội thất khác nhau và đầy tiện lợi. Cùng khám phá những mẫu chăn ga gối đệm kẻ sọc trong bài viết dưới đây.
TÌM KIẾM BÀI VIẾT
TRA CỨU ĐIỂM THÀNH VIÊN
Không có dữ liệu! SĐT không đúng hoặc không tồn tại.
Facebook
Youtube Xem thêm video tại kênh Youtube youtube
Tin khuyến mãi khác
X
messenger messenger