DANH MỤC SẢN PHẨM

Mật độ sợi vải trong chăn ga gối là gì?

11-09-2023, 3:25 pm 346

Cùng tìm hiểu khái niệm mật độ sợi vải và ý nghĩa của thông số này đối với chăn ga gối để quá trình mua sắm trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Mật độ sợi vải là gì?

Nếu đã từng mua ga giường mới, bạn có thể đã từng bắt gặp thuật ngữ “mật độ sợi vải”. Không ít người biết rằng số lượng sợi vải là dấu hiệu nhận biết chất lượng bộ đồ giường thế nào, số lượng sợi vải càng cao có nghĩa chất lượng càng tốt. Nhưng độ sợi vải chính xác là gì?

Mật độ sợi vải là tổng số sợi vải dệt trên 1 inch vuông vải, bao gồm cả sợi dọc và sợi ngang

                                                     

Mật độ sợi vải đề cập đến số lượng sợi vải dệt trên 1 inch vuông vải, trong đó gồm cả sợi dọc và sợi ngang. Các sợi này còn được gọi là sợi dọc và sợi ngang tương ứng. Số lượng sợi là thước đo chung hoặc đơn vị đo lường được dùng để đánh giá mật độ cùng độ kín vải dệt. Nói theo cách đơn giản, nó đề cập đến độ dày các sợi dệt vải.

Mặc dù mật độ vải thường liên quan đến chất lượng ga giường, nhưng chúng không phải là yếu tố duy nhất quyết định chất lượng vải. Thay vào đó, mật độ cao hơn thường cho biết vải được làm từ sợi mịn. Điều này do các sợi mỏng dễ nén chặt vào 1 inch vuông hơn các sợi dày.

Do các sợi mỏng có ít khoảng trống hơn, nên vải thường tạo ra kết cấu mịn màng, cho kết cấu mịn hơn. Tuy nhiên, các yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến chất lượng tổng thể của vải bao gồm:

 • Chất lượng sợi vải
 • Số lớp là số lượng các sợi nhỏ được xoắn với nhau để tạo thành một sợi vải duy nhất.
 • Kiểu dệt
 • Các quy trình hoàn thiện vải

Mật độ sợi vải được xác định thế nào?

Bây giờ bạn đã biết mật độ sợi vải là gì, làm cách nào nhà sản xuất xác định được mật độ? Chà, điều này phụ thuộc vào số lượng sợi dọc và ngang được dệt thành một inch vuông vải.

Ví dụ, nếu 1 loại vải có 100 sợi dọc và 100 sợi ngang trên mỗi inch vuông thì tổng số sợi là 200. Do đó, mật độ sợi vải là 200. Điều này có nghĩa những tấm vải mật độ cao có nhiều sợi hơn tính theo cả 2 hướng. Do đó, kiểu dệt chặt hơn với số lượng sợi cao tạo ra ít khoảng trống hơn.

Mật độ vải có ảnh hưởng đến chất lượng chăn ga gối không?

Mật độ sợi vải cao có thể ảnh hưởng đến chất lượng bộ đồ giường theo cách nào đó. Tuy nhiên, đây không phải dấu hiệu duy nhất cho thấy món đồ nào cao cấp hơn. Bất kể mật độ bao nhiêu, hãy nhớ rằng bạn không thể chỉ dựa vào mật độ để quyết định mua hàng.

Dưới đây là cách mật độ sợi vải ảnh hưởng đến chất lượng tổng thể bộ đồ giường:

Kết cấu

Nhìn chung, mật độ sợi vải cao hơn có nghĩa vải mịn hơn, mềm hơn. Điều này mang lại cảm giác mềm mại cho làn da khi nằm lên, từ đó bạn có thể tận hưởng giấc ngủ ngon cùng sự thoải mái toàn diện.   

Tuy nhiên, khi nói đến kết cấu, mỗi người lại có sở thích cá nhân. Ví dụ, một số người thích kết cấu mềm mại, trong khi số khác lại không thích cảm giác chạm vào da khi ngủ. Có người lại thích cảm giác chắc chắn hoặc ít mịn hơn. Vì vậy, khi mua sắm, hãy đảm bảo bộ đồ giường phù hợp với nhu cầu cụ thể bạn.

Độ bền

Bộ đồ giường mật độ cao có kiểu dệt chặt chẽ hơn nhiều do số lượng sợi lớn trên mỗi inch vuông. Do khoảng cách giữa các sợi nhỏ hơn nên kết cấu này giúp sợi không bị đứt hoặc lỏng ra. Đổi lại, khả năng ga giường cũng ít rách hơn.  

Do đó, bộ chăn ga gối có mật độ vải cao hơn sẽ chống mài mòn tốt hơn, tồn lại lâu so với các sản phẩm mật độ thấp cùng loại.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, sự khác biệt về độ bền giữa các bộ ga giường mật độ cao và vừa phải lại rất nhỏ. Thậm chí, bạn không thể nhận thấy sự khác biệt nào nếu chỉ so sánh độ bền dựa trên mật độ sợi vải. Bạn cũng cần phải xem xét chất liệu và kiểu dệt.

Một ví dụ điển hình để so sánh độ bền của mật độ sợi vải tối thiểu giữa cotton Ai Cập 400 và cotton Pima 450. Do bông Pima có độ bền tự nhiên cao hơn, nên vẫn bền lâu hơn dù số lượng sợi gần giống cotton Ai Cập.

Thoáng khí

Đừng để mật độ sợi vải đánh lừa bạn! Một số nhà sản xuất sử dụng sợi nhiều lớp để ngụy tạo chất lượng sản phẩm. Khi điều này xảy ra, độ thoáng khí của vải sẽ giảm đi đáng kể. Ngược lại, luồng thông khí qua vải sẽ giảm đi và giữ nhiệt nhiều hơn.

Nếu định mua bộ chăn ga gối mùa hè hoặc sống ở khu vực ấm áp hơn, bạn không nhất phải chọn vải dày. Mật độ sợi vải cao chỉ khiến bạn nóng bức và khó chịu hơn dù có vẻ ngoài sang trọng. Mặc dù mật độ cao góp phần làm tăng mức độ thoải mái, nhưng bạn không chỉ dựa vào yếu tố này.

Giá cả

Không có gì bí mật khi bộ ga giường mật độ vải cao hơn thường mắc hơn. Thực tế, nhiều người hiểu lầm rằng mật độ sợi vải cao hơn thì đồ giường chất lượng hơn. Tuy nhiên, điều đơn giản đó lại không đúng sự thật! Có rất nhiều yếu tố tạo nên bộ đồ giường chất lượng cao và mật độ là một trong số đó.

Nếu bạn từng tìm hiểu mật độ sợi vải, sẽ không có gì bất ngờ khi người ta có thể dễ dàng tăng số lượng sợi vải trên bộ đồ giường dù làm từ chất liệu nào. Chỉ cần thêm sợi dọc và sợi ngang (bằng bất kỳ chất liệu nào) trên 1 inch vuông vải, bạn sẽ có số lượng sợi cao.

Thật không may, một số nhà sản xuất sử dụng chiến thuật này để đẩy giá ga giường lên cao. Đó là lý do bạn nên xem xét tất cả các yếu tố khác để đánh giá đồ giường có chất lượng cao không.

Chất lượng vật liệu

Chất lượng vật liệu ga giường sẽ tạo ra sự khác biệt lớn về cảm giác, độ thoáng khí, sự thoải mái và trải nghiệm ngủ tổng thể. Mặc dù số lượng sợi vải có thể ảnh hưởng đến cảm giác sử dụng của một người, nhưng việc đánh giá tấm vải chất lượng nên bắt nguồn từ vật liệu phù hợp.

Ví dụ, loại cotton sợi dài như cotton Pima được biết đến với chất lượng tuyệt vời và kết cấu sang trọng. Đây chính là lý do khiến sản phẩm chăn ga gối đệm cao cấp này được ưa chuộng đến vậy. Mặt khác, vải cotton thông thường, thậm chí có cùng số lượng sợi vẫn mang tới cảm giác hơi khác một chút. Cho dù bạn chọn loại ga giường nào, hãy nhớ xem chúng làm từ chất liệu gì.

Kiểu dệt

Có nhiều kiểu dệt vải ga giường khác nhau. Mặc dù chúng tôi sẽ nêu chi tiết ở phần bài viết sau, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là từng kiểu dệt lại đem tới chất lượng đồ giường khác nhau.

Chất lượng dệt cao hơn, kết hợp với quy trình sản xuất tốt và sự tỉ mỉ đến từng chi tiết, thường tạo nên một bộ ga giường thoải mái, bền chắc, đẹp mắt hơn. Khi kiểu dệt cân bằng đi cùng kết cấu vải tốt, bạn sẽ có được một sản phẩm còn tuyệt vời hơn, mang lại cảm giác như trong mơ.  

Chiêu trò tiếp thị

Khi bạn đang phân vân không biết nên chọn món đồ giường nào, hãy chú ý đến mật độ độ sợi vải gây nhầm lẫn. Một số nhà sản xuất sử dụng các kỹ thuật như sợi nhiều lớp hoặc đếm từng lớp xe trên một sợi để tăng số lượng một cách ngụy tạo.

Điều đó có nghĩa bạn sẽ nhận được chất lượng sản phẩm trung bình trở xuống với thiết kế hấp dẫn với tuyên bố mật độ vải cao. Chúng hoàn toàn không phải sản phẩm chất lượng cao với mật độ vải cao đúng nghĩa. Ngoài ra, việc sử dụng vải chất lượng thấp có thể ảnh hưởng đến tổng thể độ bền, từ đó làm giảm chất lượng chung.

Mật độ sợi vải cao có phải luôn tốt hơn không?

Câu trả lời đơn giản là không, mật độ sợi vải cao hơn không phải lúc nào cũng tốt hơn. Như đã đề cập trước đó, nhà sản xuất ngụy tạo thông số này bằng cách sử dụng các thủ thuật và kỹ thuật khác nhau để đánh lừa khách hàng. Tuy nhiên, ở một số trường hợp, mật độ vải không thực sự quan trọng.

Số lượng này không phải thước đo chất lượng đáng tin cậy với một số chất liệu nhất định như polyester (hoặc hỗn hợp polyester), vải lanh, lụa, vải nỉ, thậm chí là vải dệt kim. Chúng không như cotton cần mật độ cao để mềm mịn hơn. Những chất liệu này có đặc trưng riêng biệt, nên số lượng sợi hầu như không liên quan.

Khi mật độ sợi vải không quan trọng

Polyester và hỗn hợp polyester được tạo thành từ các sợi siêu mỏng. Điều này có nghĩa số lượng sợi tổng hợp tăng vượt quá số lượng vải truyền thống.

Do đó, mật độ sợi vải polyester cực kỳ cao không nhất thiết phản ánh mức độ thoải mái, mềm mại hoặc độ bền vật liệu. Ví dụ, bộ ga giường polyester có mật độ 1400 không đáp ứng đúng tiêu chuẩn bạn mong đợi. Mặc dù polyester có nhiều lợi ích như độ bền, giá cả phải chăng và khả năng chống nhăn, nhưng nó không mang lại cảm giác mềm mại như các chất liệu tự nhiên.

Một trường hợp khác là lụa và vải lanh. Chất liệu vải lanh được biết đến với khả thoáng khí và độ dày ấn tượng, nhưng thường có mật độ sợi thấp. Mặt khác, lụa mịn sử dụng nhiều sợi hơn, nên chất lượng được đánh giá bằng trọng lượng thay thì số lượng.  

Cuối cùng, các chất liệu như vải flannel, vải dệt kim thường làm từ cotton, nhưng không được do dựa trên số lượng. Tấm flannel được đánh giá dựa trên trọng lượng vải, còn tấm vải dệt kim jersey có cấu trúc hoàn toàn khác so với vải dệt truyền thống.

Mật độ sợi vải nào tốt nhất?

Mật độ sợi vải chỉ tốt nhất cho khăn trải giường phần lớn phụ thuộc vào chất liệu và kiểu dệt (và tất nhiên là cả sở thích cá nhân). Nhìn chung, những tấm ga giường thoải mái nhất và chất lượng tốt nhất nằm trong khoảng từ 200-400, trong khi mẫu cao cấp nằm ở khoảng 600 trở lên. Mặc dù về mặt kỹ thuật không có mật độ 'tốt nhất' cho bộ đồ giường, nhưng vẫn có phạm vi phù hợp nhất định với các loại ga giường khác nhau.

Mật độ sợi vải phổ biến nhất của các vật liệu phổ biến gồm:

 • Bộ đồ giường cotton: Khi nói đến cotton, bạn sẽ muốn chọn mật độ vải tối thiểu 200 để có cảm giác mềm mại hơn. Điều này do cotton có độ mềm mại tự nhiên mà không phải chèn quá nhiều sợi để tạo ra những tấm ga giường chất lượng.
 • Bộ đồ giường cotton Ai Cập: Mật độ sợi vải cotton Ai Cập tốt dao động từ 300-600. Tuy nhiên, một số bộ chăn ga gối có mật độ cao hơn nhiều mà vẫn giữ được cảm giác sang trọng để cải thiện chất lượng giấc ngủ. Một ví dụ điển hình về điều này là mật độ vải cotton Ai Cập 1000.
 • Bộ đồ giường cotton Pima: Loại cotton này có sợi dài hơn nhiều so với cotton. Nó cũng là loại cotton sợi dài như cotton Ai Cập. Giống như đối tác Ai Cập, số lượng sợi chỉ tốt nhất cho những tờ giấy này sẽ nằm trong khoảng từ 300-600.
 • Bộ đồ giường sateen: Giống như cotton Ai Cập, mật độ từ 300-600 là lý tưởng cho tấm dệt sateen.
 • Bộ đồ giường cotton percale: Vải cotton percale có mật độ sợi truyền thống nhiều hơn, cực kỳ phổ biến cho bộ đồ giường hàng ngày. Mật độ loại vải này nằm trong khoảng 200-400.
 • Bộ đồ giường bamboo: Vải bamboo thoải mái và mềm mịn nhất có mật độ dao động từ 300-500, vì vậy hãy nhớ để ý kỹ vào lần tiếp theo khi bạn mua bộ trải giường bằng tre.
 • Bộ đồ giường vải lanh: Vải lanh thường không được đo bằng số lượng sợi do thường dùng cho đồ giường thoáng khí. Điều này có nghĩa mỗi inch vuông có ít sợi dọc và ngang hơn, do đó mật độ thấp hơn nhiều so với những gì bạn mong đợi. Thông thường, ga giường chất lượng cao chỉ dao động từ 80-140.

Mặt khác, có một số vật liệu không đo được số lượng sợi. Những vật liệu này bao gồm:

 • Lụa: Lụa đo bằng momme chứ không phải mật độ sợi vải. Phạm vi lý tưởng của lụa dao động từ 17-22 momme.
 • Microfiber: Loại vải này cũng không được đo dựa trên mật độ vải. Thay vào đó, nó được đo bằng GSM hoặc gam trên mét vuông. Phạm vi mẫu vải microfiber lý tưởng nằm trong khoảng 90-120 GSM.
 • Flannel: Giống như microfiber, bộ đồ giường flannel cũng được đo bằng gam trên mét vuông. Do chúng thường được sử dụng làm tấm dày trong thời tiết lạnh hơn nên lý tưởng nhất là chúng phải có tốc độ 170 GSM trở lên. Tuy nhiên, có những lựa chọn nhẹ nhàng hơn dành cho những người ngủ có xu hướng bị nóng vào ban đêm hoặc những người bị đổ mồ hôi ban đêm khó chịu.
 • Jersey: Cuối cùng, vải kim jersey cũng sử dụng gam trên mét vuông. Do những mẫu ga giường này được làm từ cotton nên nhẹ hơn vải nỉ một chút, lý tưởng nhất là 150 trên 1 mét vuông.

Mặc dù mật độ vải là yếu tố quan trọng giúp đánh giá chất lượng đồ giường, nhưng điều quan trọng cần nhớ là mật độ thấp hơn, chẳng hạn như phạm vi 200 vẫn rất tốt bởi một số lý do. Ví dụ, kiểu dệt thoáng hơn mang lại khả năng thoáng khí tuyệt vời, nâng cao chất lượng giấc ngủ vào những đêm hè nóng nực.

Tuy nhiên, bạn tốt nhất không nên chọn bất kỳ bộ ga giường nào có mật độ dưới 180. Chúng có cảm giác hơi thô và ảnh hưởng tiêu cực hơn đến chất lượng giấc ngủ của bạn.

Mật độ sợi vải nào mềm nhất?

Đến bây giờ, rõ ràng là độ mềm của bộ ga trải giường của bạn không chỉ dựa trên số lượng sợi chỉ cao. Bạn vẫn cần xem xét các yếu tố như chất liệu và kiểu dệt để đảm bảo bộ đồ giường thoải mái nhất có thể. Độ mềm phù hợp còn phụ thuộc vào sở thích cá nhân. Một số người thích ga giường mềm hơn, trong khi số khác thích mẫu cứng chút, đặc biệt với ga giường dưới cùng hoặc ga chun.

Tất nhiên, sẽ không hại gì nếu chọn một loại vật liệu nổi tiếng về độ mềm với mật độ lý tưởng tương ứng. Đây có lẽ là lý do các nhà sản xuất thường chọn cotton Ai Cập với mật độ từ 200-600 cho bộ chăn ga gối.

Trên thực tế, cotton Ai Cập 200 có độ bền cao với giá cả phải chăng. Điều đó có nghĩa bạn không cần tốn quá nhiều tiền để cải thiện chất lượng giấc ngủ của mình. Chúng cũng có chất lượng cao hơn ga giường cotton 200 tiêu chuẩn của bạn. Một lựa chọn tuyệt vời khác mà vẫn không quá đắt đỏ là cotton Ai Cập 400.

Mật độ sợi vải và kiểu dệt

Một số kiểu dệt có phạm vi mật độ sợi vải lý tưởng, vì vậy điều quan trọng là hiểu được sự khác biệt giữa chúng. Điều này là do mật độ và kiểu dệt cũng đóng vai trò quan trọng trong cảm giác, hình thức cùng chất lượng chung của bộ đồ giường.

Các kiểu dệt phổ biến nhất là dệt trơn, percale và sateen. Cùng xem xét kỹ hơn từng vấn đề để nhận diện rõ hơn chất lượng ga giường mới thế nào.  

Dệt trơn

Dệt trơn là một kiểu dệt truyền thống với kỹ thuật 1 mặt trên 1 mặt dưới. Điều này có nghĩa mỗi sợi ngang sẽ luồn dưới 1 sợi dọc, sau đó đè trên sợi dọc tiếp theo mô hình dạng lưới. Do đó, vải dệt trơn liên kết rất chặt chẽ, độ bền ấn tượng.

Đây là lý do vải dệt trơn được sử dụng làm mẫu nền tảng cho các kiểu dệt khác khi sản xuất vải. Nó cũng đóng vai trò như mốc tham chiếu cho các kiểu dệt phức tạp hơn.

Percale

Kiểu dệt percale khá giống với kiểu dệt trơn nhưng mật độ khoảng 200 sợi trở lên trên mỗi inch vuông vải. Thông thường, vải percale trông hơi phẳng, có bề ngoài mờ hoặc bán mờ. Hầu hết các loại vải dệt percale đều sử dụng sợi mịn nên có độ bóng nhẹ. Do đó, bộ chăn ga gối làm từ vải percale thường trông rất lộng lẫy.

Do kiểu dệt thưa hơn chút với mật độ khoảng 200, nên các tấm vải percale thường nhẹ, thoáng khí hơn các loại vải dệt khác, có số lượng sợi cao tự nhiên.

Sateen

Vải sateen có kiểu dệt độc đáo, cứ 4 sợi ngang thì có 1 sợi dọc. Kỹ thuật này giúp liên kết các sợi vải chặt chẽ hơn, mật độ cao hơn. Do 4 sợi ngang nằm trên bề mặt vải nên vải nặng hơn chút so với mẫu percale tiêu chuẩn.

Thông thường, vải sateen có độ mềm mượt như satin, bóng hơn so với các loại vải dệt khác. Mật độ vải sateen khá cao từ 300-600. Do đó, hãy nhớ kỹ để mua bộ chăn ga gối phù hợp.  Bạn sẽ muốn đảm bảo kiểu dệt phù hợp với mật độ sợi vải!

Những lầm tưởng phổ biến về mật độ sợi vải

Trước kia, người yêu thích đồ giường chất lượng cao thường đánh giá cao mật độ sợi vải. Mặc dù đúng là mật độ sợi vải có tác động đến cảm giác và chất lượng của đồ giường, nhưng đó không phải yếu tố duy nhất tạo nên chất lượng.

Theo thời gian, một số lầm tưởng và quan niệm sai lầm về mật độ vải đã nảy sinh. Để thực sự hiểu về mật độ vải, điều cần thiết là biết được những lầm tưởng này là gì và tại sao chúng không phải sự thật.

Những lầm tưởng phổ biến nhất về mật độ sợi vải gồm:

 • Chỉ có cảm giác của bộ đồ giường là quan trọng và mật độ sợi vải cao hơn đồng nghĩa với cảm giác tốt hơn
 • Loại vật liệu bộ đồ giường không quan trọng, miễn là có mật độ vải cao.
 • Vải có mật độ cao luôn đồng nghĩa với chất lượng cao.

Chỉ có cảm giác chăn ga gối là quan trọng

Khi sử dụng mật độ vải làm thước đo chất lượng, bạn rất tưởng nhầm đây là yếu tố quan trọng duy nhất. Do chăn ga gối có mật độ cao thường mềm mại và trải nghiệm ngủ sang trọng hơn, nên không có gì ngạc nhiên khi mọi người chú trọng đến số lượng hơn các yếu tố khác.  

Tuy nhiên, như chúng tôi đã trình bày ở trên, mật độ sợi vải chỉ là một trong những yếu tố cần cân nhắc khi chọn bộ đồ giường. Trong một số trường hợp, con số này hoàn toàn không liên quan gì đến cảm giác bộ đồ giường!

Ví dụ, khi nói đến vải lanh, nhiều người thích cảm giác ga giường vải lanh của mình.  Tuy nhiên, những tấm vải này có mật độ thấp hơn đáng kể so với cotton. Điều này không có nghĩa ga giường vải lanh quá thô hoặc cứng. Thay vào đó, điều đó chỉ có nghĩa là số lượng sợi ít quan trọng hơn khi xử lý loại vật liệu này.

Ngoài ra, một số bộ đồ giường có mật độ sợi trên 1000 có thể khá cứng. Điều này là do nhiều sợi vải hơn trong mỗi inch vuông khiến các sợi có ít khoảng trống và co cụm với nhau hơn. Nếu bạn đang tìm kiếm bộ đồ giường mềm mại, mật độ cao không phải lúc nào cũng đáp ứng đúng nhu cầu.

Loại chất liệu không quan trọng

Một lầm tưởng phổ biến khác là chất liệu không quan trọng. Chỉ cần mật độ cao thì chất liệu sẽ có chất lượng cao, phải không? Hoàn toàn sai!

Một số nhà sản xuất không chỉ sử dụng sợi nhiều lớp để làm vải có vẻ như mật độ cao, mà còn sử dụng chiến thuật ngầm và đếm mật độ sợi theo cách khác. Khi này, các sợi vải được đóng dày thành hình vuông để chiếm nhiều không gian hơn, khiến mỗi inch vuông vật liệu trở nên đông đúc hơn.

Khi họ sử dụng sợi dày hơn, một số vật liệu có thể nhìn hoặc tạo cảm giác vón cục, cồng kềnh. Nói chung là không thoải mái. Đổi lại, chất lượng và trải nghiệm tổng thể giấc ngủ có thể phải chịu ảnh hưởng. Mặc dù bạn có thể nghĩ rằng mình đã mua những tờ giấy có chất lượng cao vì chúng có số lượng sợi lớn hơn, nhưng thực tế có thể bạn đang trả tiền cho một sản phẩm kém chất lượng.

Điều quan trọng cần nhớ là các vật liệu khác nhau sẽ cho cảm giác khác nhau. Thậm chí, cotton tiêu chuẩn, cotton Ai Cập và cotton Pima còn có sự khác biệt! Kiểu dệt, số lượng sợi cùng loại vật liệu bộ ga giường sẽ thay đổi cảm giác trên làn da của bạn. Do đó, chúng tôi luôn khuyên bạn nên tự mình kiểm tra bộ đồ giường trước khi mua hàng mù quáng dựa trên mật độ sợi vải.

Mật độ sợi càng cao thì vải càng tốt

Chúng tôi biết rằng ở đây nghe có vẻ giống như một kỷ lục bị phá vỡ, nhưng đây là sự hiểu lầm lớn nhất về số lượng chuỗi. Một số loại bông 'chất lượng thấp hơn' có thể được kéo thành sợi và làm ra vẻ như chúng có số lượng sợi tốt nhất mà không thực sự sử dụng vật liệu cao cấp, sang trọng.

Điều quan trọng là bạn phải lưu ý những chiến thuật ranh mãnh khiến mật độ vải nghe có vẻ quan trọng hơn chất liệu. Dưới đây, chúng tôi đã liệt kê các yếu tố quan trọng nhất cần xem xét (ngoài mật độ sợi vải) khi mua bộ đồ giường mới. Trong những yếu tố này, chúng tôi sẽ đi sâu vào chi tiết vật liệu nếu bạn muốn tìm kiếm đồ giường chất lượng.

Các yếu tố quan trọng khác khi mua chăn ga gối

Mặc dù mật độ sợi vải không phải yếu tố chính quyết định chất lượng đồ giường, nhưng vẫn quan trọng ở mức nào đó. Bạn phải luôn chọn mật độ cân bằng giữa chất lượng, sự thoải mái và thoáng khí. Mật độ vải đồ giường tiêu chuẩn thường nằm trong khoảng từ 200-400. Bên cạnh thông số này, bạn phải luôn chú ý đến:

Vật liệu

Chất liệu có thể tạo ra cảm giác và sự thoải mái hoàn toàn khác biệt cho đồ giường. Các vật liệu phổ biến gồm cotton, lụa, lanh, bamboo và microfiber. Tất cả đều có những đặc tính và mục đích riêng. Ví dụ, vải lanh rất thoáng khí, trong khi bamboo hút ẩm tốt. Chính điều này khiến chúng trở nên hoàn hảo trong cái nóng mùa hè!

Nếu bạn chọn loại vải dựa vào mật độ sợi vải, hãy chắc chắn đọc kỹ hướng dẫn của chúng tôi. Nó sẽ đảm bảo bạn chọn được loại vải và chất lượng tốt nhất.

Lưu ý rằng, bạn phải luôn chọn chất liệu phù hợp với nhu cầu bản thân. Một số vật liệu cần bảo trì nhiều hơn, trong khi những vật liệu khác ít cần chăm sóc và dễ bảo trì hơn. Tương tự, một số chất liệu ấm hơn phù hợp với trời lạnh, nhưng những chất liệu khác tốt cho cho người dễ nóng bức.

Kiểu dệt

Kiểu dệt bị ảnh hưởng bởi mật độ vải. Thông thường, mật độ càng cao thì sợi dệt càng chặt hơn. Mặc dù điều này không đúng với tất cả loại vải, nhưng đó là nguyên tắc nhỏ khi bạn lựa chọn giữa các loại vải khác nhau.  

Kiểu dệt cũng có thể ảnh hưởng đến kết cấu và hình thức bên ngoài. Vải percale thường sắc nét và mờ, trong khi sateen có độ bóng cao hơn, mềm mịn hơn. Hãy chọn bất kỳ loại nào phù hợp với tông màu và phong cách phòng ngủ, cũng như chất liệu mà bạn cảm thấy thoải mái nhất.

Chất lượng

Bộ đồ giường chất lượng cao đảm bảo giấc ngủ tốt nhất, thường bền hơn so với món đồ chất lượng thấp, giá rẻ. Khi bạn đang xem xét bộ đồ giường mới, hãy nhớ tìm kiếm các đường may chắc chắn, kiểu dệt chặt và chú ý chi tiết đến từng đường khâu cũng như tổng thể cấu trúc.

Sợi vải lỏng lẻo, khoảng trống lớn trên vải hoặc vải mỏng gần như trong suốt đều là dấu hiệu phổ biến của bộ đồ giường chất lượng thấp.

Lý tưởng nhất là bạn nên mua bộ đồ giường từ những thương hiệu uy tín, nổi tiếng bởi chất lượng và cấu tạo. Hầu hết các thương hiệu chất lượng cao đều có kiểu dáng và giá cả phải chăng hơn. Vì vậy, bạn không cần chi toàn bộ số tiền mình có cho một bộ đồ giường cao cấp!

Thoáng khí

Bạn có thấy mình đổ mồ hôi nhiều vào ban đêm không? Hoặc có thể bạn ghét cảm giác nóng nực và ngột ngạt khi đang cuộn mình và cố gắng chợp mắt một chút. Dù bằng cách nào, khả năng thoáng khí luôn là yếu tố quan trọng khi chọn bộ đồ giường phù hợp. Đặc tính này có thể ảnh hưởng đến nhiệt độ cơ thể và hiệu quả điều hòa thân nhiệt khi ngủ.

Tốt nhất bạn nên có vài bộ đồ giường trong tủ đồ. Hãy chuẩn bị tối thiểu một bộ đồ giường mỏng nhẹ cho những tháng ấm áp và một bộ dày cách nhiệt tốt hơn khi mùa đông đến.

Các loại sợi tự nhiên như cotton và lanh thoáng khí tốt hơn nhiều so với vải nỉ hoặc vải dệt kim jersey. Nếu hướng tới sự thoáng khí, bạn nên chọn một trong những chất liệu này. Chúng giúp ngăn ngừa tình trạng nóng bức, đem tới sự mát mẻ, thoải mái suốt đêm dài.

Giá cả

Giá cả là một trong những yếu tố quan trọng nhất cần xem xét do không ai muốn chi quá mức ngân sách cho bộ đồ giường. Bạn cũng nên nhớ rằng giá cả không phải lúc nào cũng phản ánh chất lượng. Trong một số trường hợp, bạn có thể mua được những bộ ga giường tuyệt vời với giá cả phải chăng. Để làm được điều này, bạn cần tập trung vào giá trị sản phẩm thay vì chỉ giá cả.

Bạn cũng biết rằng việc đầu tư đồ giường chất lượng cao rẻ hơn về lâu dài. Bạn không phải thay đồ giường thường xuyên nếu mua một bộ ga bền chắc được làm từ vật liệu tốt.

Bạn cũng đừng vội đưa ra quyết định. Hãy dành thời gian để so sánh các nhãn hiệu, vật liệu và lựa chọn khác nhau để tìm ra mẫu mã có giá cả phù hợp mà không ảnh hưởng đến chất lượng.

Dị ứng và nhạy cảm da

Đối với một số người trong chúng ta, việc chọn bộ chăn ga gối mới không dễ dàng như việc chọn ra những bộ có tính thẩm mỹ cao nhất. Thay vào đó, chúng ta cần xem xét liệu chất liệu có phù hợp với tình trạng da nhạy cảm và liệu có ít gây dị ứng hay không.

Một số chất liệu không gây dị ứng gồm microfiber và một số loại cotton nhất định. Vì vậy, hãy đọc kỹ nhãn sản phẩm. Rốt cuộc, không ai muốn mua nhầm bộ chăn ga gối cả! Bạn cũng nên xem xét cảm giác vải với làn da. Nếu vải quá dày hoặc gây xước, da của bạn có thể bị  kích ứng.

Ví dụ, vải lanh là loại vải tuyệt vời và được ưa chuộng, đặc biệt khi ngủ mát. Tuy nhiên, một số loại vải lanh thô hơn so với các loại khác, thậm chí gây mẩn ngứa (đặc biệt khi bạn có xu hướng đổ nhiều mồ hôi vào mùa hè). Thay vào đó, ga microfiber mỏng nhẹ giúp làn da dễ chịu hơn, nâng cao chất lượng giấc ngủ.

Câu hỏi thường gặp

Bộ đồ giường mật độ sợi cao có đắt không?

Bộ đồ giường có số lượng sợi cao hơn có xu hướng đắt hơn. Tuy nhiên, giá thành của một số loại ga giường còn phụ thuộc vào giá thành vật liệu mà nhà sản xuất sử dụng, danh tiếng thương hiệu và tay nghề của những chiếc ga trải giường.

Bạn có thể sử dụng mật độ sợi vải như một tiêu chuẩn chọn ga giường, nhưng điều quan trọng là phải tính đến các yếu tố khác. Bạn sẽ thấy rằng có những lựa chọn rẻ hơn một chút cùng chất liệu (hoặc tốt hơn) và mật độ sợi vải.

Mật độ sợi vải nào thoáng khí tốt nhất?

Khi cần chọn mật độ sợi thoáng khí tốt nhất cho đêm hè nóng bức hoặc thời tiết ấm áp hơn, bạn sẽ muốn nghĩ đến số lượng sợi vải và bản thân kiểu dệt. Mật độ vải thấp hơn thường có kiểu dệt thưa hơn, nghĩa là có nhiều luồng không khí hơn. Nhiều luồng không khí di chuyển hơn có nghĩa bạn cảm thấy mát hơn khi mồ hôi hoặc nhiệt độ cơ thể lên cao.    

Tuy nhiên, tùy thuộc vào chất liệu, một số bộ ga giường có mật độ cao vẫn thoáng khí. Ví dụ, cotton thường rất thoáng khí bất kể loại sợi nào. Tuy nhiên, nếu bạn muốn luôn cảm thấy mát mẻ, hãy chọn mật độ từ 200-400 cho bộ ga giường mùa hè.

Mật độ sợi vải nào lý tưởng nhất?

Mặc dù nhiều người có thể khuyên bạn nên chọn loại vải mật độ cao, nhưng điều này không phải lúc nào cũng đồng nghĩa với sự thoải mái. Trên thực tế, hầu hết mọi người đều thấy mật độ sợi vải tốt nhất nằm khoảng 200-400. Ở phạm vi này, bạn sẽ có được sự kết hợp tốt nhất giữa độ mềm mại và độ bền. Ngoài ra, bộ chăn ga gối phải đủ nhẹ để thoáng khí, điều này phù hợp với hầu hết môi trường sống.

Có nên mua đồ giường mật độ 1000 không?

Mặc dù bộ chăn ga gối (khoảng 800-1000) nghe có vẻ sang trọng, nhưng chúng không phải lúc nào cũng là lựa chọn tốt nhất. Đôi khi, chúng có thể thô cứng, làm từ vật liệu kém bền hoặc đắt đỏ. Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là sở thích cá nhân luôn đóng vai trò quan trọng.

Nếu bạn thích thông số cao, hãy tiếp tục chọn ra chất liệu và mật độ phù hợp. Mặt khác,  mật độ sợi vải từ 200-400 đủ để hầu hết mọi người cảm thấy thoải mái với giá cả phải chăng.

Mật độ sợi vải 200 hay 400 tốt hơn?

Việc chọn ra mật độ sợi vải phù hợp trong khoảng 200-400 phụ thuộc vào những gì bạn đánh giá cao khi nói đến chất lượng giấc ngủ. Nếu bạn muốn bộ ga giường thoáng khí hơn một chút, loại 200 sẽ phù hợp. Nếu bạn muốn thứ gì đó bền hơn một chút và mịn màng cho làn da, 400 sẽ là lựa chọn tuyệt vời.

Chỉ cần nhớ rằng dù chọn lựa điều gì, bạn phải luôn nhìn vào “bức tranh tổng thể”. Hãy xem xét tất cả các yếu tố tạo nên bộ đồ giường chất lượng cao và nhanh chóng có được một giấc ngủ ngon.

Hy vọng thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn có được lựa chọn tốt nhất. Để được tư vấn và đặt mua chăn ga gối đệm, vui lòng liên hệ theo hotline hoặc địa chỉ cửa hàng Đệm Xanh gần nhất.

By Ngọc Nguyễn

Đánh giá0 đánh giá về Mật độ sợi vải trong chăn ga gối là gì?

x
Đánh giá:

Thảo luận về Mật độ sợi vải trong chăn ga gối là gì?

avatar
x
Top 5 gối gel làm mát tốt nhất 2024
Top 5 gối gel làm mát tốt nhất 2024
04-03-2024, 3:41 pm     180
Gối gel làm mát là giải pháp tuyệt vời cho thời tiết nóng bức. Nếu bạn đang muốn mua một chiếc gối mới nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu, đừng bỏ quả bài viết dưới đây.
Xếp hạng tog: Bí quyết lựa chọn chăn đắp
Xếp hạng tog: Bí quyết lựa chọn chăn đắp
04-09-2023, 2:02 pm     196
Quá trình lựa chọn chăn đắp có thể khó khăn. Hướng dẫn này sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn đúng đắn!
Gối công thái học là gì? Gối công thái học có tốt không?
Gối công thái học là gì? Gối công thái học có tốt không?
04-08-2023, 11:12 am     4.405
Gối công thái học có hình dáng độc đáo, đường cong rõ rệt. Thiết kế tạo đường viền phù hợp với hình dạng đầu cổ tại tất cả điểm áp lực, giữ cho cột sống thẳng hàng suốt đêm dài.
Toàn cảnh Chăn ga gối đệm Sông Hồng mùa vụ 2022-2023
Toàn cảnh Chăn ga gối đệm Sông Hồng mùa vụ 2022-2023
29-04-2024, 2:05 pm     715
Vào tháng 6/2022, các mẫu chăn ga gối đệm Sông Hồng mùa vụ mới chính thức được trình làng rộng rãi đến người tiêu dùng. Sản phẩm nhanh chóng gây ấn tượng với thiết kế tinh tế với giá cả phải chăng.
TÌM KIẾM BÀI VIẾT
TRA CỨU ĐIỂM THÀNH VIÊN
Không có dữ liệu! SĐT không đúng hoặc không tồn tại.
Facebook
Youtube Xem thêm video tại kênh Youtube youtube
Tin khuyến mãi khác
X
messenger messenger