DANH MỤC SẢN PHẨM

Mua đệm bao nhiều tiền? Khi nào mua được đệm giá rẻ?

14-07-2020, 10:24 am 2.599

Một tấm đệm phù hợp chính là khoản đầu tư thông minh cho tài chính và gia đình. Giá đệm chất lượng thường rất cao sao? Hãy theo dõi bí quyết giảm thiểu tối ưu chi phí mua đệm dưới đây thay vì đưa ra quyết định vội vàng nhé.  

Mua đệm trực tuyến là một cuộc cách mạnh trong ngành công nghiệp giấc ngủ trên nhiều khía cạnh. Nhiều người có thể truy cập vào một loạt sản phẩm và nhiều công ty có thể cung cấp chúng.

Trên thực tế, chúng tối biết việc điều hướng thế giới mua sắm theo hướng trực tuyến còn khá khó khăn. Đồng thời với chất lượng và chức năng, giá nệm có thể là mối quan tâm lớn với tất cả người mua hàng.

Hướng dẫn này sẽ giúp bạn khám phá được chi phí cần thiết cho việc mua đệm và những yếu tố để xác định điều này. Bạn cũng có thể tiết kiệm thêm vài triệu đồng với lời khuyên hữu ích dưới đây.

Giá đệm trung bình

Đối với hầu hết các dòng, đệm cao su có xu hướng đắt hơn, nệm foam và nệm đa tầng ở giữa và nệm lò xo rẻ trung bình. Trong khi chi phí rẻ nhất và cao nhất dao động khá nhiều, giá đệm trung bình vẫn tương đối gần nhau. Điều này cho phép người mua đệm thỏa mãn được nhu cầu của họ mùa không phải quá lo lắng về giá cả.

Các vật liệu quyết định giá mua đệm 

Foam

Giá đệm foam có thể thay đổi tùy theo mật độ và cấu trúc vật liệu. Những yếu tố này càng tăng thì chi phí càng cao.

Đệm foam mật độ cao tồn tại lâu hơn bởi khả năng phục hồi hình dạng nhanh chóng, giảm tình trạng trũng võng. Tuy nhiên, điền này sẽ đẩy giá thành tăng cao. Mặt khác, một số người mua có thể thấy chúng quá vững chắc thay vì sự thoải mái.

Đệm foam mật độ thấp đi kèm với chi phí thấp, đổi lại chúng nhanh phải thay thế hơn. Bạn có thể tìm mua đệm ở mức tầm trung kết hợp cả vật liệu mật độ cao và mật độ thấp. Đây là lựa chọn cân bằng hơn cả pha trộn giữa sự thoải mái và độ bền.

Các tính năng bổ sung giúp tăng cường tính tiện dụng có thể làm tăng giá đệm foam. Chẳng hạn như lớp gia cố cạnh cạnh, đặc tính làm mát như gel điều chỉnh nhiệt độ, công nghệ phân vùng, vật liệu thoáng khí,... Sự đánh đổi này hứa hẹn sẽ đem tới trải nghiệm giấc ngủ thoải mái và thuận tiện hơn. Một số công ty thiết kế đệm hoặc cung cấp vật liệu phân theo các khu vực với các mức độ nén khác nhau.

Lò xo

Giống như đệm foam, kết cấu đệm lò xo sẽ quyết định phần lớn cách công ty tính phí mua đệm cho khách hàng. Số cuộn, kích cỡ, độ đàn hồi và vật liệu phụ là tất cả yếu tố làm nên mô hình sản phẩm này.

Các dòng đệm lò xo hoạt động khác với đệm, trong đó vật liệu mật độ cao có giá cao hơn, các sản phẩm kích thường cao thường rẻ hơn. Lò xo có độ dày cao thường ít có số vòng ít hơn so với lo xo có độ dày thấp. Điều này khiến đệm nhanh hỏng hơn kéo theo chi phí giảm.

Số cuộn lò xo bên trong cũng ảnh hưởng tới giá đệm lò xo. Càng nhiều cuộn, càng nhiều kim loại được sử dụng thì chi phí mua đệm càng tăng. Nhiều người mua sắm thích một sản phẩm nhiều lò xo cũng là lời biện minh cho giá cả.

Người mua hàng cũng nên xem xét các yếu tố cấu thành khác như nhiều hơn 1 hệ thống lõi hoặc cuộn lò xo được bọc trong túi vải. Nếu có một lớp tiện nghi bên trong, độ dày, vật liệu được sử dụng và công nghệ làm mát cũng ảnh hưởng tới giá thành đầu ra. 

Bông ép

Khác với sản phẩm khác, đệm bông ép giữa các hãng có chất lượng khá đồng đều. Điều này do các loại đệm này đều có cấu trúc tấm bông ép khá tương đồng về độ cứng mềm, mật độ bông. Do đó, hầu hết đệm bông ép có chế độ bảo hành là 5 năm.

Vì vậy, yếu tố quyết định tới giá thành đệm bông ép chính là thiết kế và vật liệu phụ. Trong đó, công nghệ kháng khuẩn bông Nano được ứng dụng phổ biến để ngăn chặn vi trùng, bụi bẩn.

Một số dòng được tích hợp thêm foam cường lực ở mặt trên hoặc giữa đệm để tạo độ bật lún. Vật liệu này giúp cải thiện độ cứng phù hợp hơn cho bệnh nhân xương khớp hoặc người không có điều kiện mua đệm mềm. Đồng thời, đây cũng là lựa chọn trung lập cho vấn đề tài chính của các khách sạn, nhà nghỉ.

Ngoài ra, sự chênh lệch giá giữa các thương hiệu và kích cỡ đệm bông ép nhìn chung không quá cao.

Hỗn hợp

Đệm đa tầng đã có nhiều đổi mới trong vài năm gần đây. Các công ty bắt đầu thử nghiệm các phong cách xây dựng với các vật liệu khác nhau. Điều này dẫn tới hàng loạt mức giá ra đời.

Theo đó, chi phí của một tấm đệm đa tầng được xác định bằng cách sử dụng nhiều yếu tố tương tự như việc định giá đệm lò xo hoặc đệm foam. Thực tế, điều này xuất phát từ việc sản phẩm là sự kết hợp giữa cả lò xo và các vật liệu thoải mái như cao su, foam hoặc cả 2.

Một số đệm đa tầng có cuộn lò xo cao hơn hoặc cấu trúc cuộn kép. Độ dày của lớp tiện nghi và vật liệu tạo nên có thể ảnh hưởng tới số tiền đầu tư sản xuất đệm. Nhiều mặt hàng gồm cả công nghệ làm mát, túi lò xo hoặc lớp trợ lực.

Đừng quên kiểm tra xem mặt hàng chọn mua có 2 mặt hay không. Mô hinh này thường dày và chứa nhiều vật liệu hơn. Các sản phẩm hữu cơ được chứng nhận và thiết kế cũng góp phần quyết định tới khoản tiền mua đệm. Vì vậy, hãy chắc chắn xem xét kỹ các vấn đề này.

Mủ cao su

Có 2 loại latex cao su chính và mỗi loại sẽ có một mức chi phí mua đệm khác nhau.

Nhiều người coi mủ Dunlop cứng, bền hơn. Vật liệu này thường được dùng để làm nền đỡ. Ngược lại, Talalay mềm hơn và được coi là lựa chọn lý tưởng để giảm áp lực. Nhìn chung, giá nệm cao su Talalay đắt hơn, mặc dù nhiều mẫu kết hợp cả 2 loại.

Người mua hàng cũng nên kiểm tra nệm cao su thuộc loại tự nhiên hay hữu cơ, chúng không phải là một. Một số sản phẩm tự nhiên có nghĩa là sản phẩm được tạo ra từ mủ cao su tự nhiên, không trộn chất tổng hợp. Một số người mua có thể dị ứng với latex tự nhiên, nhưng một số khác lại vui mừng khi không có thành phần hóa học bên trong.

Mặt khác, đệm cao su thiên nhiên có thể là hữu cơ hoặc không hữu cơ. Tất nhiên sản phẩm hữu có thường có giá cao hơn.

Ngoài ra, mủ cao su có thể mang nhiều tính năng tương tự foam như gel, hệ thống lỗ thông khí. Một số mô hình cũng được tích hợp thêm lớp hỗ trợ hoặc thiết kế phân vùng cạnh.

Phân tích giá đệm

Nói chung, đệm càng rẻ thì càng kém bền và ngược lại. Tất nhiên, quy tắc này luôn có ngoại lệ. Nhiều mô hình thân thiện với ngân sách hơn bằng cách sử dụng vật liệu đơn giản hoặc sử dụng lượng ít hơn.

Tuy nhiên, đắt hơn không phải lúc nào cũng tốt hơn. Một số đệm có thể đi kèm với các tính năng mà đơn giản bạn không cần. Thậm chí, nó có thể cản trở trải nghiệm giấc ngủ mang tính cá nhân của bạn.

Chắc chắn không có gì sai khi mua đệm giá rẻ hoặc đắt đỏ, đặc biệt nếu nó dành riêng cho bạn. Tuy nhiên đối với hầu hết các phần, sản phẩm tầm trung nên được cân nhắc nhiều nhất trong danh sách của bạn. Với chế độ bảo hành trên 7 năm, điều này càng nên được xem xét hơn cả.

Chi phí mua đệm bổ sung

Mua đệm không phải lúc nào cũng kết thúc trên giá thành niêm yết. Nhiều yếu tổ ẩn sau có thể trở thành gánh nặng cho ví tiền của bạn. Vận chuyển, xử lý, phí lắp đặt và các dịch vụ khác có thể ảnh hưởng tới tài chính của bạn.

Nhưng điều đó không có nghĩa những chi phí phụ này không xứng đáng với thời gian bỏ ra! Một số người rất vui lòng chi thêm cho việc giao hàng để tránh khỏi rắc rối. Chúng ta sẽ chia nhỏ một số yếu tố phổ biến được cộng thêm vào hóa đơn để bạn quyết định điều phù hợp nhất với mình.

Dịch vụ giao hàng và lắp đặt

Đây là tiêu chuẩn giao hàng trong đó công ty cử người mang đệm và thiết lập cho bạn. Một số doanh nghiệp sẵn sàng cung ứng miễn phí, trong khí những nơi khác sẽ tính phí sắp đặt. Hãy chắc chắn kiểm tra bạn sẽ nhận được gì khi mua đệm.

Dịch vụ giao hàng

Phần lớn cửa hàng phân phối đệm sẵn sàng vận chuyển hàng miễn phí cho bạn. Tất nhiên điều này còn tùy thuộc vào giá trị đơn và khu vực nhận. Với những vùng ngoại tỉnh, bạn có thể sẽ phải chịu toàn bộ chi phí hoặc được hỗ trợ bao nhiêu %. Mức hỗ trợ này cũng phụ thuộc vào giá trị đỡ của bạn.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý liệu kích cỡ đệm có khiến việc vận chuyển khó khăn hoặc đắt đỏ hơn không. Kích cỡ Super King Size hoặc hơn 3m thường khá đắt đỏ. Hầu hết các cửa hàng đều có bên tư vấn để trả lời thắc mắc của bạn.

Loại bỏ đệm cũ

Bạn sẽ làm gì với đệm cũ sau khi mua đệm mới? Một số địa chỉ cung cấp dịch vụ tiện lợi để xử lý đệm thay bạn. Thậm chí, họ có thể tìm cách tái chế hoặc tặng đệm theo quy trình. Bạn không cần phải tự cắt toàn bộ đệm!

Khung giường và phụ kiện đệm

Có thể bạn đã có khung giường hoặc phụ kiện nâng đỡ nhưng điều đó không phải lúc nào cũng có ý nghĩa với chiếc đệm bạn vừa chọn. Nhiều cửa hàng phân phối đệm sẽ đưa ra khuyến nghị cụ thể về nền tảng nâng đỡ với thiết kế tấm đệm đó. Tìm hiểu xem bạn cần phải mua một chiếc khung mới hay độc quyền hay không.

Đổi trả

Phương thức mua đệm trực tuyến có thể gây ra một chút khó khăn vì bạn không thể tới cửa hàng và thực sự nằm xuống. Với trường hợp lỗi giao sai hoặc lỗi kỹ thuật, quý khách được khuyên nên từ chối và thông báo ngay tới bộ phận hỗ trợ. Thông thường, quá trình đổi/ trả sản phẩm còn thiếu được thực hiện miễn phí.

Nếu khách hàng có nhu cầu, hầu hết các cửa hàng chỉ chấp nhận đổi trả sản phẩm còn nguyên kiện, hóa đơn, không rách bẩn hoặc có dấu hiệu tẩy rửa. Chi phí vận chuyển phát sinh khi này phụ thuộc vào qui định của từng nơi phân phối.

Sự bảo đảm

Nhìn chung, chế độ bảo hành đi kèm với mua đệm sẽ bảo đảm bạn có thể dễ dàng thay sản phẩm bị lỗi trong khoảng thời gian nhất định. Hầu hết thỏa thuận này kéo dài ít nhất 3 năm, trong khi một số được kéo dài 12 hoặc 15 năm.

Một số công ty có tiêu chí bảo hành thoải mái để đảm bảo khách mua đệm nhận được giấc ngủ thích hợp với sản phẩm họ sở hữu. Những ưu đãi này thường cho phép mọi người giao dịch về các lớp tiện nghi hoặc toàn bộ đệm sau nhiều năm để đảm bảo vật liệu không bị nén quá mức.

Mỗi công ty có một chính sách khác nhau để xác định xem các trao đổi trong bảo hành có miễn phí không. Đôi khi, điều này sẽ thay đổi tùy thuộc vào kích cỡ hoặc thời gian trôi qua trước khi đưa ra yêu cầu.

Thời điểm mua đệm tốt nhất

Bạn có thể nghĩ rằng thời gian mua đệm không được quy định trong năm và có thể làm bất cứ lúc nào bạn muốn. Tuy nhiên, việc chọn đúng thời điểm đem lại nhiều lợi ích hơn bạn tưởng đấy.

Mua đệm trực tuyến hay tại cửa hàng

+ Hình thức trực tuyến: Giá rẻ hơn

Dường nhủ mọi thứ đều được bán trực tuyến trong đời sống hiện đại. Các nhà sản xuất lớn cũng như tiểu thương đều thiết lập các nền tảng trực tuyến để đảm bảo họ gần gũi với khách hàng nhất có thể.

Do đó, điều này mang lại khá nhiều đặc quyền. Do cạnh tranh cắt iarm, giá trực tuyến thường thấp hợp tại các showroom. Lý do rất đơn giản, các nhà phân phối trực tuyến cho toàn thế giới trong khi cửa hàng chỉ cạnh tranh ở mức địa phương.

Hãy đối mặt với hiện thực, bạn không có khả năng tới thành phố khác, chứ đừng nói tới đất nước khác mua đệm.

Tuy nhiên, trực tuyến cho phép bạn đặt hàng từ nơi khác của thế giới và vận chuyển trực tiếp tới cửa nhà bạn. Đây là điều rất quan trọng cần phải giải thích.

+ Cửa hàng bán đệm: Nằm thử trực tiếp

Một địa điểm mua đệm cụ thể vẫn là lựa chọn ưa thích của nhiều người và chỉ có một nguyên nhân quan trọng cho việc này. Chúng thực sự rất thuận tiện để thử đệm trước khi mua. Bạn sẽ có cơ hội nằm xuống, cẩm nhận và quyết định có mua đệm hay không.

Mặt khác, các công ty cần phải thuê hoặc xây dựng cửa hàng, thuê những người tử tế để tư vấn khách hàng. Điều này làm tăng thêm chi phí và do đó, bạn có thể tốn nhiều hơn một chút so với mua đệm trực tuyến.

Ngày nghỉ lễ

Cuối năm là thời điểm tốt nhất để bạn mua đệm. Điều này là do sự kết hợp giữa việc giảm giá theo quý và các ngày nghỉ lễ. Đồng thời, xu hướng deal giá hấp dẫn cũng giúp quá trình mua sắm tốt hơn. Thậm chí, kỳ nghỉ rơi vào những ngày cuối tuần còn đem lại các thỏa thuận tốt hơn.

Các đợt xả kho

Các đợt xả khó vào cuối mùa nóng và mùa lạnh luôn là thời điểm tốt nhất để mua đệm. Lý do cho điều đó rất đơn giản, các món hàng mùa vụ không còn phù hợp với nhiệt độ môi trường nữa. Ngoài ra, sự kiện này cũng xảy ra khi bên phân phối muốn thay thế hoàn toàn mô hình cũ.

Vì vậy, các showroom muốn làm sạch kho của họ để thế chỗ bằng các sản phẩm mới tiềm năng hơn. Đây là một thời điểm rất thuận lợi có thể đem tới một số ưu đãi đáng kể cho quá trình mua đệm. Hãy ghi nhớ nó nhé!

Cửa hàng đóng cửa

Một chiến lược tuyệt vời khác là tìm kiếm các cửa hàng đang đóng cửa. Họ thường vội vàng bán mọi thứ để giảm thiểu tổn thất hoặc loại bỏ hàng tồn kho để chuyển địa điểm hoặc đóng cửa mãi mãi. Trong cả 2 trường hợp, lượt bán cuối cùng là nguồn giảm giá tuyệt vời mà bạn nên tính tới.

Các câu hỏi thường gặp

Làm thế nào để mua tấm nệm với chi phí ít hơn?

Hãy nhớ rằng đôi khi giá đệm càng ít càng cần thay thế nhanh hơn. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc bạn không thể tìm thấy nhiều sản phẩm tuyệt vời.

Đệm Xanh cung cấp rất nhiều voucher, mức chiết khấu giúp bạn tiết kiệm tới vài triệu khi mua đệm trực tuyến. Cách thức này có thể là một giải pháp tuyệt vời để giảm chi phí cho một tấm đệm mới do nhiều khâu trung gian được cắt giảm. Một số địa chỉ phân phối còn cung cấp mức giá thấp hơn so với giá niêm yết từ nhà sản xuất.

Nhiều địa chỉ bán đệm cung cấp giảm giá sâu trong các ngày lê nhất định như Tết nguyên đán, Giáng sinh, Ngày Lao động quốc tế, cho phép người mua tiết kiệm khoản tiền kha khá. Đặc biệt, các chương trình tri ân dành riêng cho khách hàng thân thiết cũng là điều đáng cân nhắc.

Trong thời đại hiện đại, việc theo dõi chương trình giảm giá thực sự rất đơn giản. Chỉ cần ấn vào nút nhận tin, bạn có thể cập nhập ngay lập tức để không bỏ lỡ món đồ yêu thích.

Tại sao có sự khác biệt giá giữa các kích cỡ?

Chi phí của bất kỳ kích thước nệm tùy thuộc vào thương hiệu, vật liệu cấu thành và tính năng được cung cấp. Vì dụ, size đệm đôi có thể trải dài từ vài triệu tới vài chục triệu theo tất cả yếu tố trên. Tuy nhiên, có một vài tiêu chuẩn ngành mà chúng ta có thể rút ra.

Thêm vào đó, phần lớn các kích cỡ có mức chênh lệch từ 100.000 đồng tới 6 triệu đồng. Ở một số thương hiệu, khoảng cách giá giữa các size khá ổn định. Chẳng hạn, đệm bông cao su nhân tạo 3 mảnh Sapphire 120x190 là 3.795.000 đồng, 150x190x10 là 4.100.000 đồng, 160x200x10 là 4.485.000 đồng.

Ngược lại, các tính năng đặc biệt có hiện diện giữa các kích cỡ khác nhau có thể ảnh hướng tới phạm vi này. Giá thành cỡ đệm lớn như King Size, Super King Size có thể trội hơn hẳn so với loại Queen Size.

Có nên mua đệm đã qua sử dụng?

Không giống các thiết bị đã qua sử dụng khác, bạn không nên mua đệm cũ. Trên thực tế, nó luôn nằm trong danh sách những thứ chỉ nên mua mới. Bạn sẽ không muốn một tấm đệm đầy bọ rệp đâu, chúng thực sự quá phổ biến.

Mặt khác, môi trường ngủ vệ sinh luôn là ưu hàng đầu. Mặc dù có thể làm sạch bằng hơi nước, bạn vẫn sẽ biết rằng có ai đó đã ngủ trên giường từ lâu trước khi bạn làm điều đó.

Kết luận

Một tấm đệm mới không làm cạn kiệt ngân sách của bạn. Chỉ cần một chút bí quyết bạn hoàn toàn có thể tìm đúng sản phẩm phù hợp với cơ thể và ví tiền.

Xác định sở thích, thói quen ngủ và loại đệm cần cân nhắc, đặc biệt là đem tới những trải nghiệm giấc ngủ tuyệt vời nhất trước khi tạo ra ngân sách. Nếu có khả năng, hãy đợi tới đúng tới đúng thời điểm để tận dụng tối đa chương trình giảm giá. Và đừng quên kiểm tra phiếu giảm giá và hướng dẫn mua trước khi bước vào cửa hàng và tối ưu hóa khả năng chi tiêu.

Hy vọng thông tin hữu ích trên sẽ đem tới cho bạn quá trình mua đệm hiệu quả nhất. Để được tư vấn trực tiếp và đặt chăn ga gối đệm chính hãng, hãy nhanh chóng liên hệ theo số hotline hoặc địa chỉ cửa hàng thuộc hệ thống Đệm Xanh gần nhất.  

 By Ngọc Nguyễn

Đánh giá0 đánh giá về Mua đệm bao nhiều tiền? Khi nào mua được đệm giá rẻ?

x
Đánh giá:

Thảo luận về Mua đệm bao nhiều tiền? Khi nào mua được đệm giá rẻ?

avatar
x
Hướng dẫn chọn đệm cho khách sạn 5 sao
Hướng dẫn chọn đệm cho khách sạn 5 sao
31-05-2024, 11:09 am     50
Bạn đã bao giờ tận hưởng một chiếc đệm khách sạn cực kỳ êm ái chưa? Vậy đâu là cách tìm ra chiếc đệm cho khách sạn 5 sao hoàn hảo nhất?
Hướng dẫn chọn đệm cho người nhẹ cân
Hướng dẫn chọn đệm cho người nhẹ cân
20-02-2024, 4:55 pm     142
Nếu nặng dưới 60kg, bạn phải dễ bị đau ở các điểm áp lực hơn người nặng cân hơn. Đó là lý do người nhẹ cần lưu ý một số điểm sau để chọn được mẫu đệm tốt nhất.
Hướng dẫn chọn bộ ga trải giường mùa hè thoáng mát
Hướng dẫn chọn bộ ga trải giường mùa hè thoáng mát
31-08-2023, 5:07 pm     955
Bạn mệt mỏi vì những đêm hè nóng bức? Hãy theo dõi hướng dẫn của chúng tôi để chọn ra bộ ga trải giường mùa hè tốt nhất.
[Cập nhật] Hướng dẫn chi tiết cách mua nệm tốt cho sức khỏe
[Cập nhật] Hướng dẫn chi tiết cách mua nệm tốt cho sức khỏe
01-06-2024, 10:17 am     2.354
Mua nệm phù hợp với thể trạng là khoản đầu tư lớn cho cả sức khỏe và tinh thần của bạn. Điều này không hề áp lực sao? Cuộc hành trình mua sắm có thể phức tạp hơn bạn nghĩ đấy.
Mách bạn cách chọn chăn ga gối đệm làm quà mừng tân gia, nhà mới
Mách bạn cách chọn chăn ga gối đệm làm quà mừng tân gia, nhà mới
21-03-2020, 5:26 pm     1.468
Khi chuẩn bị về nhà mới, bộ chăn ga gối đệm luôn được mua mới tạo nên khởi đầu đầy hứa hẹn cho gia chủ. Những gợi ý sau đây sẽ giúp bạn chọn được sản phẩm phù hợp nhất để làm quà tặng tân gia hoặc cho chính căn nhà của bạn.
Hướng dẫn chi tiết cách nhận biết chăn ga gối đệm Sông Hồng thật - giả
Hướng dẫn chi tiết cách nhận biết chăn ga gối đệm Sông Hồng thật - giả
13-05-2024, 2:59 pm     5.279
Sự hoang mang, lo lắng luôn thường trực trong tâm lý người tiêu dùng trước thị trường hỗn loạn. Cùng tìm hiểu cách nhận biết chăn ga gối đệm Sông Hồng chính hãng để tránh trường hợp tiền mất tật mang.
TÌM KIẾM BÀI VIẾT
TRA CỨU ĐIỂM THÀNH VIÊN
Không có dữ liệu! SĐT không đúng hoặc không tồn tại.
Facebook
Youtube Xem thêm video tại kênh Youtube youtube
Tin khuyến mãi khác
X
messenger messenger