DANH MỤC SẢN PHẨM

Nên chọn nệm cao su hay nệm Gel Memory Foam tốt hơn?

10-03-2022, 1:55 pm 1.509

Nệm cao su và nệm Gel Memory Foam thường được so sánh bởi khả năng tùy chỉnh mà vẫn giữ mát tốt. Tuy nhiên, cảm giác giữa 2 loại nệm này là khác nhau. Do nhu cầu của bạn là độc nhất, đừng ngại bỏ chút thời gian để nghiên cứu sản phẩm.

Nệm cao su là gì?

Bạn có thể xem nệm cao su như phiên bản sang trọng của Memory Foam. Nó đem lại sự hỗ trợ nhiều hơn, nguồn gốc tự nhiên với độ bền cao. Trong khi đó, bạn vẫn có thể tận hưởng cảm giác căng thẳng cần thiết.

Trên thị trường, cao su nổi tiếng là một trong những chất liệu hỗ trợ tốt nhất. Tuy nhiên, một số công ty tạo ra đường dẫn khí bên trong nệm nhằm điều chỉnh độ mềm. Các mô hình xếp tầng, thiết kế phân vùng thường có giá cao hơn. Đổi lại, nó đem tới các vùng/ lớp chuyển tiếp độc đáo, tăng cường trải nghiệm cá nhân.

Đặc biệt, nệm cao su có thể tồn tại hơn vài thập kỷ nếu được chăm sóc đúng cách. Độ mới này nhiều khi đạt tới 80-90%. Tình trạng của nó sẽ cho bạn biết đã đến lúc thay nệm mới hay chưa. Nếu nệm không đàn hồi trở lại hoặc bạn cảm thấy bị chùng xuống mỗi khi nằm xuống nó có thể đã mất đi sự hỗ trợ.

Ưu điểm

Nhược điểm

 • Hỗ trợ cao hơn

Cao su là vật liệu có độ bền top đầu trong tất cả các loại nệm. Nó đem lại cảm giác nâng đỡ mặt trên nhiều hơn.

Bền chắc

Điều này tùy thuộc vào loại cao su. Nệm cao su thiên thiên tồn tại khoảng 15 năm, trong khi cao su tổng hợp từ 6-10 năm.

 

 • Áo bọc tiện dụng

Nhiều áo bọc nệm cao su có thiết kế khóa kéo bên hông. Điều này thuận tiện cho việc điều chỉnh độ cứng bên và vệ sinh.

 

 • Tính bền vững cao

Nệm cao su thiên nhiên được sản xuất với ít hoặc không thêm hóa chất. Việc thu hoạch nguyên liệu giữ tác động tới môi trường ở mức tối thiểu. Ngoài ra, một số thương hiệu còn thêm các chất liệu tự nhiên như len, bông.

 

 • Hỗ trợ di chuyển

Độ đàn hồi giúp bạn tự do di chuyển ra vào đệm do không tạo cảm giác kín kẽ. Hơn nữa, nó không bật nảy cao như lò xo.

 

 • Hỗ trợ cạnh viền tốt hơn

Độ bật nảy đem tới sự nâng đỡ cạnh viền tốt hơn so với foam hoạt tính.

 

 • Làm mát ưu việt

Cao su tự nhiên đem lại hiệu quả làm mát tự nhiên, duy trì suốt thời gian sử dụng. Nệm được tích hợp lỗ thoát hơi để tăng hiệu quả thoáng khí.

 

 • Độ bền cao

Thật dễ dàng để có được tấm nệm cao su kéo dài tới 10 năm. Hầu hết chúng đều giữ được hình dạng ở tỷ lệ cao nhất.

 

 • Bật nảy

Độ bật nảy của nệm cao su đôi khi quá nhiều, nhất là khi nằm chung giường. Nệm hấp thụ chuyển động, nhưng không thể ngăn chặn như Memory Foam.

 

 • Mùi hắc

Khi mới sử dụng, nệm cao su thiên nhiên thường có mùi khó chịu. Một số dòng có mùi như động vật nếu thêm len.

Song mùi cao su vẫn được xem là lành tính hơn.

 

 • Trọng lượng nặng

Cao su khá nặng do tỷ trọng của nó. Nệm cỡ Queen Size nặng khoảng 63kg.

 

 • Giá bán

Nệm cao su thiên nhiên 160x200cm có mức giá từ 6 triệu đồng trở lên. Điều này khiến chúng trở thành một trong những loại nệm đắt tiền hơn cả.

 [Products:3750,2581,5776] 

 

Nệm Gel Memory Foam là gì?

Nệm Gel Memory Foam là dòng sản phẩm xuất hiện trên thị trường. Lợi ích lớn nhất của nó so với mẫu truyền thống là giảm thiểu hiện tượng giữ nhiệt. Ngoài ra, các loại gel còn đem tới khả năng đáp ứng cao. 

Gel có tính chất của cả chất rắn và chất lỏng. Thuật ngữ gel được Thomas Graham, nhà hóa học người Scotland đặt ra vào năm 1800. Tên gọi này xuất phát từ gelatine do tính chất tương tự. Độ rắn chắc của nó phụ thuộc vào nhiệt độ phòng, lượng chất bên trong.

Để làm mát, Gel bên trong Memory Foam đã thực hiện 3 chức năng gồm hấp thụ, tản nhiệt và phục hồi. Ban đầu, hạt gel ở thể rắn với cảm giác mát lạnh. Dưới tác động của trọng lượng và nhiệt độ, gel dần nóng lên rồi chuyển sang dạng lỏng. Khi người nằm đứng lên, gel sẽ phục hồi hình dạng và tỏa nhiệt.

Tới năm 2006, Gel Memory Foam chính thức được đưa ra thị trường. Công nghệ này nhanh chóng được đưa vào sản xuất nệm foam. Theo thống kê, 30% người tiêu dùng cảm thấy vấn đề nhiệt giảm đi đáng kể. Chỉ 12% vẫn phàn nàn về việc nằm nóng.

 

Ưu điểm

Nhược điểm

 • Giải tỏa áp lực

Gel Memory Foam tạo khuôn theo hình dáng cơ thể, giảm áp lực hiệu quả. Ngoài ra, vật liệu cũng giúp giảm đau hiệu quả hơn.

 

 • Cách ly chuyển động

Memory Foam ngăn chặn các chuyển động truyền trong nệm. Những người ngủ thính ngủ khi nằm chung có thể được hưởng lợi từ sản phẩm này,

 

 • Không gây dị ứng

Cấu trúc Memory Foam dày đặc chống mạt bụi và chất gây dị ứng tích tụ một cách tự nhiên. Những người dị ứng với chất liệu tự nhiên sẽ được nằm nghỉ tốt trên sản phẩm này.

 

 • Trọng lượng nhẹ

Gel Memory Foam nhẹ hơn nhiều so với cao su. Song mô hình xếp lớp làm tăng đáng kể cân nặng tổng thể.

 

 • Mát mẻ

Như đã nói, gel foam ra đời như giải pháp cho “chứng nóng trong” của foam truyền thống. Do đó, bạn có thể tận hưởng cảm giác mát mẻ, ít nhất là khi mới nằm lên.

 

 • Cách ly chuyển động

Phản hồi chậm hạn chế sự lan truyền chuyển động, không làm phiền bạn đời. Hiệu quả cách ly tùy thuộc vào độ dày và mật độ nệm.

 

 • Thiếu hỗ trợ cạnh

Bản chất phù hợp của Gel Memory Foam nhường chỗ cho trọng lượng khi bạn ngồi lên mép. Điều này dễ làm nó xẹp lún hơn. Với các mô hình bọc foam cứng dọc thành biên, sự tiện nghi bị ảnh hưởng ít nhiều.

 

 • Phản hồi chậm

Một số loại Gel Memory Foam phản ứng chậm hơn do công thức nhãn hiệu. Những loại chất lượng thấp cần mất tới 1 phút để khôi phục hình dáng. Trái lại, foam cao cấp chỉ mất tới vài giây.

 

 • Hiệu quả làm mát giảm dần

Thực chất, các hạt gel chỉ làm mát lúc đầu và nóng dần theo thời gian. Nếu gặp vấn đề lớn về nhiệt độ, bạn hoàn toàn có thể thấy hầm bí lúc gần sáng.

Đồng thời, hiệu quả làm mát của gel cũng giảm dần theo thời gian sử dụng.

 

 

Tuổi thọ thấp hơn cao su

Memory Foam Gel không quá nhanh xẹp lún song đứng trước “ông lớn” nó khá khiêm nhường. Sau khoảng 2-3 năm đầy, form nệm và sự thoải mái từ từ xuống cấp.

 

Nên chọn nệm cao su hay nệm Gel Memory Foam?

Sự lựa chọn của bạn hoàn toàn phụ thuộc vào cơ thể và sở thích. Gel Memory Foam có xu hướng tốt hơn cho những người có vấn đề về chỉnh hình. Ngược lại, bạn nên tìm kiếm cao su nếu ưu tiên sự hỗ trợ.

Bảng đánh giá này sẽ giúp bạn có đánh giá sơ bộ về sản phẩm. Đừng quên theo dõi hướng dẫn mua sắm ở phần dưới đây nhé.

 

Đặc điểm

Nệm cao su

Nệm Gel Memory Foam

Điểm tổng thể

9.7

8.6

Thoải mái

9.4

8.7

Độ mềm

9.4

8

Làm mát

8.9

8.1

Không gây dị ứng

8.5

8.1

Mùi

8.9

8.9

Hỗ trợ chung

8.8

9.0

Thân thiện với môi trường

8.5

8.1

Giá cả

8.9

8.7

Vấn đề thể chất

Nếu bạn đang gặp vấn đề về sức khỏe, một tấm nệm cứng không thực sự phù hợp. Foam mềm có xu hướng bao quanh các điểm áp lực, chìm sâu hơn mà không gây đau đớn. Nó tạo đường nét cho toàn bộ cơ thể tạo cảm giác như cái ôm.

Mặt khác, cao su đem tới mô hình cứng và đàn hồi hơn. Nó không quá lý tưởng cho khớp của bạn. Ở nhiều mô hình, cao su được dùng như lớp hỗ trợ còn Gel Memory Foam dành cho bề mặt êm ái.

Trong các vấn đề nghiêm trọng, Memory Foam là loại nệm êm ái nhất do giảm áp lực cơ thể.

Trọng lượng và sở thích

Trọng lượng cơ thể là điểm cần lưu ý khi lựa chọn. Điều này là do nệm Memory Foam có xu hướng chìm dưới quá mức dưới trọng lượng cơ thể. Nếu nặng cân, độ êm ái cao đôi khi gây bất lợi cho bạn.

Khi này, độ linh hoạt cao cho phép cao su hỗ trợ nhiều hơn cho người có chỉ số BMI cao. Memory Foam Gel chủ yếu dùng để chỉnh hình. Nó tạo cảm giác lún sâu hơn là thoải mái.

Giá cả

Gel Memory Foam thường có mức giá thấp hơn so với cao su. Tùy vào loại hình, bạn có thể cân đối túi tiền của mình.

Nệm cao su thường có giá đắt hơn do thuộc phân khúc trung bình trở lên. Nếu bạn sẵn sàng dành ngân sách cao hơn, nó hoàn toàn xứng đáng với số tiền bỏ ra.

 

Các công nghệ Memory Foam làm mát 

Công nghệ làm mát trên Memory Foam không phải một phép màu. Hiệu quả của nó phụ thuộc vào tính năng sử dụng. Nếu bạn gặp tình trạng ra mồ hôi đêm, nệm không làm nó biến mất nhưng chắc chắn cứu trợ kịp thời.

Ngoài gel, nệm Memory Foam còn đem tới nhiều công nghệ làm mát khác. Tuy nhiên, tuyên bố làm mát không đồng nghĩa với việc nó thực sự giữ thân nhiệt ở mức thấp nhất.

Cấu trúc tế bào mở

Ngay cả khi trông trộn phụ gia, nệm vẫn thoáng khí hơn nhờ các khoang rỗng. Bạn có thể tìm hệ thống lỗ tròn hoặc rãnh thoát hình hộp đựng trứng. Dù hiệu suất không cao bằng mô hình mới nhưng khả năng duy trì vẫn cao hơn.

Thêm vào đó, bạn có thể tính tới lớp hỗ trợ lò xo thay cho foam cứng. Cấu trúc này thực ngăn chặn sự hình thành nhiệt tốt hơn nhiều.

Nguồn gốc thực vật

Công nghệ này mới chỉ xuất hiện trên châu Âu, hiện chưa có tại Việt Nam. Các nghiên cứu đã chỉ ra nó mát hơn 25% so với gel. Nguồn gốc thực vật cùng cấu trúc tế bào mở đem tới tiềm năng to lớn. Tất nhiên giá cả cũng không hề rẻ như cao su tự nhiên.

Xem thêm: Nên chọn nệm cao su tự nhiên hay nệm Memory Foam cho sức khỏe?

Phụ kiện làm mát

Phương pháp đơn giản hơn cả để làm mát là phụ kiện đệm. Vật tách rời giúp bạn kiểm soát được môi trường ngủ mà không làm thay đổi sự “hấp dẫn” của chiếc giường.

 • Đệm Gel: Một giải pháp tiện lợi. Nó được dùng như miếng lót nhỏ gọn trên mặt giường.
 • Topper: Một tấm tăng tiện nghi làm từ cao su, gel foam thì sao nhỉ? Nếu bạn cần thay đổi độ mềm cứng tạm thời, đây quả là giải pháp nhất cử lưỡng tiện.
 • Tấm làm mát bằng điện: Nó mỏng hơn nhiều so với topper và hấp dẫn cho một số người. Tuy nhiên, mô hình điện tử không phải điều mà ai cũng mong muốn.
 • Ga giường tự nhiên: Nếu sở hữu bộ quần áo thể thao, chắc hẳn bạn sẽ bị thuyết bởi độ thoáng khí của nó. Các chất liệu drap như bamboo, tencel, vải dệt 3D, Coolmax chính là điều bạn mong đợi.
 • Gối làm mát: Chà! Gối cao su tự nhiên hay gối gel rất đáng để mong đợi.

Xem thêm: Top 9 loại nệm nằm mát lưng cho mùa nắng nóng

Kết luận

Nệm cao su và Gel Memory Foam có cảm giác tương đồng. Tuy nhiên, một số khác biệt nhất định ảnh hưởng tới sự lựa chọn của bạn. Các cặp đôi có khả năng chọn Gel Memory Foam để nằm mát, đồng thời tận hưởng cảm giác tiện nghi.

Ngược lại, nệm cao su được biết tới bởi tính bền vững, ổn định form dáng lâu hơn. Trước khi đưa ra quyết định, hãy cân nhắc xem bạn có muốn nằm mềm, cách lý chuyển động hay thoát nhiệt tốt.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hoặc đặt mua chăn drap gối nệm chính hãng, vui lòng liên hệ theo hotline hoặc địa chỉ showroom gần nhất thuộc hệ thống Đệm Xanh.

By Ngọc Nguyễn

Câu hỏi thường gặp

Tại sao nệm cao su tự nhiên lại đắt vậy?

Mủ tự nhiên rất đắt do đòi hỏi nguyên liệu tự nhiên. Nhựa cây cao su được thu hoạch, vận chuyển thô hoặc chế biến. Ngoài ra, các công ty phải trả phí cho các chứng nhận như Tiêu chuẩn cao su hữu cơ toàn cầu (GOLS).

Rệp có sống được trên nệm cao su không?

Lớp cao su dày đặc ngăn cản rệp xâm nhập vào bên trong nệm. Tuy nhiên, rệp vẫn có thể cư trú dưới bề mặt hoặc xung quanh nệm. Theo Cơ quản bảo vệ môi trường EPA, các vết nứt trên khung giường có thể ẩn chứa rệp.

Hạn chế của nệm Memory Foam là gì?

Giữ nhiệt là nhược điểm bị phản hồi nhiều nhất của Memory Foam truyền thống. Nhiều nhà sản xuất cải tiến điều này bằng các thêm chất làm mát trong quá trình sản xuất. Ví dụ như đồng, than hoạt tính, gel. Một số người cũng bỏ lỡ độ nảy độc đáo của nệm lò xo. Nếu bạn thích cảm giác cân bằng, bạn có thể mua một chiếc nệm đa tầng.

Cao su hay Gel Memory Foam tốt hơn cho bệnh đau lưng?

Cả 2 chất liệu này đều giảm đau tuyệt vời do phù hợp với dáng nằm. Song chủ sở hữu nệm foam có lợi ích nhỉnh hơn một chút. Mặt khác, foam chất lượng cao có xu hướng giảm đau triệt để hơn mật độ thấp.

Tôi cần nệm Gel Memory Foam dày bao nhiêu?

Độ dày nệm cần thiết tùy thuộc vào tư thế ngủ ưa thích của bạn. Người nằm nghiêng cần ít nhất bao nhiêu 7cm để chìm sâu vào bên trong, ngăn áp lực tích tụ bên hông. Người nằm ngửa hoặc úp cần tối thiểu 5cm hoặc ít hơn. Lớp nệm quá mỏng sẽ khiến bạn chìm sâu vào trong, xô lệch cột sống.

Nệm cao su có hợp với người bị dị ứng không?

Có, cao su tự nhiên và foam mật độ cao đều thích hợp với người bị dị ứng cùng các vấn đề hô hấp khác. Chúng không thu hút bụi bẩn hay chất gây dị ứng nào do ma sát tĩnh điện hay quá trình làm sạch. Nệm cũng dễ vệ sinh do không có tích tụ nhân tố ảnh hưởng tới tuổi thọ và độ sạch sẽ. Trong đó, cao su là vật liệu tự nhiên hơn cho vấn đề này.

Đánh giá0 đánh giá về Nên chọn nệm cao su hay nệm Gel Memory Foam tốt hơn?

x
Đánh giá:

Thảo luận về Nên chọn nệm cao su hay nệm Gel Memory Foam tốt hơn?

avatar
x
Đệm Single 100x190cm nặng bao nhiêu?
Đệm Single 100x190cm nặng bao nhiêu?
13-06-2022, 10:33 am     168
Đệm Single 100x190cm không chỉ nhỏ gọn mà còn rất dễ di chuyển. Nếu quan tâm đến trọng lượng loại đệm này, bài viết dưới đây dành cho bạn.
Đệm King Size 180x200cm nặng bao nhiêu?
Đệm King Size 180x200cm nặng bao nhiêu?
08-06-2022, 10:37 am     140
Đệm King Size 180x200cm không chỉ rộng rãi mà còn nặng hơn các phiên bản dưới 180cm. Nếu quan tâm đến trọng lượng loại đệm này, bài viết dưới đây dành cho bạn.
Đệm Queen Size 160x200cm nặng bao nhiêu?
Đệm Queen Size 160x200cm nặng bao nhiêu?
08-06-2022, 10:25 am     156
Đệm Queen Size 160x200cm không chỉ rộng rãi mà còn nặng hơn các phiên bản dưới 160cm. Nếu quan tâm đến trọng lượng loại đệm này, bài viết dưới đây dành cho bạn.
Top 9 loại nệm gấp tốt nhất cho mọi gia đình năm 2022
Top 9 loại nệm gấp tốt nhất cho mọi gia đình năm 2022
10-03-2022, 8:52 am     3.533
Thiết kế di động của nệm gấp là mô hình thân thiện với hầu hết không gian và cả túi tiền. Danh sách đệm tốt dưới đây sẽ giúp bạn không phải quay cuồng với hàng vạn lựa chọn ngoài kia.
Unboxing đệm Dunlopillo Royal Kensington: Tuyệt tác đến từ thương hiệu 100 năm tuổi
Unboxing đệm Dunlopillo Royal Kensington: Tuyệt tác đến từ thương hiệu 100 năm tuổi
05-03-2021, 2:20 pm     506
Đệm lò xo Dunlopillo Royal Kensington kết hợp các nguyên liệu cao cấp cho tuyệt tác hoàn hảo tới từng chi tiết. Đặc biệt, công nghệ độc quyền từ Dunlopillo hứa hẹn sẽ tiện ích cho mọi phòng ngủ cao cấp.
Top 6 loại nệm tốt nhất cho giường khung năm 2022
Top 6 loại nệm tốt nhất cho giường khung năm 2022
10-03-2022, 2:06 pm     1.173
Bạn đang muốn nâng cấp hoặc tìm giải pháp thay thế tấm nệm cho giường khung đã cũ? Tuy nhiên sự đa dạng không đồng nghĩa với việc mua sắm dễ dàng hơn. Nếu bạn đang gặp vướng mắc, đừng bỏ qua những gợi ý dưới đây.
TÌM KIẾM BÀI VIẾT
TRA CỨU ĐIỂM THÀNH VIÊN
Không có dữ liệu! SĐT không đúng hoặc không tồn tại.
Facebook
Youtube Xem thêm video tại kênh Youtube youtube
Tin khuyến mãi khác
X
messenger