DANH MỤC SẢN PHẨM

Nên chọn topper cao su dày bao nhiêu?

16-08-2023, 1:47 pm 180

Độ dày topper phủ bên trên có thể ảnh hưởng đến hiệu suất đệm. Vậy đâu là độ dày topper cao su hoàn hảo cho người sử dụng?

Topper là giải pháp phù hợp để thay đổi cảm giác bề mặt đệm. Người ngủ cải thiện đệm cứng bằng topper mềm hơn và ngược lại. Tuy nhiên, nhiều người mua sắm có thể không hiểu về độ dày topper phủ bên trên và ảnh hưởng của nó đến hiệu suất đệm. Cùng đọc tiếp để tìm ra độ dày topper cao su hoàn hảo từ các loại có sẵn trên thị trường.

Topper là gì?

Topper hay tấm tăng tiện nghi là phụ kiện độc lập được trải trên đệm để thay đổi độ cứng mềm theo sở thích người nằm. Hầu hết topper đều dày từ 5-10cm và đủ rộng để đặt trên các kích thước đệm tiêu chuẩn. Topper sử dụng kèm đệm mới hoặc đệm hiện dùng đều được, miễn là vẫn ở tình trạng tốt.

Một số người ngủ nhầm lẫn topper và tấm bảo vệ do chúng khác giống nhau. Tuy nhiên, topper tạo nên cảm giác thoải mái mà không làm thay đổi đáng kể độ cứng đệm. Một số mẫu topper cũng bảo vệ giường khỏi chất lỏng, bụi bẩn và hao mòn hàng ngày, bên cạnh nhiều mục đích sử dụng khác.

Nói chung, 2 sản phẩm này khác nhau ở độ dày và mật độ lõi. Topper dày hơn tấm bảo vệ đệm, giống một tấm đệm mỏng hơn là ruột chăn. Khi xem xét các mẫu sản phẩm này, bạn có thể cần chút trợ giúp để phân biệt topper và tấm bảo vệ khi mua sắm. 

Topper cao su là gì?

Topper cao su làm từ mủ cây cao su Hevea Brasiliensis với nhiều biến thể chất lượng cao. Sau khi chiết xuất, chất lỏng này được xử lý theo 2 phương pháp riêng biệt để tạo ra dạng rắn dùng cho sản xuất topper cao su và các sản phẩm khác. Sau khi thu hoạch, mủ cao su được xử lý bằng 1 trong 2 phương pháp mô tả dưới đây:

Quy trình Dunlop

Quá trình này tạo ra một loại cao su cứng hơn và đặc hơn. Mủ lỏng được đánh bông rồi đổ vào khuôn. Tiếp theo, hỗn hợp này làm khô bằng khí nóng đến khi sẵn sàng và sau đó đợi nguội. Thành phẩm cao su thu được đàn hồi tốt hơn, bền chắc hơn.

Quy trình Talalay

Quy trình Talalay nhiều công đoạn hơn quy trình Dunlop. Để sản xuất topper cao su Talalay, người ta sẽ đánh bông nhựa lỏng để tạo bọt trước khi đổ vào khuôn và đậy kín. Tiếp theo, khuôn được hút chân không để loại bỏ không khí, sau đó đông lạnh trước khi làm khô bằng khí nóng. Sản phẩm cuối cùng nhẹ hơn so với cao su Dunlop.

Bạn có thể nhận thấy topper cao su của mình được xử lý theo cách nào ở phần tem nhãn. Do phương pháp chế biến sử dụng nhiều lao động hơn, nên sản phẩm cao su Talalay thường đắt hơn cao su Dunlop. Topper cao su Talalay cũng mềm mại hơn với nhiều bọt hở cho phép lượng khí lưu thông dồi dào hơn. 

Mặt khác, không giống Talalay, topper cao su Dunlop bền chắc, đàn hồi và nhạy hơn.

Các loại topper đệm

Thật dễ dàng để xác định loại topper bằng vật liệu sản xuất. Topper phổ biến nhất bao gồm:

Topper cao su

Topper cao su phổ biến trên thị trường nhờ vào nhiều ưu điểm độc đáo. Những ưu điểm này bao gồm:

Độ bền

Topper cao su có độ bền cao nhờ làm từ chất liệu cao cấp. Nếu được chăm sóc đúng cách, phụ kiện này có thể tồn tại lâu hơn tuổi thọ trung bình 3-5 năm của hầu hết mẫu topper khác. Chính điều này giúp chúng trở thành món đồ đáng đầu tư.

Điều hòa nhiệt độ

Topper cao su duy trì lượng không khí lưu thông tự do quanh cơ thể người ngủ, đẩy khí nóng thoát ra ngoài, duy trì độ thoáng mát suốt đêm dài.

Cách ly chuyển động

Cấu hình bọt hở và khả năng đáp ứng của cao su giúp topper hấp thụ chuyển động tốt hơn, giảm chuyển động từ bên này sang bên kia đệm. Do đó, người ngủ không phải lo lắng về việc bị đánh thức đột ngột khi đang ngủ, cải thiện chất lượng nghỉ ngơi rõ rệt.

Không gây dị ứng

Mủ cao su tự nhiên không phát ra các hóa chất VOC có hại hay tình trạng dị ứng như ngứa ngáy, khó thở... Ngoài ra, cao su có lớp kháng khuẩn tự nhiên nên ngăn chặn nấm mốc phát triển hiệu quả. Do đó, topper cao su an toàn khi sử dụng cho trẻ em và những người dễ dị ứng khi ngủ.

Thân thiện với môi trường

Topper cao su có thể phân hủy sinh học, chúng không gây hại cho môi trường sau khi hết hạn sử dụng. Bạn sẽ rất vui khi biết mình đã đóng góp tích cực vào cuộc chiến toàn cầu chỉ bằng cách mua loại topper này.

Đệm tăng tiện nghi Liên Á Topper

Topper memory foam

Topper memory foam được làm từ polyurethane đã qua xử lý hóa học để tạo ra nhiều mật độ khác nhau. Những loại topper này nổi tiếng bởi khả năng thích ứng với hình dạng cơ thể và giảm áp lực, đồng thời thường mềm hơn các loại topper khác. Memory foam cũng có nhiều độ dày khác nhau, cung cấp sự thoải mái và hỗ trợ tuyệt vời. Do đó, chúng là lựa chọn tốt cho người gặp vấn đề xương khớp.

Tuy nhiên, mẫu memory foam ô kín giữ nhiệt cơ thể nhiều hơn, gây nóng bức khi ngủ.  Khi mới mua về, lớp topper memory foam cũng phát ra mùi không mong muốn do các thành phần hóa học khác nhau sử dụng trong quá trình sản xuất.

Topper lông vũ

Topper lông vũ nhìn khá giống chăn lông vũ. Chúng nhẹ và sang trọng, đồng thời mềm mại hơn, ít hỗ trợ hơn. Mẫu topper này đem tới cảm giác êm ái hơn là độ cứng và sự hỗ trợ. 

Lông vũ điều chỉnh nhiệt rất tốt do chúng nhẹ hơn, mềm mại hơn, giảm áp lực cũng như tăng cường sự thoải mái. Tuy nhiên, mẫu topper này không bền do lông vũ bị nén lại và mất dần độ mềm mại theo thời gian.

Topper lông cừu

Mặc dù không được ưa chuộng, nhưng lông cừu vẫn được sử dụng để làm topper. Mẫu topper này mang lại sự thoải mái và êm ái hơn là thay đổi độ cứng đệm hay hỗ trợ cho người ngủ. 

Topper lông cừu cũng đắt đỏ hơn do chi phí tìm nguồn cung ứng, cũng như không bền bằng memory foam hay cao su. Tuy nhiên, mẫu topper này là lựa chọn hoàn hảo nếu bạn đang tìm kiếm sự nhẹ nhàng, mát mẻ vào mùa nóng và ấm áp vào mùa đông. Lông cừu cũng có khả năng phân hủy sinh học, không gây dị ứng, cho phép bạn có được ngủ an toàn và thoáng khí.

Tại sao nên mua topper cao su thay vì đệm mới?

Đệm mới đòi hỏi nhiều thời gian mua sắm với ngân sách lớn hơn. Điều này có thể không cần thiết nếu tấm đệm hiện tại của bạn vẫn sử dụng được. Thông thường, đệm cũ đi sau 7 năm, nhưng có thể không còn tốt như đệm mới sau ít nhất ba năm sử dụng. Tuy nhiên, có thể còn quá sớm để bỏ đệm nếu bạn vẫn dùng topper tân trang lại được.

Dưới đây là một số lý do mua topper thay vì đệm mới:

Thay đổi cảm giác bề mặt đệm

Mục đích của topper là làm cho bề mặt ngủ cứng hơn hoặc mềm hơn. Tình trạng đệm hao mòn sau nhiều năm sử dụng là điều bình thường, chính điều đó khiến nó mất đi cảm giác nâng đỡ hoặc kém sang trọng. Topper cứng hơn giúp khôi phục khả năng hỗ trợ, trong khi topper mềm tăng độ êm ái cho đệm.

Bảo vệ đệm khỏi hao mòn

Ngủ trên topper làm giảm áp lực trực tiếp lên đệm, nâng cao tuổi thọ đệm và không cần chi thêm ngân sách mua mới ngoài dự kiến. 

Dễ bảo trì

Topper giúp bảo vệ đệm khỏi bụi bẩn, dầu cơ thể và tế bào chết. Do topper cao su không gây dị ứng và dễ làm sạch hơn, nên việc duy trì vệ sinh đệm ít tốn thời gian hơn.

Thân thiện với ngân sách

Bạn sẽ tốn gấp 3 lần chi phí mua topper tốt để mua đệm có chất lượng trung bình. Nhờ đó, topper sẽ giúp bạn có đủ thời gian tiết kiệm mua đệm tốt mà không phải hy sinh sự thoải mái hay chịu áp lực tài chính.

Giảm chuyển động và tiếng ồn

Topper cũng là lớp hấp thụ chuyển động từ những người ngủ chung giường. Cả tiếng ồn và chuyển động đều gây gián đoạn giấc ngủ, có thể làm phiền bạn, người nằm cùng hoặc  khiến quá trình thân mật trở nên khó chịu. Việc lựa chọn topper cao su giúp hấp thụ chuyển động, loại bỏ tiếng ồn để duy trì đêm yên tĩnh, không bị quấy rầy cho giấc ngủ ngon. 

Đệm tăng tiện nghi Liên Á Topper

Những điều cần tìm khi mua topper cao su

Topper cao su có rất nhiều thiết kế hấp dẫn trong cửa hàng truyền thống và mạng trực tuyến. Tuy nhiên, không phải tất cả topper đều phù hợp với nhu cầu của mọi người, điều này dựa trên sở thích và nhu cầu cá nhân. Do đó, điều quan trọng là phải xem xét các yếu tố sau khi mua topper:

Tư thế ngủ

Tương tự việc chọn nệm, tư thế ngủ cũng quyết định loại topper cao su phù hợp với bạn. Ví dụ, người nằm nghiêng thường cảm thấy đệm mềm thoải mái hơn so với người nằm ngửa hoặc nằm sấp. Người hay thay đổi tư thế nằm thích topper cứng hơn thay vì mềm để cân bằng hiệu quả giảm áp lực, hỗ trợ và thoải mái.

Độ cứng đệm

Nếu trải thêm topper mềm trên một tấm đệm mềm, bạn sẽ cảm thấy thiếu hỗ trợ do quá nhiều lớp êm ái. Mặt khác, đệm cứng hơn không phù hợp với topper có độ cứng tương đương. Thay vào đó, bạn cần tìm tấm tăng tiện nghi giúp cân bằng sự thoải mái và hỗ trợ đệm để đạt được cảm giác thoải mái.

Kích thước đệm

Hãy tìm topper cao su hoàn hảo để tận hưởng cảm giác vừa vặn. Bạn nên kiểm tra kích thước đệm trên tem nhãn đính kèm và dùng thông số xác định kích thước topper phù hợp. Topper cao su rộng hơn sẽ chỉ khiến bạn rơi khỏi giường, trong khi topper nhỏ hạn chế diện tích sử dụng.

Giải tỏa áp lực

Tư thế ngủ tạo ra các điểm áp lực khác nhau trên khắp cơ thể, chẳng hạn như hông, vai, cổ và lưng. Những bộ phận này sẽ gây đau nhức nếu đệm không đủ êm ái hoặc hỗ trợ. Bạn nên cân nhắc mua topper mới để giảm áp lực cho cơ thể. Bạn có thể quan tâm hơn đến vật liệu topper và mức độ vững chắc.

Ví dụ, người nằm ngửa cần topper cao su trung bình đến cứng để giữ cột sống thẳng hàng, tránh đau lưng, cứng khớp. Ngược lại, người nằm nghiêng cần topper cao su mềm để giải tỏa căng thẳng cho hông và vai mà không làm lệch cột sống khỏi đường cong tự nhiên.

Trọng lượng cơ thể

Trọng lượng cơ thể giúp xác định độ lún của bạn trong topper cao su, điều này thường ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Ví dụ, bạn cần topper dày hơn nếu nặng cân để tránh trũng quá nhiều và làm lệch cột sống do khả năng hỗ trợ kém.

Chất lượng topper

Chất lượng topper quyết định giá trị của nó và giải quyết các vấn đề đệm theo nhu cầu sử dụng. Topper cao su đem lại vố số công dụng, nhờ đó trở thành món đồ đáng đầu tư.

Bảo hành topper

Bảo hành topper cho bạn biết nên mong đợi topper kéo dài bao lâu. Topper kém chất lượng có tuổi thọ ngắn và đáp ứng nhu cầu cần thiết của bạn. Vì vậy, hãy xem xét bên bán hỗ trợ đổi trả dễ dàng để đảm bảo lợi ích tốt nhất.

Nên chọn topper cao su dày bao nhiêu?

Topper cao su thường dày từ 5-10cm, mặc dù thị trường hiện này có rất nhiều mẫu mã khác nhau. Trước khi quyết định mua topper, bạn cần xác định độ dày phù hợp.

Dưới đây là bảng phân tích cách thức hoạt động của các độ dày topper cao su khác nhau, bất kể kiểu dáng ra sao.

Topper 5cm

Topper cao su 5cm thiên về cảm giác thoải mái hơn là cứng vững và hỗ trợ, đồng thời bổ sung độ êm ái cho giường ngủ. Tuy nhiên, nó không mang lại sự thay đổi ấn tượng nếu đệm quá cũ hay chảy xệ. 

Topper 5cm hiệu quả trên mọi loại đệm, bao gồm đệm memory foam, đệm lò xo liên kết và đệm cao su.

Topper 8cm

Topper cao su 8cm nằm ở mức trung bình, nhờ đó đem tới nhiều công dụng hơn chỉ là thay đổi độ cứng đệm. Đầu tiên, mẫu tăng tiện nghi này mang đến sự cân bằng hoàn hảo giữa hỗ trợ và thoải mái. Nếu bạn chọn topper mềm ở độ dày này, đệm của bạn sẽ dày hơn, thoải mái hơn. Mặt khác, mô hình cứng hơn sẽ khiến đệm cứng hơn với độ êm ái mong muốn. 

Topper 10cm

Topper cao su 10cm là độ dày cao nhất và thay đổi cảm giác đệm nhiều nhất. Tấm tiện nghi này lý tưởng cho mẫu đệm cũ ít hỗ trợ, thoải mái hơn, giải tỏa căng thẳng tốt hơn. Do độ dày topper này bằng một nửa độ dày đệm trung bình, nên topper 10cm đem tới cảm giác như đệm mới. Vì vậy, hãy chọn mẫu phù hợp với tấm đệm lý tưởng của bạn, có thể cứng hoặc mềm hơn một chút.

Lớp topper 10cm cũng có đủ chỗ cho các lớp tiện nghi bổ sung, chẳng hạn như gel làm mát hoặc lớp bông mềm mại. Topper chất lượng cao thường có mức giá cao, tồn tại lâu hơn so với mẫu mỏng.

Loại topper này cũng tải được nhiều trọng lượng hơn mẫu mỏng, giúp chúng trở thành lựa chọn lý tưởng cho người nặng cân. Nhìn chung, topper mỏng chỉ tạo ra mức thay đổi tối thiểu, do đó không giải quyết được hầu hết các vấn đề đệm như topper dày.

Ai được hưởng lợi từ topper cao su?

Topper cao su hữu ích hơn với một số người do nhu cầu ngủ cụ thể. Dưới đây là một vài ví dụ:

Phụ nữ mang thai

Phụ nữ mang thai đi kèm với những khó chịu chung do cơ thể thay đổi, đặc biệt trong những tháng đầu tiên của thai kỳ. Ví dụ, phụ nữ mang thai thường phàn nàn về chứng đau lưng, khó ngủ và khó tìm được tư thế ngủ thoải mái. Một tấm topper tốt và các phụ kiện giường khác, chẳng hạn như gối, giúp cải thiện sự thoải mái mà không tốn chi phí mua đệm mới.

Người dễ bị dị ứng

Nếu bị dị ứng với mạt bụi, mùi hôi và nấm mốc, bạn cần tìm loại topper không gây dị ứng làm từ vật liệu tự nhiên như cao su để tránh các biến chứng sức khỏe. Topper sẽ ngăn bạn tiếp xúc  trực tiếp với đệm để giảm khả năng dị ứng.

Người bị đau khớp và viêm khớp

Giấc ngủ khi bị đau nhức sẽ trở nên khó khăn, đặc biệt khi đệm gây thêm áp lực lên các bộ phận cơ thể tổn thương. Tuy nhiên, một tấm topper tốt giúp giảm bớt các điểm áp lực để người nằm nghỉ ngơi và phục hồi tốt hơn. 

Hy vọng thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn có được lựa chọn tốt nhất. Để được tư vấn và đặt mua chăn ga gối đệm, vui lòng liên hệ theo hotline hoặc địa chỉ cửa hàng Đệm Xanh gần nhất.

By Ngọc Nguyễn

Câu hỏi thường gặp

Làm cách nào để vệ sinh topper cao su?

Hầu hết các nhà sản xuất topper cao su đều cung cấp sách hướng dẫn chăm sóc và bảo quản để quá trình vệ sinh trở nên dễ dàng hơn. Một số topper đi kèm với vỏ bọc tháo rời, giặt được bằng máy. Bạn sẽ muốn tránh sử dụng chất tẩy rửa mạnh do điều đó có thể làm hỏng mặt trên và giảm tuổi thọ tấm tiện nghi.

Làm cách nào để cất giữ topper cao su?

Cách tốt nhất là cất giữ topper cao su khi sạch sẽ. Bạn có thể cuộn và cho topper vào túi chống nước để bảo quản. Bạn cần đặt nó trong căn phòng được kiểm soát nhiệt độ, tránh nơi ẩm ướt và các vật sắc nhọn cắt xuyên vỏ bọc. Ngoài ra, hãy tránh đặt vật dụng nặng lên topper để duy trì trạng thái tốt nhất suốt quá trình bảo quản.

Topper cao su có giá bao nhiêu?

Topper cao su có thể đắt hơn vài triệu so với giá topper trung bình nhờ vào chất lượng, độ bền và hiệu suất vượt trội. Tuy nhiên, bạn có thể mua sắm trực tuyến để chọn được mẫu topper ứng ý và tận dụng các chương trình khuyến mại, chẳng hạn ưu đãi tại Đệm Xanh.

Topper cao su có thể thay thế đệm hiện có không?

Mặc dù topper cao su thay đổi đáng kể cảm giác nằm đệm, nhưng không có cách nào khắc phục đệm cũ hao mòn, chảy xệ ngoài việc mua mới. Topper chỉ khắc phục được một số vấn đề, nhưng không thể khắc phục cấu trúc biến dạng như mất hỗ trợ cạnh hoặc lõi bên trong bị hỏng rách.

Tôi có thể mua topper cao su ở đâu?

Phương thức mua sắm trực tuyến giúp bạn dễ dàng tìm kiếm nhiều mẫu topper và tiếp cận các ưu đãi tốt hơn. Nó cũng thuận tiện, ít tốn thời gian hơn do bạn có thể đặt hàng ở bất kỳ đâu, bất cứ lúc nào.

Đánh giá0 đánh giá về Nên chọn topper cao su dày bao nhiêu?

x
Đánh giá:

Thảo luận về Nên chọn topper cao su dày bao nhiêu?

avatar
x
Hướng dẫn chọn đệm cho khách sạn 5 sao
Hướng dẫn chọn đệm cho khách sạn 5 sao
31-05-2024, 11:09 am     43
Bạn đã bao giờ tận hưởng một chiếc đệm khách sạn cực kỳ êm ái chưa? Vậy đâu là cách tìm ra chiếc đệm cho khách sạn 5 sao hoàn hảo nhất?
Hướng dẫn chọn đệm cho người nhẹ cân
Hướng dẫn chọn đệm cho người nhẹ cân
20-02-2024, 4:55 pm     136
Nếu nặng dưới 60kg, bạn phải dễ bị đau ở các điểm áp lực hơn người nặng cân hơn. Đó là lý do người nhẹ cần lưu ý một số điểm sau để chọn được mẫu đệm tốt nhất.
Hướng dẫn chọn bộ ga trải giường mùa hè thoáng mát
Hướng dẫn chọn bộ ga trải giường mùa hè thoáng mát
31-08-2023, 5:07 pm     882
Bạn mệt mỏi vì những đêm hè nóng bức? Hãy theo dõi hướng dẫn của chúng tôi để chọn ra bộ ga trải giường mùa hè tốt nhất.
Hướng dẫn chọn gối gel tốt nhất
Hướng dẫn chọn gối gel tốt nhất
10-10-2023, 11:33 am     555
Gối gel nổi bật trên thị trường với khả năng duy trì nhiệt độ thoải mái và không gây bí bách. Hướng dẫn này sẽ giải thích các đặc điểm và kiểu dáng gối gel khác nhau.
Chất liệu chăn ga gối an toàn cho người điều trị hậu Covid
Chất liệu chăn ga gối an toàn cho người điều trị hậu Covid
25-02-2022, 10:07 am     435
Khó ngủ là một trong những di chứng mà những người điều trị hậu Covid mắc phải. Việc lựa chọn chất liệu chăn ga gối an toàn sẽ giúp mọi người có được giấc ngủ trọn vẹn nhất.
Cách phân biệt đệm cao su Kim Cương xuất khẩu Princess Gold và Diamond Gold
Cách phân biệt đệm cao su Kim Cương xuất khẩu Princess Gold và Diamond Gold
29-04-2024, 10:49 am     1.028
Đệm cao su Kim Cương Princess và Diamond đều là hai dòng thiết kế đang dấy lên các cơn sốt mua sắm. Tuy nhiên, hai nhóm này này lại có xu hướng bị nhầm lẫn.
TÌM KIẾM BÀI VIẾT
TRA CỨU ĐIỂM THÀNH VIÊN
Không có dữ liệu! SĐT không đúng hoặc không tồn tại.
Facebook
Youtube Xem thêm video tại kênh Youtube youtube
Tin khuyến mãi khác
X
messenger messenger