DANH MỤC SẢN PHẨM

Hướng dẫn chọn đệm cho người nhẹ cân

20-02-2024, 4:55 pm 91

Nếu nặng dưới 60kg, bạn phải dễ bị đau ở các điểm áp lực hơn người nặng cân hơn. Đó là lý do người nhẹ cần lưu ý một số điểm sau để chọn được mẫu đệm tốt nhất.

Người nhẹ cân phải tính đến trọng lượng cơ thể khi xem xét mẫu nệm tốt nhất. Nếu nặng dưới 60kg, bạn phải dễ bị đau ở các điểm áp lực hơn người nặng cân hơn vì nệm gây áp lực lên cơ thể bạn nhiều hơn. Do đó, họ cũng có nhiều nhu cầu riêng như:

  • Giảm áp lực cho hông và vai
  • Cần lún nhẹ để duy trì liên kết cột sống
  • Xem xét các yếu tố khác như nóng bức

Do đó, đệm tốt nhất cho người nhẹ cân cần giải tỏa áp lực tốt với độ mềm nhỉnh hơn.

 

Độ cứng mềm

Người nhẹ cân cần đệm mềm hơn, nhưng độ mềm phù hợp chủ yếu được xác định dựa trên tư thế nằm.

Nằm ngửa

Người nằm ngửa cần đệm cứng hơn, cân bằng giữa khả năng hỗ trợ và tạo đường nét, nhưng thiên về hỗ trợ một chút. Thông thường, người nằm ngửa có cân nặng trung bình cần đệm cứng vừa. Tuy nhiên, người nhẹ cân thích đệm trung bình hơn do người nằm ngửa chỉ cần ôm nhẹ cho vùng thắt lưng.  

Nằm nghiêng

Đệm cho người nằm nghiêng là mẫu mềm nhất trong tất cả. Do đó, người nằm nghiêng nhẹ cân nên cân nhắc sử dụng đệm mềm, thậm chí cực mềm với nhiều lớp êm ái. Đệm mềm hơn sẽ bảo vệ phần hông và vai khỏi đau nhức do áp lực từ trọng lượng cơ thể đè lên bề mặt tiếp xúc.

Nằm sấp

Người nằm sấp cần những tấm đệm cứng nhất trong tất cả các tư thế ngủ. Những người nằm sấp có cân nặng trung bình và nặng cân cần đệm cứng hơn, thậm chí cực kỳ cứng.

Tuy nhiên, người nhẹ cân nên nên chọn đệm cứng vừa. Mức độ này cung cấp nhiều lực nâng hơn để tránh xương chậu bị lún và không đau nhức ở hông.

Bên cạnh độ cứng, chất liệu đệm cũng rất quan. Đệm memory foam mang lại sự hỗ trợ và ôm sát cơ thể cho mọi đối tượng. Do đó, đây là loại đệm mang tới bề mặt ngủ thoải mái và hỗ trợ tốt nhất cho người nằm.

Hay thay đổi tư thế

Người hay thay đổi tư thế có thể nằm ở bất kỳ vị trí nào trong đêm. Nếu bạn thuộc đối tượng này, hãy tính đến trọng lượng cơ thể và kiểu ngủ khi mua sắm. Người hay thay đổi tư thế có cân nặng vừa phải cần mẫu đệm trung bình để phù hợp với nhiều tư thế nằm khác nhau.

Tuy nhiên, người hay thay đổi thường được khuyên dùng đệm mềm vừa để thay đổi linh hoạt theo mọi tư thế nằm và giảm áp lực cho vai hông.

Chất liệu đệm

Người nặng cân có thể cân nhắc nhiều chất liệu đệm khác nhau do độ cứng mềm của chúng khá đa dạng. Tuy nhiên, một số loại tốt cho người nhẹ cân hơn những loại khác.

Bông ép

Đệm bông ép truyền thống có độ cứng tối ưu. Bề mặt bằng phẳng đem tới khả năng hỗ trợ tối ưu cho nhiều trọng lượng cơ thể. Tuy nhiên, hiệu quả giảm áp lực của bông ép lại không được như memory foam hay cao su.

Tất nhiên, với vô vàn mẫu mã hiện đại, bạn vẫn có thể sử dụng đệm bông ép với cảm giác êm ái hơn. Sự kết hợp giữa bông ép và cao su hay memory foam sẽ mang lại bề mặt êm ái, giải tỏa áp lực tốt hơn cho người nằm nghiêng.  

Memory foam

Memory foam là 1 trong những loại đệm tốt nhất cho người nhẹ cân nằm nghiêng. Khả năng ôm sát cơ thể của memory foam tốt hơn bất kỳ chất liệu khác, từ đó giảm áp lực tối ưu. Bề mặt đệm men theo đường cong cơ thể để giữ cột sống thẳng hàng và giải tỏa theo các điểm áp lực.

Nhờ đó, đệm memory foam cung cấp khả năng giảm áp lực tốt nhất trên thị trường. Do người nhẹ cân nằm nghiêng cần được giảm áp lực nhiều hơn nên thường đánh giá cao chất liệu này.

Cao su

Đệm cao su thiên nhiên hoặc cao su hữu cơ lưu giữ hình dạng tốt hơn foam polyurethane dẻo. Do đó, cao su không ôm sát cơ thể như memory foam. Nó giảm áp lực tốt như foam, nên ít phù hợp với người nhẹ cân hơn.

Tuy nhiên, một số người nhẹ cân sẽ thích đệm cao su hơn. Người dễ nóng bức đánh giá cao khả năng thoáng khí và mát mẻ của cao su tự nhiên. Những người hay di chuyển có thể tận hưởng thời gian phản hồi nhanh chóng của cao su thay vì phải chờ đợi bề mặt đàn hồi lại như memory foam.  

Lò xo liên kết

Đệm lò xo liên kết không phải không phải mô hình tốt nhất cho người nhẹ cân. Một chiếc đệm lò xo truyền thống không thể ôm sát cơ thể như cách họ cần. Lõi hỗ trợ tạo nhiều áp lực, trong khi lớp tiện nghi mỏng không giảm bớt áp lực.

Nếu bạn thực sự cần loại đệm này, hãy tìm mẫu có lớp pillow top dày hơn để ôm sát và giảm căng thẳng cho cơ thể. Lớp tiện nghi này có thể làm từ foam, bông hoặc vật liệu êm ái khác. Vì vậy, bạn tốt nhất nên chọn loại đệm có lớp pillow top trên 5cm.  

Đa tầng

Đệm đa tầng là lựa chọn tốt hơn người nhẹ cân so với lò xo liên kết. Chúng có ít nhất 5cm memory foam trong các lớp tiện nghi, gia tăng hiệu quả giải tỏa áp lực theo từng vùng tiếp xúc.

Tuy nhiên, khả năng tạo đường nét thực sự nằm ở lớp hỗ trợ. Lõi đệm được làm từ các cuộn lò xo riêng lẻ. Tất cả lò xo túi đều di chuyển độc lập với nhau, do đó thích ứng tốt hơn so với lò xo liên kết. Chúng cũng phản ứng nhanh và làm mát tốt hơn.

Tất cả đã giúp nó trở thành tấm đệm thoải mái và dễ chịu nhất cho người nhẹ cân so với lò xo hay foam. Đây cũng là lý do chúng tôi khuyên người nằm nghiêng nên chọn đệm đa tầng thay vì lò xo liên kết.

Những vấn đề khác

Bên cạnh kết cấu và độ cứng, người nhẹ cân nên cân nhắc một số điều dưới đây khi mua đệm.

Bảo hành

Chế độ bảo hành là chỉ số quan trọng để nhận biết chất lượng đệm. Các nhà sản xuất sẵn sàng hỗ trợ tài chính cho sản phẩm của mình để đảm bảo độ bền cao nhất và thoải mái hàng đầu theo nhu cầu khách hàng. Ngay cả đệm bình dân cũng cần tuân thủ các chính sách này.

Với chế độ này, khách hàng được đảm bảo tấm đệm lựa chọn không có lỗi sản xuất hoặc vận chuyển. Phạm vi bảo hành cơ bản gồm lão hóa sớm, chảy xệ ở độ lún quy định và hư hỏng không phải do bạn gây ra. Thời hạn bảo hành phải ít nhất 3 năm, và bảo hành càng lâu càng là dấu hiệu tốt cho thấy độ bền cao.

Bạn sẽ muốn đọc giấy tờ đi kèm dù đang cân nhắc loại đệm nào để đảm bảo nhà sản xuất không từ ​​chối bảo hành. Nói chung, bảo hành sẽ không có hiệu lực nếu bạn chăm sóc sai cách hoặc đặt trên khung giường không phù hợp.  

Vận chuyển và giao hàng

Chi phí vận chuyển là điều mà không nhiều người quan tâm khi chọn đệm. Một số công ty tính phí giao hàng vào giá đệm. Tuy nhiên, nếu họ không làm vậy, bạn có thể phải chịu chi phí gấp 3 lần để được nhận đệm tại nhà. Đó là lý do bạn nên tìm kiếm đơn vị “miễn phí vận chuyển” khi mua sắm.

Chứng nhận vật liệu

Bạn muốn đảm bảo mình đang ngủ trên những sản phẩm tốt cho sức khỏe và độ an toàn. Đó là lý do các chứng nhận chất liệu lại quan trọng đối với bất kỳ tấm đệm nào. Các chứng nhận khẳng định sự an toàn và tinh khiết của các vật liệu cụ thể. Đây cũng là lời khẳng định của người sản xuất với khách hàng rằng đệm họ mua không chứa hợp chất nguy hiểm như kim loại nặng, thuốc nhuộm hóa học…

Bạn sẽ muốn tìm kiếm:

  • Chứng nhận CertiPUR-US® cho memory foam
  • Chứng nhận GOLS cho cao su tự nhiên
  • Chứng nhận GOTS cho hàng dệt hữu cơ như cotton hoặc len
  • Chứng nhận GREENGUARD cho biết hàng có lượng khí thải cực thấp
  • Chứng nhận OEKO-TEX cho hàng dệt phi hữu cơ như nylon, polyester

Những chứng nhận này cho thấy nhà sản xuất đã tuân theo các hướng dẫn để đạt đủ các tiêu chí tổ chức đề ra. Chúng là dấu hiệu tốt cho thấy đệm an toàn để ngủ mỗi đêm.

Kích thước giường

Bạn cũng cần cân nhắc kích thước đệm muốn mua. Một số điều cần cân nhắc khi chọn kích thước giường như chiều cao, kích thước phòng và số người sử dụng.

Người dưới 1m8 có thể ngủ trên bất kỳ kích thước đệm nào họ muốn. Những người cao trên 1m8 cần chọn những mẫu đệm trên 200cm như Queen size, King size…

Người mua hàng cũng xem đệm chứa được bao người ngủ. Người độc thân có thể ngủ trên bất kỳ kích cỡ nào phù hợp. Tuy nhiên, các cặp đôi thường cần đệm cỡ Queen trở lên.  

Khi nói đến kích thước phòng, nguyên tắc chung là bạn cần chừa ra khoảng 60cm xung quanh 3 cạnh giường để dễ đi lại. Nếu muốn kê thêm tủ quần áo hoặc đồ nội thất phòng ngủ, bạn thậm chí phải chừa thêm nhiều hơn.   

Khả năng tương thích giữa giường và đệm

Bạn cũng sẽ muốn nghĩ đến khung giường hoặc divan khi mua đệm mới. Điều này đặc biệt đúng nếu nhà bạn có sẵn giường ngủ.

Ví dụ, nếu divan cũ vẫn dùng được, mẫu đệm đa tầng phù hợp sẽ khá hạn chế do chúng khá nặng so với divan. Đặc biệt, đệm memory foam không thể đặt trên divan.

Giường tự điều chỉnh cũng yêu cầu mẫu đệm đặt trên phải đủ linh hoạt để di chuyển theo giường. Đệm memory foam, cao su và đa tầng đều phù hợp với yêu cầu này. Do đó, bạn không nên chọn đệm lò xo liên kết hoặc bông ép nếu sở hữu giường tự điều chỉnh.

Câu hỏi thường gặp

Cặp đôi có vóc dáng khác nhau nên chọn đệm thế nào?

Những cặp đôi có vóc dáng khác nhau chắc chắn sẽ có nhu cầu cứng mềm khác nhau. Nếu trọng lượng cơ thể và tư thế ngủ không quá khác biệt, 2 bạn có thể thỏa hiệp về độ cứng cùng chất liệu. Nếu không thể, bạn sẽ phải ghép 2 đệm đơn lại để ngủ chung trên giường đôi.

Người nhẹ cân có thể sử dụng topper trên đệm cứng không?

Topper là một lớp đệm bổ sung dùng để trải trên đệm, thường làm từ foam, cao su hoặc bông polyester. Một số có vỏ bọc ngoài, trong khi số khác không chỉ có lớp foam/cao su.

Topper giúp làm mềm đệm cứng đã có thay vì phải mua mẫu mới mềm hơn. Phụ kiện này có nhiều độ cứng khác nhau. Bạn nên chọn topper dày 5-10cm để tăng độ êm ái và ôm sát cơ thể nhiều hơn.

Chất liệu đệm nào tốt nhất cho người nhẹ cân?

Mọi chất liệu đệm đều có nhiều độ cứng khác nhau. Về mặt lý thuyết, bạn có thể chọn bất kỳ chất liệu yêu thích nào mà vẫn tìm được độ cứng phù hợp. Tuy nhiên, nếu đang tìm kiếm chất liệu đệm tốt nhất cho người nhẹ cân, chúng tôi khuyên bạn nên chọn memory foam.

Memory foam mang đến cho người nhẹ cân hiệu quả giảm áp lực tối đa nhờ vào khả năng tạo đường nét tốt hơn. Chất liệu nén nhẹ bên dưới áp lực vừa để điều chỉnh cột sống vừa làm dịu vai hông cùng lúc. Nhờ đó, memory foam phù hợp với người nhẹ cân so với các vật liệu khác.

Có phải tất cả người nhẹ cân đều cần đệm mềm?

Các thương hiệu sản xuất đệm dựa trên trọng lượng tiêu chuẩn 60-100kg. Người nặng hoặc nhẹ hơn trọng lượng này đều cần điều chỉnh độ cứng đệm tính theo tư thế ngủ. Hầu hết người nhẹ hơn cần đệm mềm hơn độ cứng mềm cơ bản.

Thông thường, người nhẹ cân cần giảm ít nhất một độ cứng so với mức tương ứng với tư thế ngủ. Ví dụ, họ sẽ muốn mua đệm mềm vừa thay vì cứng vừa. Nhờ đó, người nhỏ nhắn có thể tận hưởng độ lún và êm ái nhất khi nằm ngủ.  

Độ cứng đệm nào tốt nhất cho người nhẹ cân?

Điều đó phụ thuộc vào phong cách ngủ. Người nhẹ cân nên chọn loại đệm cứng mềm ít nhất được khuyến nghị cho tư thế ngủ ưa thích.

Người nhẹ cân nằm nghiêng thường cần đệm mềm (3/10 trên thang độ cứng). Người nhỏ nhắn hay thay đổi nên cân nhắc sử dụng đệm mềm vừa (4/10). Người nằm ngửa nhỏ nhắn sẽ thích nằm đệm trung bình (5). Và người nhẹ cân nằm sấp nên chọn đệm cứng vừa phù hợp nhất với nhu cầu bản thân.

Kết luận

Có rất nhiều loại đệm hoàn hảo cho người nhẹ cân. Bạn chỉ cần nhớ rằng không có “đệm tốt nhất cho người nhẹ cân” mà chỉ có phù hợp nhất với bạn.

Là một người nhỏ nhắn, bạn nên chọn chiếc đệm mềm hơn so với loại được khuyên dùng theo tư thế ngủ. Hãy cố gắng chọn mẫu đệm ôm sát cơ thể như memory foam hoặc đa tầng.

Hy vọng thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn có được lựa chọn tốt nhất. Để được tư vấn và đặt mua chăn ga gối đệm, vui lòng liên hệ theo hotline hoặc địa chỉ cửa hàng Đệm Xanh gần nhất.

By Ngọc Nguyễn

Đánh giá0 đánh giá về Hướng dẫn chọn đệm cho người nhẹ cân

x
Đánh giá:

Thảo luận về Hướng dẫn chọn đệm cho người nhẹ cân

avatar
x
Hướng dẫn chọn bộ ga trải giường mùa hè thoáng mát
Hướng dẫn chọn bộ ga trải giường mùa hè thoáng mát
31-08-2023, 5:07 pm     454
Bạn mệt mỏi vì những đêm hè nóng bức? Hãy theo dõi hướng dẫn của chúng tôi để chọn ra bộ ga trải giường mùa hè tốt nhất.
Nên chọn topper cao su dày bao nhiêu?
Nên chọn topper cao su dày bao nhiêu?
16-08-2023, 1:47 pm     145
Độ dày topper phủ bên trên có thể ảnh hưởng đến hiệu suất đệm. Vậy đâu là độ dày topper cao su hoàn hảo cho người sử dụng?
Hướng dẫn chọn gối gel tốt nhất
Hướng dẫn chọn gối gel tốt nhất
10-10-2023, 11:33 am     517
Gối gel nổi bật trên thị trường với khả năng duy trì nhiệt độ thoải mái và không gây bí bách. Hướng dẫn này sẽ giải thích các đặc điểm và kiểu dáng gối gel khác nhau.
TÌM KIẾM BÀI VIẾT
TRA CỨU ĐIỂM THÀNH VIÊN
Không có dữ liệu! SĐT không đúng hoặc không tồn tại.
Facebook
Youtube Xem thêm video tại kênh Youtube youtube
Tin khuyến mãi khác
X
messenger