DANH MỤC SẢN PHẨM

Nên chọn mua giường trước hay mua đệm trước tốt hơn?

15-12-2021, 11:03 am 3.649

Mua một tấm đệm là khoản đầu tư lâu dài cho sức khỏe và có nhiều điều cần suy nghĩ khi tìm kiếm. Hầu hết các loại đệm đều có sẵn kích thước tiêu chuẩn nhưng giường ngủ là yếu tố cần xem xét hơn cả. Vậy nên mua đệm trước hay mua giường trước tốt hơn?

Các tiêu chí cần cân nhắc khi mua đệm và giường

Kích thước đệm và giường

Vấn đề thường gặp nhất khi mua đệm trước giường là kích thước sai lệch. Hãy nhớ phòng ngủ không chỉ có giường của bạn.

Chúng bao gồm cả không gian di chuyển và đồ đạc khác. Một phòng ngủ thông thoáng đem tới sự thư giãn vào cuối ngày để lấy lại năng lượng. Không gian quá chật chội dễ gây căng thẳng, khó ngủ hơn.

Bạn chắc chắn chiếc đệm vừa vặn với phòng ngủ sao? Nhưng khi bày thêm giường bạn còn đủ diện tích để di chuyển? Điều này càng trở nên phiền phức hơn với một tấm đệm đặt theo kích thước yêu cầu.

Bên cạnh đó, sự khác biệt rất nhỏ về kích thước cũng có thể ảnh hưởng tới thẩm mỹ cùng tuổi thọ đệm. Bạn chắc chắn không muốn đệm của mình bị bẻ cong hoặc gấp khúc khi đặt lên giường phải không? Và tất nhiên thời gian mua sắm càng lâu bạn càng khó đổi trả đệm.

Mua một tấm đệm là khoản đầu tư lâu dài cho sức khỏe và có nhiều điều cần suy nghĩ khi tìm kiếm. Hầu hết các loại đệm đều có sẵn kích thước tiêu chuẩn nhưng giường ngủ là yếu tố cần xem xét hơn cả. Vậy nên mua đệm trước hay mua giường trước tốt hơn?

Độ cao đệm và giường

Bạn ra vào giường mỗi ngày nên quá trình này cần diễn ra thoải mái nhất có thể. Sẽ rất hữu ích nếu chiều cao đệm vừa vặn với độ cao giường. Tuy nhiên, việc mua giường sau khi mua đệm hoàn toàn có thể đập tan đi mong ước nho nhỏ này của bạn.

Với một chiếc đệm sang trọng, bạn buộc phải mua một chiếc giường tương đương thiết kế cùng trọng lượng của nó. Điều này dễ khiến tổng thể của giường và đệm vượt quá dự kiến. Thậm chí, bạn còn chẳng thể chạm chân xuống đất và phải nhảy xuống vào mỗi buổi sáng.

Còn với một chiếc đệm quá thấp? Việc không thể đặt chân vuông góc với mặt đất có thể làm bạn bước hụt trong lúc mơ màng. Miễn cưỡng mua giường cao sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới tính thẩm mỹ phòng ngủ. 

Trọng lượng đệm và giới hạn chịu tải của giường

Một chiếc giường tốt đầu tiên phải có kết cấu chắc chắn. Chân đế đủ vững chắc có khả năng giữ trọng lượng liên tục của đệm mà không bị cong, võng, nứt hoặc gãy. Vậy bạn có chắc chắn về khả năng chịu lực của chiếc giường mua sau đệm? 

Thực tế, một số loại nệm nặng hơn loại khác, trong đó đệm lò xo có trọng lượng đứng đầu. Ở dòng cao cấp, rất dễ dàng để tìm kiếm một tấm đệm lò xo mang trọng lượng của một tấm đệm cao su 5cm cộng thêm lõi thép, lớp bông ép và lớp mút cạnh thành.  

Đồng thời, đệm cao su cũng nặng hơn nhiều so với đệm bông ép, đệm foam. Rõ ràng ngay cả khi bạn chọn kích cỡ giường vừa vặn với đệm vẫn là chưa đủ.

Nếu bạn mua giường hiện đại mà nệm nhẹ là tiêu chuẩn, phần đế có thể không đủ vững chắc cho những chiếc đệm cao su hàng đầu hiện nay. Trở ngại này sẽ còn lớn hơn nữa với chiếc đệm lò xo kiểu cổ trên 40cm.

Vì vậy, việc mua giường trước cho phép bạn nắm được giới hạn trọng lượng của khung. Nếu bạn muốn dùng thêm divan, việc kiểm tra trước là thực sự cần thiết. Khi này, bạn có thể chắc chắn divan, đệm và trọng lượng cơ thể của toàn bộ người nằm không quá nặng với nó.

Loại đệm và kiểu giường

Một điều quan trọng mà ít người để tâm chính là sự tương thích giữa giường và loại đệm. Sự thật thì không phải sản phẩm nào cũng hoạt động tốt trên cùng một nền tảng. Thậm chí, việc đặt đệm lò xo túi độc lập trên dát giường nan cong có thể tạo nên vết lõm sâu.

Nếu buộc phải chọn giữa việc đổi đệm và đổi giường, tất nhiên món đồ nhỏ hơn luôn dễ dàng hơn rồi. Hãy tham khảo phần bài viết phía dưới để biết loại nệm nào phù hợp với kiểu giường nào nhé.

Khâu đổi trả

Có một sự thật là giường luôn nặng hơn đệm. Một chiếc giường ngủ sắt gấp gọn đã nặng tới 18kg! Để mua được một chiếc giường, bạn cần phải đo lường phòng ngủ kỹ lưỡng.

Khi mua đồ dùng có sẵn, khách hàng sẽ được hưởng chính sách đổi trả khi chưa sử dụng. Tuy nhiên, việc vận chuyển giường luôn khó khăn và phải mất nhiều công sức lắp đặt. Với hàng đặt theo yêu cầu, đổi trả giường gần như không thể.

Ngược lại, việc đổi trả đệm lại đơn giản hơn nhiều. Nếu cảm thấy độ cứng/ mềm không hợp, bạn có thể dễ dàng đổi đệm khác với phí tốn nho nhỏ. Và rõ ràng người dùng cũng không cần dành ra cả buổi chiều chỉ để đổi một tấm đệm cả!

Nên mua đệm hay mua giường trước tốt hơn?

Để bạn dễ dàng nắm bắt hơn, Đệm Xanh đã thống kê chi tiết các lợi ích và hạn chế của 2 trường hợp này dưới đây.

Đánh giá

Mua giường trước

Mua đệm trước

Ưu điểm

- Chọn được kích cỡ vừa vặn với giường.

- Dễ dàng chọn trọng lượng đệm phù hợp với khả năng tải của giường.

- Dễ dàng chọn được loại đệm phù hợp với giường.

- Việc đổi trả đệm đơn giản hơn.

- Việc lặp đặt lại đện dễ dàng hơn. 

- Nếu có đệm trước, bạn có thể tiết kiệm được khoản tiền nho nhỏ.

- Sở hữu tấm đệm mơ ước một cách nhanh chóng.

- Tốn ít tài chính hơn khi mua đệm trong đợt sale ngắn hạn.

Hạn chế

- Phải mua lại nếu đệm cũ không vừa.

- Bạn có thể vụt mất tấm đệm ưng ý trước khi kịp mua.   

- Phải mua đệm giá cao hơn sau đợt sale ngắn hạn.

- Tấm đệm yêu thích không có kích thước cho loại giường của bạn.

- Dễ chọn sai kích thước đệm.

- Đệm quá cao hoặc quá thấp so với giường.

- Đệm quá nặng so với giường.

- Việc đổi trả giường khó khăn hoặc không thể.

- Loại đệm không phù hợp với giường.

- Tốn quá nhiều công sức, thời gian để nặng đặt lại. 

- Kích cỡ giường không vừa với phòng buộc bạn phải tốn tiền thay cả đệm và giường.

 

Như đã thấy, việc mua giường sau chỉ nên cân nhắc khi bạn đã có đệm sẵn, quá thích một sản phẩm nào đó hoặc săn đợt sale ngắn hạn. Nhưng trường hợp này rất ít xảy ra hơn.

Thị trường rất đa dạng, bạn hoàn toàn có thể chọn giải pháp tương đương với mức giá thậm chí thấp hơn. Thay vì đối mặt với quá nhiều rủi ro kể trên, mua giường trước khi mua đệm là giải pháp an toàn và khôn ngoan hơn cả. 

Cuối cùng, sở hữu một nền tảng vững chắc sẽ đem lại lợi ích trọn đời nếu không bị giòn gãy, mối mọt. Chúng chưa bao giờ được khuyên thay định kỳ do vấn đề vệ sinh, trũng võng như đệm. Và tất nhiên việc sữa chữa từng phần giường cũng đơn giản và đạt hiệu quả tốt hơn.

Cách chọn giường và đệm phù hợp với phòng ngủ

Coi đệm và giường là một hệ thống

Thực tế, một tấm nệm được đặt trên một chiếc giường tốt sẽ tạo ra cảm giác thoải mái đáng kinh ngạc và bền lâu. Cùng tấm đệm đó cùng chiếc giường kém chất lượng không thể đem lại cảm giác tương xứng cũng như ảnh hưởng tới tuổi thọ đệm.

Chìa khóa tốt nhất là bạn không nên nghĩ tới tính toán việc mua đệm tách biệt. Thay vào đó, chiếc giường nên được xem như phần để của một “hệ thống ngủ”.

Hệ thống này có hoạt động hiệu quả? Nếu giường của bạn bị chùng xuống, có cảm giác sần sùi hoặc bạn cảm thấy đau nhức, mệt mỏi sau khi thức dậy, rất có thể hệ thống hiện tại không lý tưởng cho bạn.

Khi này, vấn đề chỉ là đệm, giường hoặc cả 2. Đây là lý do tại sao bạn nên mua chúng cùng từ một cửa hàng. Các nhân viên cửa hàng sẽ cho bạn biết 2 món đồ này có tương thích với nhau.

Đừng rơi vào bẫy của việc mua đệm mới thường xuyên nhưng lại giữ lại giường cũ. Trong trường hợp này, bạn sẽ không nhận được sự thoải mái đáng được hưởng. Một tấm nệm mới có thể dễ dàng đáp ứng nhu cầu của bạn trên một nền tảng tốt.

Nếu bạn phải liên tục tìm kiếm tấm đệm hoàn hảo, hãy xem xét vấn đề thực sự có phải ở đệm không. Rất có thể giường mới là nền tảng gây ra vấn đề.

Đối tượng sử dụng

Đây là yếu tố quan trọng nhất khi mua giường/đệm. Nếu ngủ một mình, bạn có thể cân nhắc size Queen hoặc cỡ đơn. Chúng tôi đề xuất nệm Queen hoặc lớn hơn cho người có không gian rộng rãi.

Nếu bạn nằm chung với bạn đời hoặc con cái, chiếc giường Queen, King hoặc Super King thực sự cần thiết. Nếu cặp đôi muốn nằm chung với con cái, Super King Size sẽ thoải mái hơn.

Kích cỡ đệm phù hợp với giường

Loại nệm

Kích thước

Mô tả

Nệm cũi

70x110cm

- Chuyên dụng cho nôi, cũi trẻ sơ sinh.

- Cứng hơn so với nệm người lớn.

- Được làm bằng mút xốp, bông ép hoặc cao su.

- Trọng lượng nhẹ hơn để dễ di chuyển, vệ sinh.

Nệm Twin

100x190cm

- Phù hợp với hầu hết trẻ em từ khi mới biết đi tới thiếu niên.

- Loại đệm này có độ dày mỏng nên dễ xếp cạnh hoặc chồng lên nhau.

- Phù hợp với phòng ngủ nhỏ cho khách hoặc kết cấu không gian đặc thù.

- Dễ di chuyển khi cần thiết.

Nệm Single (ít sử dụng)

120x120cm

- Kích thước tiêu chuẩn cho giường ký túc xá.

- Dành cho trẻ mới lớn.

- Chiều rộng ngắn giúp tiết kiệm không gian nhưng vẫn đủ chỗ đủ chân cho người nằm.

- Chiều dài tăng thêm linh hoạt hơn cho trẻ nhỏ, sinh viên.

- Cơ động hơn khi chuyển từ phòng ngủ tập thể sang căn hộ.

Nệm Double

150x190cm

- Cung cấp không gian rộng rãi cho cá nhân.

- Cân bằng giữa đệm đôi và đệm Queen Size.

- Nhiều không gian hơn cho thanh thiếu niên.

- Tiết kiệm cho người trẻ trong căn hộ nhỏ.

Nệm Queen Size

160x200cm

- Kích thước phổ biến nhất.

- Phù hợp cho cá nhân và cả cặp vợ chồng.

- Dễ dàng đặt trong phòng ngủ chính, ngường không gian cho các phụ kiện khác.

Nệm King Size

180x200cm

- Đem tới sự sang trọng.

- Lựa chọn lý tưởng cho các cặp đôi hoặc người độc thân không thích nằm chật.

- Có thể hêm vật nuôi hoặc trẻ nhỏ.

- Việc vận chuyển khó khăn hơn.

Nệm Super King Size

200x220cm

- Chiều dài lớn hơn phù hợp với người cao ráo.

- Mang lại nhiều không gian hơn cho vợ chồng.

 

Loại đệm phù hợp với giường

+ Đệm Memory Foam

Đế đỡ của hầu hết loại nệm Memory Foam phải là đế phẳng, vững chắc để tránh xẹp lún. Nếu giường được đặt trên nền lát đá, các thanh gỗ không được cách nhau quá 3cm.

Nếu thanh gỗ rộng hơn, bạn nên dùng thêm tấm gỗ đặt trên. Tuyệt đối đừng đặt nệm foam trên divan hoặc nền tảng có thanh dát quá xa nhau.

+ Đệm PU Foam

Do PU Foam tương đối bền, loại đệm này đặt được trên hầu hết loại nền tảng. Tuy nhiên, dát giường phản hoặc dát giường hộp mang lại sự thoải mái cao nhất.

+ Đệm cao su

Giống như Memory Foam, đệm cao su khá mềm và cần sự nâng đỡ. Do đó, chúng cũng yêu cầu một nền tảng vững chắc như thanh giường cách không quá 7cm, dát giường phản.

Tham khảo thêm các mẫu giường ngủ đẹp nhất tại đây

+ Đệm đa tầng (đệm hybrid)

Hệ thống lò xo hay lớp base foam của đệm đa tầng đều cần thêm sự hỗ trợ. Chúng tốt nhất nên được đặt trên nền tảng vững chắc như tấm ván hoặc dát giường thanh hẹp.

+ Đệm lò xo

Đệm lò xo đủ bền để đặt trực tiếp lên các nền tảng bằng gỗ, dát phản hay divan.

+ Đệm bông ép

Nhờ vào độ cứng tối ưu, đệm bông ép phù hợp với đa số kiểu giường, divan hiện tại trên thị trường. Thậm chí, chúng có thể trải trực tiếp xuống đất dù không được khuyến khích do vấn đề vệ sinh.

Cân nhắc chiều cao đệm và giường

Bạn cần ra vào giường mỗi ngày. Vì vậy, sự thoải mái và an toàn cần được đặt ra cho giường và đệm.

Nếu bạn không muốn giường quá cao hay quá thấp buộc bạn phải ngồi xổm, chiều cao giường 20cm thoải mái nhất cho hầu hết mọi người. Dựa vào tổng chiều cao lý tưởng, độ cao đệm thoải mái nhất từ 15-40cm.  

Giới hạn tải trọng

Một số khung giường có giới hạn trọng lượng. Trước khi mua giường, hãy chắc chắn nó an toàn với nhu của bạn. Với các dòng đệm cao cấp như lò xo, cao su dày, vấn đề này càng cần được cân nhắc hơn cả.

Xem xét kích thước phòng

Một số khung giường có phần đầu và chân chiếm khá nhiều diện tích, trong khi phần đế vững chắc được sắp xếp hợp lý. Trước khi sắp đặt đệm, hãy cân nhắc xem bạn muốn giường chiếm bao nhiêu không gian.

Với phòng ngủ nhỏ và trần nhà thấp, bạn có thể muốn mua giường nền cơ bản thay vì sản phẩm đa năng.

Vị trí phòng ngủ

Lắp đặt một chiếc giường/đệm King size có thể khó khăn với một số người. Nếu phòng ngủ của bạn không ở tầng một, hãy xem xét chiều rộng cầu thang và xem xét việc bê chúng có khó khăn không.

Lắp ráp giường

Hầu hết giường chất lượng đều dễ cài đặt và không yêu cầu cộng cụ bổ sung. Các lựa chọn rẻ hơn thường khó lắp ráp và không đáng để bạn tốn nhiều thời gian hoặc tiền bạc.

Thay vào đó, hãy chọn một chiếc giường sắp đặt dễ dàng, nhanh chóng hoặc được cài đặt tại nhà.

Tìm hiểu bảo hành trước khi mua giường hay đệm, hãy chắc chắn bạn hiểu rõ chế độ bảo hành của chúng. Bạn có thể làm mất hiệu lực bảo hành của đệm nếu đặt trên nền tảng không phù hợp.  

Ngân sách

Mức giá là tiêu chí quan trọng khác khác cần cân nhắc. Sau khi đánh giá tất cả yếu tố trên, ngân sách thực tế có thể khiến bạn buộc phải khoan nhượng. Xem xét nhãn hiệu và đọc đánh giá về giường/đệm để lựa chọn sản phẩm tốt nhất.

Các câu hỏi thường gặp

Có cần thiết phải mua giường cho đệm?

Hầu hết các tấm đệm đều cần nền tảng nâng đỡ: Ngoài sự hỗ trợ, một cơ sở ổn định còn đem tới nhiều lợi ích bất ngờ:

  • Cho phép đệm hoạt động hiệu quả: Đặc biệt với đệm mềm, chúng bù đắp vào sự hỗ trợ cho người nằm, đồng thời chống chảy xệ.
  • Cải thiện tuổi thọ cho đệm: Một nền tảng phù hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí mua đệm mới chỉ sau vài năm.
  • Thêm chiều cao cho đệm của bạn: Độ cao tính từ mặt đệm tới sàn được khuyến nghị là 45-60cm để thuận tiện cho việc ra vào an toàn.
  • Giữ đệm luôn sạch sẽ: Nâng đệm lên khỏi mặt đệm ngăn chặn vi khuẩn, bụi bẩn xâm nhập vào kết cấu mở của lò so. Cao su, Memory Foam chống mạt bụi, vi khuẩn tốt hơn nhưng hơi ẩm có thể làm chúng nhanh hỏng hóc hơn.
  • Cải thiện độ thoáng khí: Giường cho phép không khí lưu thông đều khắp cho một đêm mát mẻ, ngon giấc.
  • Giữ đệm ổn định: Nền tảng tốt sẽ giữ nệm ổn định và chắc chắn hơn. Ngược lại, mặt đát trơn trượt hoặc giường không phù hợp có thể làm nó bị trượt.
  • Điều chỉnh độ đàn hồi: Tính năng này xuất hiện ở các kiểu giường hiện đại. Các thanh được làm cong lên, chịu được trọng lượng lớn mà không chảy xệ. Từ đó, bạn có thể điều chỉnh cảm giác tổng thể cho đệm.

Nên mua giường gỗ hay giường sắt?

Đã nhiều nghiên cứu chỉ ra kim loại hoạt động như một ăng ten. Chúng có thể tạo ra khuếch đại trường bức xạ điện từ. Rõ ràng không ai mong muốn điều này xảy ra khi nghỉ ngơi cả.

Dựa vào đó, đế giường lý tưởng không nên chứa quá nhiều bộ phận kim loại. Tại đây, chúng tôi khuyến khích bạn mua giường gỗ.   

Sự khác biệt giữa đệm đơn và đệm đôi?

Đệm đơn nhỏ hơn một chút so với đệm twin. Nó phù hợp với trẻ mới biêt đi. Trái lại, đệm twin phù hợp với trẻ mới biết đi hoặc trẻ đã ra cũi. Kích thước đệm thay đổi theo quá trình trưởng thành của bé.

Giường 160cm hay 180cm đủ lớn cho 2 người nằm?

Điều này phụ thuộc vào kích thước cơ thể 2 vợ chồng và sở thích ngủ. Nếu bạn cần thêm chỗ để nằm hoặc trở mình khi ngủ, giường 160cm có thể quá nhỏ. Nếu 1 hoặc cả 2 bạn cùng cao/to hơn mức trung bình, giường 180cm sẽ cung cấp nhiều không gian hơn.

Kích thước giường/đệm phổ biến nhất là gì?

Kích thước phổ biến nhất hiện nay là Queen Size (1.6x2m). Nó đủ lớn cho hầu hết cặp vợ chồng và cỡ phòng trung bình. Đây cũng là lựa chọn tuyệt vời cho người độc thân khi cần nhiều diện tích ngủ hơn.

Kích thước giường/đệm lớn nhất là bao nhiêu?

Kích thước giường/đệm có sẵn lớn nhất trên thị trường là 200x220cm. Nếu sở hữu giường lớn hơn, bạn có thể đặt kích cỡ đệm theo yêu cầu tại cửa hàng phân phối chăn ga gối đệm.

Tham khảo thêm việc chọn giường/đệm theo kích thước phong thủy tại đây

Kết luận

Để tối ưu sự thoải mái, không gian phòng ngủ cực kỳ quan trọng. Nó không chỉ là nơi chứa giường mà còn ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của toàn bộ ngôi nhà. Vì vậy, việc chọn mua đồ vật lớn mang tính chất nền tảng như giường trước luôn là lựa chọn tốt hơn cả.

Và đừng quên trọng lượng trên giường không chỉ có đệm. Tổng cân nặng của người nằm trên, bộ đồ giường và đệm cần được tính toán cẩn thận cho quá trình sử dụng trọn đời.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với Đệm Xanh tại phần chatbox hoặc địa chỉ showroom gần nhất.

By Ngọc Nguyễn

Đánh giá0 đánh giá về Nên chọn mua giường trước hay mua đệm trước tốt hơn?

x
Đánh giá:

Thảo luận về Nên chọn mua giường trước hay mua đệm trước tốt hơn?

avatar
x
Hướng dẫn chọn đệm cho khách sạn 5 sao
Hướng dẫn chọn đệm cho khách sạn 5 sao
31-05-2024, 11:09 am     46
Bạn đã bao giờ tận hưởng một chiếc đệm khách sạn cực kỳ êm ái chưa? Vậy đâu là cách tìm ra chiếc đệm cho khách sạn 5 sao hoàn hảo nhất?
Hướng dẫn chọn đệm cho người nhẹ cân
Hướng dẫn chọn đệm cho người nhẹ cân
20-02-2024, 4:55 pm     138
Nếu nặng dưới 60kg, bạn phải dễ bị đau ở các điểm áp lực hơn người nặng cân hơn. Đó là lý do người nhẹ cần lưu ý một số điểm sau để chọn được mẫu đệm tốt nhất.
Hướng dẫn chọn bộ ga trải giường mùa hè thoáng mát
Hướng dẫn chọn bộ ga trải giường mùa hè thoáng mát
31-08-2023, 5:07 pm     906
Bạn mệt mỏi vì những đêm hè nóng bức? Hãy theo dõi hướng dẫn của chúng tôi để chọn ra bộ ga trải giường mùa hè tốt nhất.
Bí quyết mua sắm nệm cuộn trong hộp siêu hiệu quả
Bí quyết mua sắm nệm cuộn trong hộp siêu hiệu quả
24-05-2024, 9:26 am     1.649
Sau ngày dài mệt mỏi, mọi người đều mong muốn mình được ngủ như một vị vua. Điều này khiến nhiều người lo lắng về chất lượng nệm cuộn trong hộp khi được đóng túi nhỏ gọn. Những thông tin hữu ích dưới đây sẽ giúp bạn gỡ bỏ vướng mắc này.
Mua đệm bao nhiều tiền? Khi nào mua được đệm giá rẻ?
Mua đệm bao nhiều tiền? Khi nào mua được đệm giá rẻ?
14-07-2020, 10:24 am     2.587
Một tấm đệm phù hợp chính là khoản đầu tư thông minh cho tài chính và gia đình. Giá đệm chất lượng thường rất cao sao? Hãy theo dõi bí quyết giảm thiểu tối ưu chi phí mua đệm dưới đây thay vì đưa ra quyết định vội vàng nhé.
[Cập nhật] Hướng dẫn chi tiết cách mua nệm tốt cho sức khỏe
[Cập nhật] Hướng dẫn chi tiết cách mua nệm tốt cho sức khỏe
01-06-2024, 10:17 am     2.350
Mua nệm phù hợp với thể trạng là khoản đầu tư lớn cho cả sức khỏe và tinh thần của bạn. Điều này không hề áp lực sao? Cuộc hành trình mua sắm có thể phức tạp hơn bạn nghĩ đấy.
TÌM KIẾM BÀI VIẾT
TRA CỨU ĐIỂM THÀNH VIÊN
Không có dữ liệu! SĐT không đúng hoặc không tồn tại.
Facebook
Youtube Xem thêm video tại kênh Youtube youtube
Tin khuyến mãi khác
X
messenger messenger