DANH MỤC SẢN PHẨM

Nên mua đệm lò xo hay đệm cao su tốt hơn cho sức khỏe?

23-05-2024, 10:18 am 9.410

Khi bắt đầu tìm mua đệm tốt, chắc chắn bạn sẽ bắt đệm lò xo và đệm cao su. Nhưng có quá nhiều điều cần cân nhắc cho 1/3 cuộc đời. Vậy đâu là “chân ái” cho giấc ngủ của chính bạn?

Đệm lò xo là gì?

Đệm lò xo là mẫu đệm có tuổi đời cao nhất so với các dòng thịnh hành hiện nay. Điều thú vị là ban đầu chúng được lót đầy rơm, lông ngựa hoặc lông vũ. Hiện này, mặt hàng này vẫn được ưa chuộng và chiếm phần lớn doanh số đệm thế giới, tất nhiên bạn cũng có thể về sự êm ái khi này.

Hệ thống lò xo bên trong được tạo nên từ những cuộn thép gắn với nhau bằng viền kim loại hoặc túi riêng lẻ. Các lớp tiện nghi bên trên ngăn lò xo không trồi lên khi bạn nằm lên. Đôi khi, toàn bộ lõi đệm được tạo nên từ một sợi thép dài uốn thành nhiều cuộn.

Đệm lò xo Dunlopillo New Venus dày 23cm

Ưu điểm

Nhược điểm

 • Tiết kiệm chi phí

Đệm lò xo thường ít tốn kém hơn so với đệm cao su.

 

 • Hỗ trợ tốt

Hệ thống lò xo được đánh giá cao về độ vững chắc.

 

 • Bật nảy cao

Lò xo bật nảy tốt hơn nếu điều này quan trọng với bạn.

 

 • Nhiều độ cứng mềm

Cấu trúc xếp tầng cùng hệ thống lò xo phong phú đem tới nhiều cấp độ cứng mềm hơn.

 

 • Tuổi thọ cao

Đệm lò xo chống xẹp lún khá tốt, đặc biệt là phần lõi. Bạn hoàn toàn có thể mong đợi thời hạn 10 năm trở lên với sản phẩm này.

 

 • Tích hợp nhiều chất liệu

Nếu bạn thích foam, nhiều loại đệm lò xo có sẵn tấm foam tiện nghi. Bạn có thể tận hưởng độ cứng cáp, độ nảy của lò xo nhưng vẫn thư giãn với lớp foam trên cùng.

 

 • Trọng lượng đa dạng

Trọng lượng đệm rất đa dạng song dòng truyền thống có xu hướng nhẹ vừa phải, đôi khi trở mặt được.  

 • Xáo động

Trừ khi sở hữu đệm lò xo túi độc lập, giấc ngủ của bạn hoàn toàn có thể bị ảnh hưởng khi người nằm cạnh trở mình.

 

 • Tạo điểm áp lực

Đệm lò xo đôi khi tạo nhiều điểm áp lực trên cơ thể, nhất là khi bạn nằm nghiêng. Điều này đặc biệt đúng với mô hình truyền thống với lớp tiện nghi mỏng tanh.

 

 • Nguy cơ bức xạ

Nhiều người khá lo ngại về bức xạ trong các cuộn lò xo. Nó được cho là hoạt động như ăng ten và khuếch đại bức xạ điện tử.

Song điều này chưa được khoa học chứng thực. Và tất nhiên nó không thể mạnh như chiếc smartphone ngay kề cận bạn đâu.

 

 

 

 

 

Đệm cao su là gì?

Đệm cao su được sản xuất từ mủ cao su tự nhiên. Một số làm từ cao su nhân tạo hoặc trộn chất làm dẻo vào latex cùng một số chất độc, chất ổn định. Một khi bắt đầu thêm chất bổ trợ thì sản phẩm sẽ kém bền, cứng và rẻ hơn.

Một số người nhầm lẫn giữa cao su và foam. Điều này dẫn tới việc gán tên gọi cao su non cho Memory Foam. Nhiều người không thích cảm giác nằm trên bất kỳ loại đệm bọt nào do giữ nhiệt nhiều.

Thực chất, cao su tự nhiên được lấy từ dịch cây cao su và chế biến. Trong khi đó, cao su non, Memory Foam lại có nguồn gốc từ polyurethane.

Đệm cao su tự nhiên không mềm đi khi tiếp xúc với thân nhiệt. Nó vẫn hỗ trợ bạn đúng cách, lý tưởng cho người nằm nghiêng. Song đệm lò xo có xu hướng giữ mát tốt hơn cho người dễ bí bách.

Đệm Cao Su Dunlopillo Latex World Neo

Ưu điểm

Nhược điểm

 • Nguồn gốc tự nhiên

Đệm cao su latex thân thiện với môi trường hơn đệm lò xo do nguồn gốc sinh học. Mặc dù cũng được lấy từ tự nhiên, quá trình khai thác và sản xuất có nhiều điều cần cân nhắc.

 

 • Độ bền cao

Đệm cao su có độ bền cao và tồn tại lâu hơn lò xo. Nhiều tấm đệm bảo hành tới 20 năm.

 

 • Tối ưu đặc tính hỗ trợ

Đệm cao su hỗ trợ chính xác cho từng vùng cơ thể. Nó cho phép các điểm áp lực chìm sâu hơn trong khi nâng đỡ tổng thể từ đầu tới chân.

 

 • Thoáng khí

Đệm cao su thoáng khí rất tốt nhờ vào cấu trúc tế bào mở. Thêm vào đó, đệm có hệ thống lỗ thoát hơi trên 2 mặt tối ưu tính năng này.

 

 • Kháng khuẩn

Cao su tự nhiên có khả năng chống lại nhiều nguyên nhân gây dị ứng như bụi, mạt bụi, nấm mốc, vi khuẩn.

 

 • Độ cứng mềm đa dạng

Đệm cao su đôi khi có bề mặt cứng hơn đệm lò xo. Điều này quan trọng đối với người cần một tấm đệm cứng.                              

 • Giá đắt hơn

Nói chung là cao su đắt hơn lò xo. Nếu bạn thấy mẫu hình có giá rẻ hơn hoặc tương đương, chắc chắn bạn nên tìm hiểu lý do.

Đó có thể là may mắn hoặc kích cỡ nhỏ hơn. Nó cũng có thể là một tấm đệm rẻ tiền được tuyên bố là cao su trong khi chứa đầy polyurethane.

Đệm Memory Foam hoàn toàn xứng đáng với số tiền bạn bỏ ra nhưng cần đảm bảo hàng chính hãng. 

 

 • Nặng hơn

Tuy nhiên quá nhiều nhưng đệm cao su nặng hơn một chút so với các dòng lò xo trần.

 

 

 

 

 

 

 

Nên mua đệm cao su hay đệm lò xo?

Thị trường đã diễn ra cuộc chiến về đệm. Truyền thông với đầy rẫy những quảng cáo và cửa hàng nằm rải rác trên đường phố. Một số người tin rằng đệm không chỉ là vấn đề về chất liệu, chi phí hay mức độ thoải mái.

Sự hỗ trợ từ lâu đã được ghi nhận là quan trọng với việc căn chỉnh cột sống. Đệm quá mềm chỉ tạo cảm giác thoải mái ngắn hạn nhưng lại gây nên tư thế sai lệch nhiều năm.

Trong đó, đệm lò xo và đệm cao su cung cấp nhiều sự hỗ trợ nhất. Không giống Memory Foam, chúng đem lại độ đàn hồi cao hơn. Tuy mang tới ít trải nghiệm thoải mái cá nhân hơn, đối với người có vấn đề về lưng, điều này vẫn không đủ để đánh bại sự hỗ trợ của đệm cứng.

Vậy nên mua nệm cao su hay nệm lò xo? Đệm nào thoải mái và hỗ trợ tốt nhất? Để trả lời điều này, Đệm Xanh đã phân loại từng yếu tố mà bạn cần cân nhắc, bao gồm: sự thoải mái, nâng đỡ, hỗ trợ cạnh viền, thoáng khí, độ bền và mùi hôi.

Thoải mái

Đệm tốt hoàn toàn là cảm giác chủ quan. Một số người thích ngủ trên lông vũ mềm mại, số khác lại thích phiến đá. Nhiều người lại cảm thấy dễ chịu trên cả 2 loại đệm.

Đệm lò xo cung cấp độ nảy cao nhưng độ đàn hồi dần dần giảm, đặc tính điều chỉnh đường viền ở mức tối thiểu. Ngược lại, cao su nén, nảy tốt, phù hợp với đường nét chung của cơ thể. Việc lựa chọn hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu của bạn.

Nếu thích đệm hơi bồng bềnh, lò xo là lựa chọn thích hợp nhất. Nếu thích cảm giác ôm sát một chút, hãy chọn đệm cao su.

Cách ly chuyển động

Thực tế, khả năng cô lập chuyển động của đệm cao su tốt hơn lò xo. Với người nằm cùng bạn hay trở mình, bạn có thể cảm nhận rõ nhất trên lõi lò xo. Nếu bạn muốn có giấc ngủ sâu dài, đệm cao su được khuyến khích hơn cả.

Điều thú vị là nhiều cặp đôi lại yêu thích độ bật lún này cho phút giây thăng hoa. Tất nhiên điều này không bao gồm tiếng cọt kẹt từ lò xo liên kết kém chất lượng.

Hỗ trợ cạnh viền

Khu vực lò xo quấn bị thiếu chính là viền đệm. Do đó, các nhà sản xuất đã tích hợp giá đỡ cạnh tạo khung thép thống nhất toàn bộ kết cấu. Điều này đã tạo nên phần hỗ trợ cạnh “có tiếng” trên thị trường đệm. Để được thoải mái, bạn nên chọn loại đệm có foam cường lực cạnh viền.

Mặt khác, một số tấm đệm cao su có mật độ cao ở các cạnh để nâng cao tính năng này. Tuy nhiên, nó chưa thể vững chắc như độ cứng của lò xo.

Thoáng khí

Bất kể tấm đệm lò xo nào cũng thoáng khí tốt. Nó cho phép không khí đi qua khoảng hở giữa các cuộn lò xo. Điều này tạo cảm giác mát mẻ, khô ráo quanh năm.

Đệm cao su ít thoáng khí hơn do có hấp thụ trọng lượng và nhiệt độ cơ thể. Song ngưỡng giữ nhiệt của nó chỉ ở mức trung bình. Nó không buộc bạn phải vật lộn cả đêm như độ ôm sát của Memory Foam đâu.

Xem thêm: Top 9 loại đệm nằm mát lưng cho mùa nắng nóng 2020

Độ bền

Cao su chắc chắn sẽ giành chiến thắng trong bất kỳ bài kiểm tra độ bền so với chất liệu nào. Sản phẩm chất lượng hiếm khi có chỉ số hao mòn rất thấp. Trong khi đó, đệm lò xo hỏng hóc theo thời gian. Vải bọc được may kín cũng ảnh hưởng tới tổng thể.

Mùi khó ngửi

Bên cạnh tuổi thọ cao, đệm cao su cũng có mùi nhât định. Mùi thường chỉ tồn tại ở vài tuần đầu tiên nhưng một số người sẽ cảm thấy rắc rối. đệm lò xo mới cũng có mùi nhưng không mạnh như mùi cao su hắc.

Để đẩy nhanh quá trình thoát khí, bạn nên đặt đệm ở khu vực thông thoáng và sau đó nó sẽ không làm phiền bạn nữa.

Kháng khuẩn

Đệm cao su thiên nhiên không gây dị ứng tốt nhất trong thị trường đệm. Nó cũng chống lại vi khuẩn, nấm mốc do cấu trúc độc đáo. Dù đệm lò xo cung cấp tính năng chống dị ứng ở vải bọc hay lớp bên trong, chúng vẫn không tuyệt vời như cao su.

Giá cả

Như bạn đã thấy, sản phẩm tự nhiên luôn đắt hơn đồ nhân tạo. Điều này cũng tương tự với lò xo và cao su. Nhưng điều này không phải bất biến, nhiều loại đệm lò xo có sẵn được làm từ chất liệu cao cấp. Chúng có khi còn đắt hơn cả đệm Luxury với kích cỡ tương tự.

Vì vậy, giá cả sản phẩm lựa chọn phụ thuộc vào túi tiền của bạn. Khi tính toán tới ngân sách, hãy nhớ rằng đây là món đồ nội thất mà bạn dành phần lớn thời gian nghỉ ngơi.

Lựa chọn thứ ba: đệm đa tầng (đệm hybrid)

Khi nói tới sự cân bằng giữa thoải mái và hỗ trợ, bạn hoàn toàn có lựa chọn thứ 3. Có rất nhiều mô hình hiện đại lai giữa 2 kiểu này. Các cuộn lò xo chắc chắn đem tới sự hỗ trợ, trong khi đó một vài lớp cao su đem tới sự thoải mái, độ bền và chút hỗ trợ thêm.

Do đó, bạn sẽ có được trải nghiệm tốt nhất ở cả 2 chất liệu. Người nằm vẫn hài lòng về độ thoáng khí được giảm thiểu tối đa do lớp cao su mỏng ở trên. Một số đệm đa tầng còn tích hợp chút Memory Foam để tăng thêm sự thoải mái mà không hy sinh sự hỗ trợ.

Hạn chế duy nhất của mô hình này là không thể cuộn lại và kéo về nhà dễ dàng. Bạn có thể bắt gặp một số tấm đệm lò xo hút chân không nhưng lớp tiện nghi thường khá mỏng. Trong khi đó, cần tới 5cm trở nên để bạn có được cảm nhận thoải mái đúng nghĩa nhất.

Tuy nhiên, đệm đa tầng có sẵn trong mọi cửa hàng, đồ nội thất. Bạn chỉ cần chọn lựa và đặt dịch vụ giao hàng tận nơi là xong.

Xem thêm: Top 9 loại đệm đa tầng (đệm hybrid) tốt nhất 

Một số câu hỏi thường gặp

Bao lâu nên mua đệm mới?

Tuổi thọ trung bình của đệm dao động từ 8-10 năm. Con số này thay đổi tùy thuộc vào chất lượng sản phẩm, độ bền, quá trình chăm sóc và bảo quản.

Bất kể nhu cầu cụ thể là gì, bạn nên mua đệm mới trước khi nó trở thành mối hại với sức khỏe. Cũng nên lưu ý, càng lớn tuổi bạn càng dễ bị nhức mỏi.

Nếu đã qua 40 tuổi, việc xem xét thay sớm là điều hợp lý. May mắn thay, bạn có rất nhiều địa điểm để mua sắm đệm.

Có bao nhiêu phương thức sản xuất cao su?

Hiện nay trên thị trường đang có 2 phương thức sản xuất cao su chính:

Cao su Dunlop: Về cơ bản, người ta đánh mủ cao su sau đó hấp thành khối rắn trong khuôn chứa đầu đinh ghim. Thành phẩm ra có dạng khối dày đặc, bật nảy, chắc chắn và độ bền cao. Đệm cao su Dunlop thường nặng hơn, nóng hơn một chút do hấp thụ nhiệt cơ thể.

Cao su Talalay: Nguyên liệu đầu vào tương tự Dunlop chỉ khác ở cách xử lý. Sau khi đánh bọt, mủ được cho vào buồng hút chân không rồi đông lạnh. Sau khi hoàn thành, thành phẩm sẽ mềm, nhẹ hơn.

Đệm lò xo có mấy loại?

Bạn có thể nghĩ rằng tất cả đệm lò xo đều giống nhau, họ sử dụng công nghệ từ hơn một thế kỷ trước. Nhưng thực tế các lõi lò xo rất đa dạng và tạo nên cảm nhận hoàn toàn khác biệt.

Đệm lò xo bao gồm 2 mô hình chính. Mẫu truyền thống liên kết trực tiếp tạo thành mạng lưới vững chắc. Trái lại, mẫu lò xo mới được bọc túi vải. Điều này giảm thiểu lan truyền rung động. Mỗi loại cơ bản này lại chia thành các dòng khác nhau. 

Để hiểu chi tiết hơn, bạn có thể truy cập vào link bài viết ở ngay bên dưới.

Xem thêm: Tìm hiểu chi tiết cấu tạo đệm lò xo 

Đệm lò xo hay đệm cao su hợp với tôi hơn?

Như đã nói ở trên, điều này phụ thuộc hoàn toàn vào nhu cầu của bạn. Để đơn giản hóa, hãy lựa chọn các nhu cầu cần thiết nhất với bạn:

 1. Bạn có sợ bị làm phiền bởi những cú trở mình hay đối tác di chuyển ra vào đệm?
 2. Bạn có chú trọng tính năng chống bụi, vi khuẩn và nấm mốc của đệm?
 3. Bạn có cần sử dụng tấm đệm này lâu dài?
 4. Bạn và vợ/chồng có cần tới độ nảy của đệm cho hoạt động trước khi đi ngủ?
 5. Giá cả với bạn có quan trọng?
 6. Bạn có dễ bị nóng bức vào ban đêm không?
 7. Loại đệm nào bạn thấy tốt nhất khi nằm lên?

Nếu lựa chọn 1-3, chắc chắn đệm cao su la mô hình hoàn hảo nhất cho bạn. Nếu chủ yếu là 4-6, chúng tôi khuyến khích bạn chọn đệm lò xo. Nếu bạn xem xét một đặc tính cụ thể, hãy xem xét các phần đánh giá ở phía trên. 

Nếu không có gì thực sự quan trọng với bạn, hãy tiếp tục với ý số 7. Kiểm tra đệm ngay trong cửa hàng. Nếu bạn cảm thấy thoải mái, thẳng lưng, đó là món đồ nên tính tới.

Cần đánh giá gì khi mua đệm?

Do có mức giá tầm trung trở lên, danh sách kiểm tra đệm lò xo và đệm cao su cũng phức tạp hơn. Dưới đây là các vấn đề cần xem xét:

 • Mủ cao su được làm từ gì? Làm như thế nào?
 • Bên trong đệm có những gì? (Loại lõi nào? Bao nhiêu lớp?)
 • Độ cứng mềm của đệm là gì?
 • Vỏ bọc đệm làm bằng gì? (Các sợi tự nhiên hoặc vải cao cấp như Coolmax thường thoáng mát hơn).
 • Đệm chống cháy tốt không? Sử dụng chất kháng cháy tự nhiên hay hóa chất)
 • Bảo hành là gì? Chi phí ra sao? đệm phải chạy xệ bao nhiêu để nhận được bảo hành? (Từ 10-20 năm bảo hành đầy đủ là mức tối thiểu cho Đệm cao cấp).
 • Bạn có thể trả lại đệm không? Trong thời gian bao lâu, chi phí thế nào? (Tối thiểu 15 ngày với chi phí giới hạn)
 • Giá so với các loại đệm khác như thế nào?

Kết luận

Mua đệm luôn là quá trình khó khăn, đặc biệt khi bạn chưa hiểu gì về nó. Có rất nhiều mô hình trên thị trường với các chiêu tiếp thị xung quanh. Trước sự sôi động không ngừng, bạn rất dễ bị lạc lối.

Vì vậy, đừng ngần ngại dành chút thời gian để xem xét kỹ đặc tính của 2 dòng đệm này. Lập luận về đệm cao su hoặc đệm cao su chỉ mang tính khái quát. Có quá nhiều loại cao su và kiểu xếp lò xo khác nhau, thậm chí là kết hợp cả 2. Vì vậy, đừng nhìn lý thuyết một cách cố định.

Hy vọng thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn sắm được tấm đệm hoàn hảo nhất. Để được tư vấn và đặt mua chăn ga gối đệm, hãy liên hệ với hệ thống Đệm Xanh theo hotline hoặc địa chỉ showroom gần nhất.

 By Ngọc Nguyễn

Đánh giá0 đánh giá về Nên mua đệm lò xo hay đệm cao su tốt hơn cho sức khỏe?

x
Đánh giá:

Thảo luận về Nên mua đệm lò xo hay đệm cao su tốt hơn cho sức khỏe?

avatar
x
Hướng dẫn chọn đệm cho khách sạn 5 sao
Hướng dẫn chọn đệm cho khách sạn 5 sao
31-05-2024, 11:09 am     47
Bạn đã bao giờ tận hưởng một chiếc đệm khách sạn cực kỳ êm ái chưa? Vậy đâu là cách tìm ra chiếc đệm cho khách sạn 5 sao hoàn hảo nhất?
Hướng dẫn chọn đệm cho người nhẹ cân
Hướng dẫn chọn đệm cho người nhẹ cân
20-02-2024, 4:55 pm     139
Nếu nặng dưới 60kg, bạn phải dễ bị đau ở các điểm áp lực hơn người nặng cân hơn. Đó là lý do người nhẹ cần lưu ý một số điểm sau để chọn được mẫu đệm tốt nhất.
Hướng dẫn chọn bộ ga trải giường mùa hè thoáng mát
Hướng dẫn chọn bộ ga trải giường mùa hè thoáng mát
31-08-2023, 5:07 pm     930
Bạn mệt mỏi vì những đêm hè nóng bức? Hãy theo dõi hướng dẫn của chúng tôi để chọn ra bộ ga trải giường mùa hè tốt nhất.
Nên chọn nệm Memory Foam hay nệm Gel Memory Foam tốt hơn?
Nên chọn nệm Memory Foam hay nệm Gel Memory Foam tốt hơn?
10-03-2022, 1:56 pm     2.916
Dù sinh sau đẻ muộn nhưng Memory Foam đang dần trở nên phổ biến nhờ vào tính năng giảm áp lực đáng kinh ngạc. Vậy cái tên Gel Memory Foam nghe có vẻ lạ tai là gì? Có khá nhiều điều cần cân nhắc giữa 2 sản phẩm này.
Những điều quan trọng cần lưu ý khi mua giường ngủ
Những điều quan trọng cần lưu ý khi mua giường ngủ
20-11-2020, 12:02 pm     2.106
Nếu bạn nghĩ mình rằng gần 2500 giờ để ngủ, việc mua giường mới thực sự có ý nghĩa. Chúng không nên được xem xét như một thể độc lập. Một chiếc đệm tốt sẽ đảm bảo quá trình nghỉ ngơi thoải mái và lâu dài hơn cả.
Nên chọn mua chăn đệm điện hay máy sưởi tốt hơn?
Nên chọn mua chăn đệm điện hay máy sưởi tốt hơn?
17-06-2023, 11:03 am     3.501
Vào mùa đông, bạn đôi khi sẽ cảm thấy đắp bao nhiêu chăn cũng vẫn lạnh cóng. Khi này, một chiếc chăn đệm điện hay máy sưởi chất lượng có thể giữ ấm hiệu quả trong nhiều năm. Nhưng đâu mới là giải pháp tốt nhất?
TÌM KIẾM BÀI VIẾT
TRA CỨU ĐIỂM THÀNH VIÊN
Không có dữ liệu! SĐT không đúng hoặc không tồn tại.
Facebook
Youtube Xem thêm video tại kênh Youtube youtube
Tin khuyến mãi khác
X
messenger messenger