DANH MỤC SẢN PHẨM

Tại sao nên chọn đệm Queen size?

18-11-2023, 5:10 pm 130

Nếu cảm thấy chật chội hoặc bị đẩy ra mép đệm, hãy cân nhắc đệm Queen size. Khi xem xét tất cả ưu nhược điểm, không có gì ngạc nhiên khi nhiều người ưu tiên kích thước này.

- Tính linh hoạt của Queen size: Đệm Queen size là lựa chọn phổ biến do đặc tính linh hoạt, cung cấp không gian rộng rãi cho cả cặp đôi và người ngủ một mình mà không chiếm quá nhiều diện tích phòng ngủ.

- Lý tưởng cho các cặp đôi: Đệm cỡ Queen size cung cấp đủ chỗ nằm cho các cặp đôi mà không tạo cảm giác chật chội. Đây chính là lựa chọn thiết thực cho nhiều kiểu phòng.

 

- Chiều rộng thoải mái: Chiều rộng bổ sung của đệm Queen size so với cỡ giường giúp người nằm có nhiều chỗ để chân hơn, nhất là người cao to và người hay di chuyển. 

Kích thước đệm đóng vai trò quan trọng. Nếu cảm thấy chật chội hoặc bị đẩy ra mép nệm, bạn buộc phải ngủ ở tư thế không thoải mái, dễ cảm thấy đau nhức vào buổi sáng. Do đó, nhiều người thích cỡ giường lớn hơn.

Trong số các kích cỡ đệm sẵn có, cỡ Queen size là lựa chọn phổ biến nhất. Khi xem xét tất cả ưu nhược điểm, không có gì ngạc nhiên khi nhiều người ưu tiên kích thước này.

Kích thước giường cỡ Queen

Đệm Queen size tiêu chuẩn rộng 160cm, 200cm, rộng hơn 20cm so với đệm đôi nhỏ. Đệm Queen cũng rộng hơn 40cm so với đệm đơn. Cỡ Queen cùng chiều dài với cỡ King nhưng hẹp 20cm.

Về độ cao, hầu hết các loại đệm Queen size đều dày từ 5-30cm. Tuy nhiên, đệm không có độ cao tiêu chuẩn. Thay vào đó, thông số này thay đổi tùy theo lớp và vật liệu bên trong.

Lợi ích của đệm Queen size

Đệm Queen size đem tới nhiều lợi ích khác ích và chúng đều giúp bạn ngủ ngon hơn. Dưới đây là những lý do cỡ đệm này phù hợp với bạn.

Thích hợp cho các cặp đôi

Cỡ đệm Queen rộng 160cm, cung cấp cho mỗi người khoảng không 80cm. Đối với hầu hết cặp đôi, chiếc đệm này đủ không gian để 2 người nằm thoải mái mà không phải xâm phạm không gian cá nhân của nhau.

Đệm King size mang đến cho mỗi người chiều rộng 90cm. Tuy nhiên, đệm King chiếm nhiều diện tích phòng ngủ hơn, không vừa với phòng ngủ nhỏ 3m2. Vì vậy, những cặp đôi sống trong phòng nhỏ sẽ yêu thích đặc tính linh hoạt của đệm Queen size hơn.

Thêm chỗ để chân

Đệm Queen size cũng phù hợp với người ngủ 1 mình do có nhiều chỗ để chân hơn. Khi nằm đệm đơn, người cao sẽ cảm thấy như đang treo mình trên mép giường. Trái ngược, kích thước 160x200cm đem tới nhiều không gian hơn, nhiều sự hỗ trợ hơn so với các cỡ đệm khác.

Người hay thay đổi tư thế cũng cũng nằm thoải mái hơn trên đệm Queen size. Với cỡ đệm này, bạn ít có nguy cơ lăn khỏi mép giường hơn. Ngoài ra, cánh tay và chân sẽ luôn được hỗ trợ và không bị lủng lẳng trên các cạnh đệm.

Tính linh hoạt

Để sắp đặt một chiếc đệm Queen size, bạn chỉ cần phòng ngủ chỉ cần cỡ 3x3m. Do đây là cỡ phòng tiêu chuẩn tại Việt Nam nên nên đệm Queen lý tưởng cho hầu hết kiểu phòng. Những chiếc giường này cũng chừa lại nhiều không gian hơn cho đồ nội thất và cho phép bạn tự do di chuyển khắp phòng. Do đó, đệm 160x200cm thường được dùng cho phòng khách, khách sạn và nhà nghỉ.

Trong phòng ngủ chính, đệm cỡ Queen sẽ tạo ra điểm nhấn hoàn hảo mà không thu hẹp không gian sinh hoạt.

Tăng tuổi thọ đệm

Dọ cỡ Queen size cung cấp đủ không gian nằm, đệm sẽ mòn đều hơn. Khi nằm trên đệm Queen, bạn sẽ không phải ngủ ở cùng một vị trí mỗi đêm. Điều này làm chậm quá trình hình thành vết lõm, kéo dài tuổi thọ đệm. 

Dễ dàng lựa chọn phụ kiện giường

Các phụ kiện như khung giường, chăn bông, và nền nệm cho đệm Queen size khá dễ tìm, trái ngược hẳn với đệm King hay Super King Size.

Mặt khác, các phụ kiện nữ hoàng luôn có sẵn với nhiều loại vải, màu sắc và hình in. Với nhiều lựa chọn như vậy, bạn chắc chắn sẽ tìm thấy mọi thứ bạn cần cho chiếc giường cỡ Queen của mình và có phong cách phù hợp với kích thước cũng như kiểu trang trí phòng của bạn.

Các biến thể của đệm Queen size

Mặc dù không phổ biến nhưng đệm Queen size còn có 3 biến thể khác.

Đệm Queen size 160x190cm

Đệm Queen size 160x190cm, ngắn hơn chiều dài tiêu chuẩn 10cm. Cỡ đệm này rút ngắn chiều dài của mỗi người ngủ khoảng 5cm.

Đối với cặp đôi sống trong phòng nhỏ và cần tiết kiệm nhiều không gian hơn, kích thước 160x190cm. Không giống như đệm King size, loại cỡ Queen này vừa vặn với hầu hết kiểu phòng ngủ và vẫn chừa chỗ bày đồ nội thất. Những chiếc giường này cũng là lựa chọn tốt cho các bậc cha mẹ có con thường xuyên leo lên giường họ.

Đệm Queen size 160x220cm

Đệm Queen size 160x220cm dài hơn 20cm so với đệm Queen tiêu chuẩn. Chiều dài tăng thêm không gian ngủ mà vẫn không chiếm quá nhiều diện tích theo chiều ngang.  Do chiều dài chỉ hơn 20cm nên cỡ đệm này dễ dàng vừa vặn với hầu hết cỡ phòng ngủ tiêu chuẩn.

Đệm Queen size ngăn đôi

Mặc dù không có sẵn nhưng một số thương hiệu đệm nhận đặt cỡ Queen size ngăn đôi. Mẫu đệm này có cùng kích thước với cỡ Queen tiêu chuẩn nhưng được chia thành 2 đoạn 80x100cm. Cấu trúc này cho phép người ngủ lựa chọn độ cứng phù hợp ở mỗi bên của giường. Nếu một người thích đệm cứng hơn, trong khi người kia thích nằm mềm  hơn, thì mỗi người đều tìm thấy không gian ngủ lý tưởng trên đây.  

Đệm Queen size ngăn đôi thường được kết hợp với giường tự điều chỉnh. Loại giường này cho phép người ngủ điều chỉnh phần trên và dưới của giường để tìm được vị trí ngủ hoàn hảo. Với giường có thể điều chỉnh tách rời, mỗi người ngủ có thể điều chỉnh khớp nối đầu và chân theo nhu cầu cụ thể của mình. Nếu bạn có một phòng ngủ nhỏ hơn nhưng đang cân nhắc một chiếc giường có thể điều chỉnh được thì một chiếc giường cỡ Queen có thể chia đôi có thể là một lựa chọn tuyệt vời.

Lịch sử của đệm Queen size

Ngày nay, Queen size là kích thước đệm phổ biến nhất, nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Trong nhiều năm, giường đơn là phổ biến nhất và thường được người ngủ một mình và các cặp đôi sử dụng. Cho đến cuối Thế chiến thứ hai, hầu hết các cặp vợ chồng đều ngủ chung một phòng, nhưng mỗi người lại ngủ một giường riêng.

Vào những năm 1950, các cặp vợ chồng bắt đầu ngủ chung giường, từ đó tạo ra nhu cầu về một chiếc giường lớn hơn giường đơn. Vào thời điểm này, nhiều người cũng bắt đầu mua những căn nhà lớn hơn để chứa được nhiều đồ đạc hơn.  Vào cuối những năm 50, cả đệm Queen và King size đều được làm sẵn, sau đó là Super King Size. Giá cả phải chăng và tính thực tế của đệm Queen nhanh chóng khiến chúng trở thành sản phẩm được yêu thích hơn cả và phổ biến đến ngày nay.

Câu hỏi thường gặp

Đệm Queen size có thể chứa bao nhiêu?

Trong hầu hết trường hợp, 2 người có thể ngủ thoải mái trên đệm cỡ Queen. Chiều rộng bổ sung của đệm Queen size mang lại 80cm cho mỗi người ngủ. Con số này nhiều hơn 10cm mỗi bên so với đệm đôi cỡ nhỏ. Chiều dài thêm cũng phù hợp với người cao lớn hơn.

Nhiều người độc thân cũng thích cỡ đệm này do có nhiều không gian di chuyển mà không lo lăn khỏi mép đệm. Nếu bạn hay di chuyển, đệm Queen size có thể là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Có phải tất cả các loại nệm nữ hoàng đều có cùng kích thước?

Kích thước nệm Queen là tiêu chuẩn ở Hoa Kỳ và thường có kích thước rộng 60 inch, dài 80 inch. Nếu tấm nệm được dán nhãn là “nữ hoàng mở rộng”, nó sẽ có kích thước rộng 66 inch x dài 80 inch — rộng hơn 6 inch so với nệm nữ hoàng tiêu chuẩn. Những chiếc giường được đánh dấu là “nữ hoàng California” có kích thước rộng 60 inch x dài 84 inch — dài hơn 4 inch so với kích thước nệm cỡ Queen tiêu chuẩn.

Kích thước đệm lớn nhất là bao nhiêu?

Tại Việt nam, 240x240cm là size đệm lớn nhất hiện có. Cỡ đệm và giường này thường không có sẵn, cần đặt riêng và cũng khó tìm. Lớn nhất tiếp theo là Super King size 220x220cm.

Đệm King size phổ biến hơn và rộng hơn Queen 20cm. Những cặp vợ chồng cao lớn hoặc thích ngủ chung với con cái sẽ thấy thoải mái hơn khi nằm cỡ đệm từ King trở lên.

Ga giường Queen size có phù hợp với tất cả các đệm cỡ Queen không?

Hầu hết bộ ga giường Queen size đều rộng 160x200cm, vừa vặn với cỡ đệm Queen. Tuy nhiên, độ sâu của ga chung lại khá đa dạng. Hầu hết các tấm ga giường cỡ Queen đều có thể chứa được tấm đệm 30cm. Nếu đệm bạn dày hơn hoặc trải thêm topper, bạn sẽ cần tìm mẫu rộng hơn.

Kích thước đệm 200x220cm và 120x200cm có có gì khác nhau?

Đệm cỡ 220x200cm và 120x200cm có khá nhiều sự khác biệt. Trong khi kích thước 220x200cm là một trong những kích thước lớn nhất thì 120x200cm là một trong những kích thước nhỏ nhất. Đệm 220x200cm phổ biến trong phòng ngủ chính, và việc lựa chọn phụ thuộc vào kích thước phòng và bạn có nằm chung không. Nếu bạn ngủ một mình, kích thước 120x200cm vẫn phù hợp hơn.

Kết luận

Nếu bạn đang muốn mua đệm mới và có phòng ngủ nhỏ hẹp, cỡ Queen size là lựa chọn lý tưởng. Kích thước này cung cấp cho các cặp đôi và người ngủ một mình nhiều không gian để duỗi chân thoải mái. Khi bạn cảm thấy bớt chật chội và được hỗ trợ nhiều hơn trên tấm đệm của mình, giấc ngủ ngon sẽ là hệ quả tất yếu.

Hy vọng thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn có được chiếc gối phù hợp nhất với nhu cầu bản thân và cả gia đình. Để được tư vấn và đặt mua chăn ga gối đệm, vui lòng liên hệ theo hotline hoặc địa chỉ cửa hàng Đệm Xanh gần nhất.

 By Ngọc Nguyễn

Đánh giá0 đánh giá về Tại sao nên chọn đệm Queen size?

x
Đánh giá:

Thảo luận về Tại sao nên chọn đệm Queen size?

avatar
x
Danh sách đại lý đệm cao su Liên Á uy tín trên toàn quốc
Danh sách đại lý đệm cao su Liên Á uy tín trên toàn quốc
06-05-2024, 11:13 am     61
Đệm cao su Liên Á là sự lựa chọn hàng đầu được nhiều người tin dùng trên toàn quốc. Với một mạng lưới đại lý phân phối rộng khắp, việc tìm kiếm và mua sản phẩm Liên Á trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Hãy cùng Đệm Xanh trải nghiệm ngay để khám phá lý do tại sao đệm cao su Liên Á được coi là một trong những lựa chọn hàng đầu trên thị trường đệm hiện nay.
Danh sách đại lý đệm cao su Vạn Thành uy tín trên toàn quốc
Danh sách đại lý đệm cao su Vạn Thành uy tín trên toàn quốc
04-05-2024, 9:16 am     51
Với mạng lưới phân phối rộng khắp và sự đánh giá cao từ phía người dùng, đệm cao su Vạn Thành thật sự là một lựa chọn hàng đầu cho mọi gia đình ở mọi vùng miền trên toàn quốc. Cùng Đệm Xanh khám phá danh sách đại lý đệm cao su Vạn Thành uy tín trên toàn quốc trong bài viết dưới đây!
Danh sách đại lý đệm cao su Đồng Phú uy tín trên toàn quốc
Danh sách đại lý đệm cao su Đồng Phú uy tín trên toàn quốc
04-05-2024, 9:26 am     50
Nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm đệm cao su thiên nhiên uy tín và đáng tin cậy, đệm cao su Đồng Phú là sự lựa chọn hàng đầu của bạn. Hãy khám phá thêm về sản phẩm đệm cao su Đồng Phú và trải nghiệm sự khác biệt mà đệm này mang lại cho giấc ngủ của bạn ngay hôm nay. Cùng Đệm Xanh khám phá danh sách đại lý đệm cao su Đồng Phú uy tín trên toàn quốc trong bài viết dưới đây!
Đệm Single 100x190cm nặng bao nhiêu?
Đệm Single 100x190cm nặng bao nhiêu?
13-06-2022, 10:33 am     610
Đệm Single 100x190cm không chỉ nhỏ gọn mà còn rất dễ di chuyển. Nếu quan tâm đến trọng lượng loại đệm này, bài viết dưới đây dành cho bạn.
Đệm King Size 180x200cm nặng bao nhiêu?
Đệm King Size 180x200cm nặng bao nhiêu?
08-06-2022, 10:37 am     613
Đệm King Size 180x200cm không chỉ rộng rãi mà còn nặng hơn các phiên bản dưới 180cm. Nếu quan tâm đến trọng lượng loại đệm này, bài viết dưới đây dành cho bạn.
Đệm Queen Size 160x200cm nặng bao nhiêu?
Đệm Queen Size 160x200cm nặng bao nhiêu?
08-06-2022, 10:25 am     470
Đệm Queen Size 160x200cm không chỉ rộng rãi mà còn nặng hơn các phiên bản dưới 160cm. Nếu quan tâm đến trọng lượng loại đệm này, bài viết dưới đây dành cho bạn.
TÌM KIẾM BÀI VIẾT
TRA CỨU ĐIỂM THÀNH VIÊN
Không có dữ liệu! SĐT không đúng hoặc không tồn tại.
Facebook
Youtube Xem thêm video tại kênh Youtube youtube
Tin khuyến mãi khác
X
messenger messenger