DANH MỤC SẢN PHẨM

Đừng vội vàng PHÁN XÉT người khác khi bản thân không hiểu gì về họ.

04-07-2018, 9:08 am 4.081

Có một câu chuyện ngụ ngôn, kể rằng: Có một chú heo, một chú cừu và một chú bò sữa bị nhốt trong một chuồng. Có một lần người chủ bắt chú heo, heo liền lớn tiếng kêu thất thanh và chống cự mãnh liệt.

Cừu và bò sữa không thích tiếng kêu của chú heo nên giận giữ chỉ trích: “Ngươi thật là làm quá, ông chủ mỗi lần đến bắt chúng ta thì chúng ta cũng không kêu to ầm ĩ như ngươi”.

Chú heo nghe xong liền đáp lại: “Việc bắt các anh và bắt tôi là hai việc hoàn toàn khác nhau. Ông chủ bắt các anh chỉ là muốn lấy lông và sữa của các anh, nhưng ông ấy bắt tôi là muốn lấy mạng của tôi, các anh có hiểu không?”.

Cừu và bò sữa nghe xong đều lặng yên không nói được lời nào…Câu chuyện ngụ ngôn tuy ngắn ngủi và đơn giản nhưng lại rất sâu sắc. Nó nói cho chúng ta biết rằng, người có lập trường không giống nhau, ở vị trí và hoàn cảnh khác nhau thì sẽ rất khó để hiểu được đối phương.

 

Nếu như chúng ta có thể đứng trên lập trường của người khác để nhìn nhận vấn đề thì có thể lý giải được người khác từ sâu trong nội tâm của mình.

 

Có một câu chuyện khác như thế này: Một vị bác sĩ sau khi nhận được cuộc điện thoại tiếp nhận một ca phẫu thuật gấp, liền vội vã chạy nhanh nhất đến bệnh viện và thay đổi trang phục.

Cha của bệnh nhân nam đã không kìm chế được bực tức mà trách: “Tại sao ông lại có thể đến muộn như vậy chứ? Chẳng lẽ ông không biết được rằng con trai tôi đang ở vào tình thế nguy hiểm sao? Ông đúng là người mà một chút trách nhiệm cũng không có!”.

Bác sĩ nhẹ nhàng cười nói: “Thật xin lỗi, vừa rồi tôi không trực ở bệnh viện, khi nhận được điện thoại tôi đã lập tức đến ngay. Xin ông bình tĩnh một chút!”.

“Bình tĩnh? Nếu như người nằm trong phòng phẫu thuật là con trai của ông thì ông có thể bình tĩnh được không? Nếu như hiện tại con trai của ông chết rồi thì ông sẽ như thế nào đây?”, cha của bệnh nhân phẫn nộ nói.

Bác sĩ lại ôn tồn: “Được rồi. Tôi sẽ đọc thầm Kinh thánh. Hãy cùng cầu nguyện cho con trai của ông đi!”.

Cha của bệnh nhân lại tức giận nói: “Chỉ có người thờ ơ với sự sống chết của người khác mới có thể nói được những lời như vậy!”.

Mấy tiếng sau, ca phẫu thuật thành công, bác sĩ từ trong phòng phẫu thuật đi ra vui vẻ nói với cha của bệnh nhân: “Cảm ơn trời đất, con trai của ông được cứu rồi!”.

Không chờ người đàn ông kia trả lời, vị bác sĩ vội vã rời đi và nói: “Nếu như có vấn đề gì, ông có thể hỏi y tá”.

Cha của nam bệnh nhân giận dữ bất bình nói với y tá: “Ông ta thật ngạo mạn! Ngay cả việc tôi muốn hỏi tình huống của con trai mình có mấy phút đồng hồ mà cũng không được!”.

 

Nữ y tá rớt nước mắt nói: “Con trai của bác sĩ hôm qua đã mất vì tai nạn giao thông, lúc chúng tôi gọi điện cho bác sĩ đến mổ cho con trai của ông là bác sĩ đang trên đường đến nhà tang lễ. Bây giờ đã cứu sống được con trai của ông rồi, bác sĩ phải vội vàng trở về để chôn cất cho con trai mình…”.

Cuộc sống của người khác phát sinh việc gì, họ đang trải qua khó khăn và trắc trở gì, đứng tại lập trường của mình, chúng ta cũng không biết được, những điều chúng ta nhìn thấy chỉ là bề ngoài mà thôi…

Chúng ta có từng trải qua khổ đau mới hiểu được nỗi đau của người khác. Chúng ta có trải qua con đường đời gập ghềnh nhấp nhô như thế nào mới hiểu được người khác cũng trải qua như vậy.

Một người thực sự hiểu được tu dưỡng bản thân sẽ hiểu được “lời nói có lợi có hại”, hiểu được không nên nhìn nhận vấn đề từ một phía. Như vậy thì giữa con người với con người, việc làm tổn thương nhau sẽ giảm đi rất nhiều.

Có câu: “Hạnh phúc không phải được quyết định bởi tài phú, quyền lợi và dung mạo mà là được quyết định bởi mối quan hệ giữa bạn và những người xung quanh”.

Bạn muốn là một người vui vẻ hạnh phúc thì hãy lấy việc “đối xử tử tế” với người khác làm điểm xuất phát đi nhé!


 

Nếu bạn KHÔNG HOÀN HẢO như người khác, điều bạn cần làm là CỐ GẮNG nhiều hơn


Bạn có tin vào số phận? Tôi tin rằng số phận nằm trong tay chúng ta. Thành công hay thất bại , sướng hay khổ là do chính chúng ta quyết định.

Không phải mỗi người sinh ra đã phải luôn chịu thất bại hay luôn được thành công. Muốn được thành công con người phải trải qua một quá trình sống, học tập, rèn luyện và phấn đấu không ngừng. Qua quá trình làm việc tôi đã tích lũy được một số kinh nghiệm để thành công hơn trong công việc muốn chia sẻ cùng các bạn

1. Nhận thức đúng đắn và rõ ràng về bản thân

Bạn phải biết bạn là ai, bạn có khả năng gì, bạn muốn gì, bạn cần gì.


Nếu bạn không biết mình có khả năng gì bạn sẽ khó đẻ tìm cho mình một công việc phù hợp và không biết cách nhanh nhất để đi đến thành công. Bạn cũng đừng làm theo người khác,vì mỗi người có một khả năng, một mục đích sống khác nhau. Nếu không biết chắc mình muốn đi đến đâu, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trên con đường đi đến đích.

2. Đặt mục tiêu và lập kế hoạch

Bạn chỉ làm việc theo trách nhiệm, theo thói quen thì bạn sẽ không tạo cho mình động lực để hoàn thành công việc ,và vì thế cuộc sống của bạn sẽ rất vô vị . Phải có mục tiêu rõ ràng bạn mới có được động lực để cố gắng để phấn đấu. Và khi đạt được mục tiêu bạn sẽ có được hưng phấn của người chiến thắng, đó sẽ là một tâm lý tốt giúp bạn hứng khởi bắt tay vào mục tiêu tiếp theo. Bạn nên có những mục tiêu ngắn hạn, trung hạn và dài hạn. hãy sắp xếp và lập kế hoạch để chủ động thực hiện mọi việc nhé.

3. Tinh thần làm việc và khát vọng thành công

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, sự thành công của một người được quyết định chỉ có 15% là kiến thức chuyên môn, trong khi đến 85 % đến từ thái độ. Bạn có yêu công việc của mình không, bạn mong muốn mang lại giá trị gì từ công việc của mình. Bạn có quyết tâm để đạt được kết quả tốt nhất không. Chính thái độ tinh thần làm việc của bạn sẽ quyết định bạn thành công hay thất bại. Bạn có một tinh thần làm việc hăng say, không ngừng cố gắng, không chùn bước trước khó khăn,biết vượt qua những thất bại, tích lũy kinh nghiệm từ những lần vấp ngã và luôn luôn cháy bỏng khát vọng thì không có khó khăn nào có thể đánh gục bạn. Khát vọng giúp bạn gạt bỏ mọi trở ngại trên bước đường bạn tiến đến thành công. Nếu bạn không có sự khát khao để thành công, không có sự khát khao để hạnh phúc thì bạn không thể có động lực để đạt được những điều này.

 

Tuy bây giờ tôi chưa có những thành quả rực rỡ nhưng tôi thấy mình đã thành công vì tôi đã xây dựng cho mình tinh thần cố gắng không ngừng để vươn lên.

Bạn ạ, thành công chỉ đến với những người luôn nỗ lực vươn lên, Kết quả chỉ được tạo ra từ những hành động thiết thực.Vì thế, không có cách nào khác là hãy hành động, hãy làm việc và nỗ lực không ngừng. Chắc chắn, bạn sẽ gặt hái được những thành công ngoài mong đợi. Chúc các bạn luôn thành công trong sự nghiệp và trong cuộc sống.

Và đây là 10 câu nói về sự cố gắng dành cho bạn mỗi khi bạn cần động lực:

1. Tin tưởng vào bản thân mới chính là yếu tố quan trọng nhất giúp bạn có được sự thành công. Nếu ngay cả việc đặt niềm tin vào bản thân mà bạn cũng không làm được thì đừng phí hoài công sức đi tìm sự thành công!

2. Khi bạn cho bản thân mình thêm một cơ hội cũng chính là cho bạn được làm lại, được sống một cuộc đời mới ý nghĩa và nhiệt huyết hơn.

3. Đừng chỉ biết đi theo suy nghĩ của đám đông mà hãy mạnh mẽ tin rằng bạn sẽ chính là người thay đổi tư duy của đám đông đó.

4. Nếu cuộc sống của bạn không có bóng dáng của sự thất bại hay đau khổ. Điều đó có nghĩa là bạn chưa từng thực sự cố gắng và khao khát một điều gì đó mãnh liệt trong cuộc đời.

 

5. Sự thành công chính là kết quả cố gắng của bản thân trong việc sắp xếp và thống nhất các công việc nhỏ. Hãy đề ra các mục tiêu cụ thể, phù hợp và tiếp tục cố gắng cho từng ngày.

6. Đừng sợ thất bại! Hãy học cách chấp nhận rủi ro và mạnh mẽ bước ra ngoài cuộc sống. Cách duy nhất có thể giúp bạn thành công chính là việc liên tục đặt mình vào những tình huống có thể khiến bạn gặp thất bại.

7. Người thành công là người biết nắm bắt và dám thực hiện khi cơ hội bất ngờ xuất hiện. Sự chuẩn bị tốt nhất cho bản thân chính là chìa khóa quan trọng giúp bạn mở cánh cửa thành công.

8. Sự thất bại sẽ luôn cùng bạn đồng hành trên mỗi bước đường trong cuộc sống. Nếu không có sự thất bại, bạn sẽ chẳng bao giờ biết được đâu mới là giới hạn thực sự của bản thân.

 

9. Đừng hạ thấp bản thân bởi suy nghĩ bạn không giỏi bằng người khác. Bởi đơn giản ở bạn cũng có những điểm khiến người khác kiếm tìm.

10. Trước khi biết mình không thể thực hiện một điều gì đó, hãy cố gắng thử ít nhất một lần. Nếu bạn không dám thử, sao bạn có thể khẳng định bản thân mình không thể làm được.

Sưu tầm bởi Đệm xanh

Đánh giá0 đánh giá về Đừng vội vàng PHÁN XÉT người khác khi bản thân không hiểu gì về họ.

x
Đánh giá:

Thảo luận về Đừng vội vàng PHÁN XÉT người khác khi bản thân không hiểu gì về họ.

avatar
x
avatar
Lll

(31-12-2021, 2:55 pm)
Đệm Xanh tổ chức hướng dẫn trực tiếp nhân viên sử dụng Vin ID Voucher
Đệm Xanh tổ chức hướng dẫn trực tiếp nhân viên sử dụng Vin ID Voucher
13-09-2019, 4:05 pm     1.125
Đệm Xanh đã tổ chức một buổi hướng dẫn cụ thể và chi tiết cách thức sử dụng và những thông tin cần thiết về Vin ID voucher dành cho nhân viên trong hệ thống. Buổi hướng dẫn giúp nhân viên nắm bắt và sử dụng Vin ID voucher chuyên nghiệp hơn mang lại trải nghiệm mua sắm thú vị cho người dùng.
Đệm Xanh tổ chức đào tạo cho nhân viên bán hàng về các sản phẩm của Vạn Thành
Đệm Xanh tổ chức đào tạo cho nhân viên bán hàng về các sản phẩm của Vạn Thành
06-07-2019, 2:08 pm     1.101
Hướng tới việc người Việt dùng hàng Việt nên Đệm Xanh đã tổ chức buổi đào tạo về sản phẩm của Vạn Thành- một thương hiệu có uy tín trong lĩnh vực chăn, ga, gối, đệm của Việt Nam. Đệm Xanh mong muốn khách hàng có những trải nghiệm tốt nhất khi đến tìm hiểu các sản phẩm trong đó có sản phẩm của Vạn thành khi nhân viên đã được đào tạo kĩ lượng về các sản phẩm để tư vấn cho khách hợp lý nhất
Đệm Xanh đẩy mạnh đào tạo nhân viên bán hàng thông qua training sản phẩm Dunlopillo
Đệm Xanh đẩy mạnh đào tạo nhân viên bán hàng thông qua training sản phẩm Dunlopillo
03-07-2019, 3:38 pm     943
Nhằm nâng cao chất lượng của đội ngũ nhân viên tư vấn bán hàng, Đệm Xanh đã tổ chức các buổi training kiến thức về sản phẩm của nhãn hàng Dunlopillo cũng như kiến thức về kĩ năng bán hàng. Các buổi đào tại này sẽ giúp nâng cao, cải thiện chất lượng dịch vụ của hệ thống Đệm Xanh.
TÌM KIẾM BÀI VIẾT
TRA CỨU ĐIỂM THÀNH VIÊN
Không có dữ liệu! SĐT không đúng hoặc không tồn tại.
Facebook
Youtube Xem thêm video tại kênh Youtube youtube
Tin khuyến mãi khác
X
messenger